Cách Dùng Nước Xả Vải Cho Máy Giặt Hiệu Quả Tiết Kiệm

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách dùng nước xả vải cho máy giặt hiệu quả tiết kiệm
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt nếu thực hiện đúng vừa đem lại tiết kiệm vừa có hiệu quả giặt sạch cao, khiến công việc trong nhà dễ dàng hơn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng nước xả vải cho máy giặt nhà mình chưa? Hãy cập nhật thêm thông tin hướng dẫn ngay dưới đây.

Mẹo tiết kiệm nước xả khi dùng máy giặt

Để vừa tiết kiệm nước xả vải, nhưng vẫn giữ được mùi thơm cho áo quần là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là một số mẹo hữu ích về cách dùng nước xả vải cho máy giặt tiết kiệm, hiệu quả mà chúng tôi tìm hiểu được:

 • Điều chỉnh nước xả tùy theo số lượng quần áo: Điều chỉnh lượng nước xả vải theo số lượng áo quần như trong khuyến nghị sẽ là cách tiết kiệm và hiệu quả nhất. Không nên sử dụng quá nhiều hoặc quá ít nước xả vải trong quá trình giặt.
 • Sử dụng nước xả vải ở lần cuối cùng: Nên sử dụng nước xả vải vào lần cuối cùng của quá trình giặt máy. Việc thực hiện này vừa giúp vải mềm, lưu hương và lượng nước xả vải sử dụng sẽ cũng sẽ được tiết kiệm hơn.
 • Chọn chế độ giặt thích hợp: Hãy lựa chọn chế độ giặt phù hợp với số lượng đồ của bạn. Cách dùng nước xả vải cho máy giặt này sẽ giúp giảm thiểu lượng nước xả vải cũng như tiết kiệm điện.
 • Dùng loại nước xả vải có tính năng tiết kiệm: Nghe thật khó tin, nhưng hiện nay có nhiều loại nước xả vải có tính năng giúp tiết kiệm cả nước và điện năng. Nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng cho gia đình của mình.
Tổng hợp mẹo tiết kiệm nước xả khi dùng máy giặt.
Tổng hợp mẹo tiết kiệm nước xả khi dùng máy giặt.

Lợi ích của việc sử dụng nước xả một cách tiết kiệm

Việc sử dụng nước xả vải cho máy giặt một cách tiết kiệm sẽ đem đến cho bạn những lợi ích không ngờ. Có thể để đến những lợi ích tiêu biểu như sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng đúng lượng nước xả như quy định, thì bạn đã tiết kiệm được một lượng nước xả đáng kể cho mỗi lần giặt. Từ đó sẽ giảm thiểu sự lãng phí và tiết kiệm được một khoản chi phí. 
 • Bảo vệ môi trường: Việc sử dụng nước xả vải phù hợp cũng sẽ góp phần bảo vệ môi trường. Khi lượng nước xả vải sử dụng ít đi thì đồng nghĩa lượng hóa chất thải ra môi trường cũng sẽ được giảm bớt.
Tiết kiệm chi phí khi dùng nước xả vải phù hợp.
Tiết kiệm chi phí khi dùng nước xả vải phù hợp.

>> Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Giặt An Toàn Và Đầy Đủ Tính Năng

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt có chứa khay nước xả

Với những dòng máy giặt có khay nước xả vải thì cách sử dụng nước xả vải cho máy giặt sẽ rất đơn giản. Bao gồm các bước được hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Lấy một lượng nước xả vải vừa đủ như trong bao bì hướng dẫn. Thường là khoảng từ 20 – 25 bộ áo quần cho một nắp nước xả vải.
 • Bước 2: Đổ nước xả vào khay chứa nước xả vải của máy giặt. 
 • Bước 3: Quy trình giặt được bắt đầu, máy giặt sẽ tự điều chỉnh nước xả vải. Người dùng sẽ không cần tiến hành thêm các thao tác khác.
 • Bước 4: Lấy quần áo ra sau đó đi phơi giữa trời nắng. Để quần áo được khô và ngát hương thơm.
Hướng dẫn cách dùng nước xả vải cho máy giặt có khay.
Hướng dẫn cách dùng nước xả vải cho máy giặt có khay.

Để quá trình giặt diễn ra một cách trơn tru không bị trục trặc. Thì bạn nên lưu ý khi sử dụng nước xả vải cho máy giặt có khay chứa nước xả như sau:

 • Tránh làm đầy quá khay nước xả: Nên hạn chế làm đầy nước xả quá khay, chú ý không quá vạch Max.
 • Vệ sinh khay nước xả định kỳ: Để nước xả phát huy hết công dụng thì bạn nên thường xuyên vệ sinh khay nước xả vải.

Cách dùng nước xả vải với máy giặt không có khay nước xả

Đối với cách dùng nước xả vải cho máy giặt không có khay chứa bạn sẽ phải thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Cho quần áo vào mặt giặt như bình thường rồi canh đến khi máy xả đến lần nước cuối thì tạm dừng quá trình giặt.
 • Bước 2: Sau khi tạm dừng, bạn tiến hành pha một lượng nước xả vải phù hợp rồi đổ vào áo quần đang giặt.
 • Bước 3: Đóng nắp máy và bấm tiếp tục để máy giặt hoàn thành các quá trình.
 • Bước 4: Lấy quần áo ra từ máy và phơi khô quần áo dưới ánh nắng.
Cách dùng nước xả vải cho máy giặt không có khay chứa.
Cách dùng nước xả vải cho máy giặt không có khay chứa.

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ khi dùng nước xả cho máy giặt có không khay chứa nước xả vải để bạn tham khảo:

 • Tránh đổ nước xả đậm đặc trực tiếp lên quần áo: Để tránh quần áo không bị loang màu hay không đảm bảo được hiệu quả làm mềm, lưu hương thì bạn không nên đổ trực tiếp nước xả đậm lên quần áo. 
 • Sử dụng bình đo lường nếu cần: Nếu như mới sử dụng nước xả vải và chưa biết cách dùng nước xả vải cho máy giặt. Thì bạn nên sử dụng các bình đo lường để có thể đo được lượng nước xả phù hợp nhất.

Lưu ý khi dùng nước xả vải với máy giặt

 •  Không nên dùng quá nhiều hay quá ít lượng nước xả vải 

Bởi vì tác dụng của nước xả vải cho máy giặt sẽ bị hạn chế hơn so với giặt tay. Nên nhiều người thường sử dụng một lượng lớn nước xả vải khi sử dụng máy giặt. Việc này sẽ khiến cho đường ống của máy bị tắc nghẽn và làm tốn một lượng lớn nước xả.

Ngoài ra, những thành phần trong nước xả như elastane và các gốc dầu sẽ làm quần áo giảm khả năng hút ẩm. Từ đó khiến mồ hôi khó thoát dẫn đến bí bách, ảnh hưởng nhiều đến điều hòa thân nhiệt của cơ thể.

Thế nên cách dùng nước xả vải cho máy giặt tối ưu nhất là không quá nhiều hay quá ít, cần phù hợp và đúng như hướng dẫn. Nên điều chỉnh lượng nước xả thích hợp với số lượng quần áo để tránh những tình trạng vừa kể trên nhé!

Dùng lượng nước xả vải thích hợp.
Dùng lượng nước xả vải thích hợp.
 • Nên sử dụng nước xả vải cho một lần

Đa số nước xả vải đều được khuyến nghị nên sử dụng một lần sau khi giặt xong áo quần. Bởi vì nếu ngâm quá lâu các chất bên trong nước xả sẽ gây ra hiện tượng dị ứng cho người mặc. Nên ngâm vừa đủ thời gian, khoảng từ 10 – 15 phút như trong hướng dẫn.

 •  Không ngâm áo quần quá lâu trong nước xả 

Bạn thường có thói quen ngâm áo quần lâu sau khi xả. Việc này tưởng chừng vô hại nhưng vô hình lại tạo điều kiện tốt cho các vi khuẩn cùng nấm mốc xuất hiện gây hôi quần áo.

Bạn cần tiến hành phơi quần áo ra trời nắng ngay sau khi đã ngâm khoảng 15 phút (hoặc máy giặt xong chu trình giặt xả). Việc thực hiện này sẽ khiến quần áo nhanh khô và giữ được hương thơm lâu hơn. Cũng như sẽ hạn chế các tình trạng bị hôi quần áo.

Tiến hành phơi quần áo ngay sau khi xả vải.
Tiến hành phơi quần áo ngay sau khi xả vải.

Câu hỏi thường gặp

 1. Hướng dẫn cách chọn nước xả vải cho máy giặt phù hợp? 

  Để có thể chọn được loại nước xả vải thích hợp cho máy giặt nhà mình bạn cần dựa trên các tiêu chí quan trọng. Các tiêu chí đó bao gồm: Hướng dẫn của máy giặt, chất liệu của quần áo, mức độ nhạy cảm của da với hương liệu, mùi thơm yêu thích,…

 2. Vì sao nên vệ sinh khay đựng nước xả vải thường xuyên?

  Việc vệ sinh định kỳ sẽ làm hạn chế bám cặn cũng như các vi khuẩn bám vào quần áo. Bởi nước xả chứa nhiều thành phần nước hóa học, tạp chất. Đây được xem là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn có hại phát triển, sinh sôi. Thế nên cách dùng nước xả vải cho máy giặt đúng là nên vệ sinh khay đựng nước xả thường xuyên.

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn ghi nhớ những thông tin vừa được chia sẻ ở trên. Việc giặt áo quần sẽ trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều. Nếu còn gì thắc mắc về nước xả vải hay để lại bình luận ngay bên dưới nhé!

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hình ảnh: Freepik

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services