Cách Treo Ảnh Trên Tường Không Khoan, Không Đóng Đinh

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cách treo ảnh trên tường không cần khoan tường
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bạn muốn trang trí những bức tường trong ngôi nhà với những bức ảnh gia đình ấm cúng? Vậy bạn đã biết cách treo ảnh trên tường mà không cần khoan, không đóng đinh vô cùng đơn giản, đảm bảo thẩm mỹ này chưa? bTaskee sẽ cùng các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách treo ảnh trên tường không cần đóng đinh

Thông thường mọi người sẽ sử dụng cách đóng đinh lên tường để treo ảnh. Tuy nhiên cách làm này không đẹp mắt cũng như gây ảnh hưởng đến kết cấu của bức tượng. Sau đây bTaskee sẽ hướng dẫn các bạn cách treo ảnh lên tường đơn giản mà không cần đóng đinh.

Treo ảnh bằng keo dán 2 mặt

Sử dụng miếng dán tranh hay keo dán 2 mặt là phương pháp treo ảnh không cần khoan tường hay đóng đinh lên tường được nhiều người thực hiện. Cách treo ảnh trên tường này được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Loại bỏ các bộ phận dùng để treo tranh, ảnh

Nếu sử dụng miếng dán tranh hay keo dán 2 mặt để treo tranh thì cần có một bề mặt phẳng để chất keo dính có thể bám vào. Vì vậy bạn hãy loại bỏ các bộ phận nhô ra đã được lắp sẵn phía sau bức tranh. Các bộ phận đó có thể là đinh, ốc vít, lỗ khóa,… hoặc bất kỳ thứ gì làm mất đi độ bằng phẳng của bề mặt phía sau bức tranh.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt treo tranh, ảnh

Để miếng dán tranh có thể bám chặt được vào bề mặt bạn hãy sử dụng bông hoặc vải tẩm cồn lau sạch bề mặt phía sau tranh cũng như vị trí tường dự định sẽ treo. Sau đó bạn để cho cồn khô rồi mới tiến hành bước tiếp theo nhé.

Dùng bông tẩm cồn vệ sinh bề mặt bức tranh, ảnh
Dùng bông tẩm cồn vệ sinh bề mặt bức tranh, ảnh

Bước 3: Dán miếng keo dính lên tranh

Đối với mỗi bộ miếng dán, bạn hãy ép hai mặt của chúng vào nhau. Sau khi tháo lớp bảo vệ đầu tiên, bạn hãy úp mặt dính này vào tranh, sử dụng lực ép trong 30 giây để chúng có thể bám đủ chắc. 

Mỗi bộ miếng dán có thể giữ được bức tranh có cân nặng khoảng 1,36kg và các bức tranh có kích thước 20×28 cm. Nếu chỉ dùng một bộ miếng dán thì bạn nên dán chúng tại trung điểm các cạnh bức tranh để đảm bảo độ chắc chắn nhất. 

Tương tự như vậy, với 2 bộ miếng dán có thể giữ các bức tranh có trọng lượng lên đến 2,7kg, kích thước 28×44 cm. 4 bộ miếng dán giữ được bức tranh nặng tối đa 5,4kg và có kích thước 46×61 cm.

Dán băng dính 2 mặt vào 4 góc phía sau của bức tranh, ảnh
Dán băng dính 2 mặt vào 4 góc phía sau của bức tranh, ảnh

Bước 4: Cố định bức tranh lên tường 

Trước khi tháo miếng bảo vệ còn lại của miếng dán, bạn hãy ốp tranh lên tường và dùng bút đánh dấu lại vị trí mà mình muốn treo tranh.

Sau đó bạn từ từ tách các miếng bảo vệ của lớp keo dán, căn lại vị trí treo tranh rồi dán lên tường. Dùng ngón tay ép vào các miếng dán trong khoảng 30 giây bạn nhé.

Dán bức tranh lên tường tại vị trí mong muốn
Dán bức tranh lên tường tại vị trí mong muốn

Bước 5: Chờ trong một giờ

Đây là khoảng thời gian cần thiết để lớp keo trên miếng dán có thể khô lại và dán chắc vào bề mặt tranh cũng như bám chắc lên bề mặt bức tường.

ảnh treo trên tường
Chờ trong khoảng 1 giờ để băng keo khô lại, ảnh đã được treo chắc chắn

Tham khảo thêm Cách Làm Khung Ảnh Handmade Đơn Giản Và Dễ Làm

Cách treo ảnh trên tường sử dụng đinh 4 chân hoặc móc dán 

Đinh 4 chân và móc dán treo tường đều có chung một kiểu dáng, kết cấu nhưng cách cố định chúng lên tường lại khác nhau. Đối với đinh 4 chân bạn vẫn phải sử dụng búa để đóng các đầu đinh nhọn lên bề mặt tường.

Tuy nhiên các đinh này rất nhỏ nên có thể cố định lên tường rất dễ dàng và khi tháo ra cũng không để lại lỗ đinh quá to.

Bên cạnh đó, móc dán treo tường thường làm bằng nhựa và có một miếng băng keo 2 mặt phía sau để cố định. Cách này có thể áp dụng cho treo ảnh cưới không cần khoan tường rất đẹp mắt, dễ thực hiện mà bạn có thể áp dụng nhé.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường

Bạn nên dùng miếng bông hoặc mảnh vải sạch tẩm cồn để vệ sinh sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt bức tường. Sau đó bạn chờ cồn khô.

Làm sạch bức tường cần treo tranh bằng cồn
Làm sạch bức tường cần treo tranh bằng cồn

Bước 2: Cố định móc dán hoặc đinh 4 chân vào tường

Tháo lớp giấy bảo vệ khỏi miếng băng keo của móc dán rồi ép chặt móc dán vào tường trong vòng 30 giây tại vị trí muốn treo tranh.

Đối với đinh 4 chân, bạn hãy dùng búa nhẹ nhàng đóng các móc này vào bức tường. Lưu ý rằng do những chiếc đinh này khá nhỏ nên bạn cần dùng lực đóng vừa phải để tránh gây cong, gãy chân đinh.

Dùng búa nhẹ nhàng đóng đinh 4 chân vào tường
Dùng búa nhẹ nhàng đóng đinh 4 chân vào tường

Bước 3: Treo tranh

Sau thời gian yêu cầu keo dán trên móc đã khô là khoảng 1 giờ, bạn có thể treo bức tranh lên bằng bộ phận treo tranh có sẵn.

Với cách sử dụng đinh 4 chân, sau khi đã đóng xong các móc lên tường, bạn chỉ cần treo tranh lên vị trí mong muốn.

Treo tranh lên tường sau thời gian keo dán đã khô
Treo tranh lên tường sau thời gian keo dán đã khô

Một lưu ý khi sử dụng cách này để treo tranh bạn cần phải dùng nhiều miếng dán và đảm bảo phân bố đều trọng lượng bức tranh lên từng chiếc móc. Bạn nên cân chỉnh vị trí các móc để phân bố lực đều, đảm bảo bức tranh được treo chắc chắn nhất.

Các móc dán chỉ có thể chịu được sức nặng tối đa khoảng 2,3kg – 3,6kg. Một số loại móc nhỏ hơn thì chỉ có thể chịu được sức nặng 0,5 – 0,9kg.

Bỏ túi Cách Chọn Tranh Treo Phòng Khách Hợp Phong Thủy

Cách treo ảnh trên tường bằng dây thừng và kẹp giấy

Cách treo ảnh trên tường bằng sử dụng dây thừng và kẹp
Cách treo ảnh trên tường bằng sử dụng dây thừng và kẹp

Phương pháp treo tranh này hiện nay rất phổ biến với giới trẻ, thích hợp với các bức tranh nhẹ và không có khung. Nếu bạn đang tìm cách treo giấy khen trên tường thì có thể áp dụng phương pháp này nhé, vô cùng đẹp mắt và dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Tìm các vật cố định sẵn trên tường

Bạn cần tìm và xác định các vật đã được cố định sẵn trên tường hay các kết cấu nhô ra của bức tường để có thể mắc dây qua.

Bước 2: Buộc dây lên các vật đã được cố định

Cắt một đoạn dây dài đủ để giăng ngang qua hai vị trí đã xác định trước đó. Lưu ý bạn cần để thừa hai đầu dây một đoạn ngắn để có thể thắt nút lại.

Bạn buộc mỗi đầu của đoạn dây vào vị trí cố định sẵn. Bạn có thể kéo căng dây hoặc để dây hơi chùng xuống tùy thuộc vào mong muốn nhé.

Treo dây thừng lên tường
Treo dây thừng lên tường, tùy chỉnh độ chùng theo mong muốn

Bước 3:Treo ảnh 

Để cố định tranh lên dây bạn có thể dùng bất kỳ loại kẹp nào. Phân bố các bức tranh hoặc giấy khen trên dây sao cho thật đều và đẹp mắt.

Bạn hãy kẹp một bức tranh chính giữa để làm tâm điểm của sợi dây. Tiếp tục chia đôi các phần còn lại của sợi dây cho đến khi treo hết tất cả các bức ảnh bạn nhé.

Dùng kẹp cố định ảnh trên sợi dây
Dùng kẹp cố định ảnh trên sợi dây

Gợi ý bố cục treo ảnh trên tường như chuyên gia nội thất

Sau khi tìm hiểu những cách treo ảnh trên tường như trên, bạn cũng nên biết thêm một số bố cục treo tranh để tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho khu vực tranh ảnh của mình nhé.

Bố cục hình vuông

Đây là kiểu bố cục treo tranh đơn giản nhất, với cách treo ảnh trên tường này bạn chỉ cần sắp xếp các bức tranh riêng biệt trở thành một hình vuông lớn trên tường.

Kiểu sắp xếp này có các đường đối xứng giữa các hình vuông nhỏ theo chiều dọc và ngang tạo nên một sự mạch lạc, rõ ràng.

Các bức tranh có khung đơn giản và gọn gàng để không tạo ranh giới gây mất thẩm mỹ cho bố cục hình vuông lớn sẽ phù hợp với cách treo này nhất.

Bố trí treo ảnh trên tường theo bố cục hình vuông
Cách bố trí treo ảnh trên tường  theo bố cục hình vuông

Bố cục Mosaic

Bố cục này bao gồm các khung hình có kích thước khác nhau được sắp xếp theo ranh giới nhất định tạo nên các hình vuông hoặc hình chữ nhật trên tường.

Bạn có thể dùng các bức tranh có chủ đề khác nhau những vẫn nên có một sự gắn kết nhất định để tránh sự lạc lõng. Đây là một bố cục hay để nâng cao giá trị nghệ thuật cho thiết kế của căn phòng của bạn.

Bố cục treo ảnh Mosaic bố trí hình ảnh theo hình chữ nhật
Bố cục treo ảnh Mosaic bố trí hình ảnh theo hình chữ nhật

Bố cục xoắn ốc

Các bức ảnh lớn là điểm nhấn và thường ở trung tâm của bố cục xoắn ốc. Khung ảnh ở trung tâm có kích thước lớn nhất nên sẽ thu hút ánh nhìn của người xem.

Vì vậy bạn nên đặt các bức ảnh quan trọng hoặc ấn tượng nhất vào vị trí này. Xung quanh sẽ là những bức ảnh nhỏ hơn, được sắp xếp theo dạng tròn xoắn ốc.

Các bức tranh nên có khoảng cách bằng nhau để tạo được hiệu ứng thị giác tốt nhất.

Bố cục treo tranh hình xoắn ốc
Bố cục treo tranh hình xoắn ốc độc đáo

Bốc cục Gallery

Bố cục này có cách sắp xếp các bức tranh không theo một thứ tự nào trên tường. Đặt bức tranh lớn nhất ấn tượng nhất ở giữa và các bức tranh nhỏ xung quanh nhưng khoảng cách giữa các bức tranh vẫn cần đều nhau.

Thiết kế này sẽ hiệu quả hơn khi các bức tranh được dùng có sự đồng nhất về màu sắc và chủ đề nhé.

Treo ảnh trên tường theo bố cục Gallery
Treo ảnh trên tường theo bố cục Gallery sáng tạo

Câu hỏi thường gặp

 1. Trước khi treo ảnh trên tường cần lưu ý gì?

  – Treo ảnh của bạn ngang tầm mắt
  – Đánh dấu vị trí cần treo
  – Biết cân nặng của khung ảnh

 2. Cách treo tranh bằng móc dán

  Miếng dán tranh hay móc dán tranh cũng là một loại vật dụng dùng để treo tranh với một miếng dán có độ bám dính cao. Cũng tương tự như băng keo thì loại móc này có khả năng chịu lực hạn chế nên chỉ phù hợp để treo những bức tranh nhẹ và nhỏ. Bạn có thể thực hiện treo tranh bằng móc dán theo các bước sau đây:
  Bước 1: Xác định vị trí đặt tranh và vệ sinh tường
  Bước 2: Dán móc treo lên tường
  Bước 3: Móc tranh lên tường


Trên đây là những cách treo ảnh trên tường đơn giản, dễ dàng thực hiện và có giá trị thẩm mỹ rất lớn. Trang trí không gian sống bằng tranh ảnh giúp cho ngôi nhà thêm tinh tế, ấm cúng hơn rất nhiều. Đừng quên đặt lịch dọn dẹp nhà theo giờ để làm mới không gian sống gia đình bạn nhé!

Tải app bTaskee và đặt lịch ngay

Xem thêm bài viết liên quan

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services