Cách Bảo Quản Hủ Tiếu Tươi Đúng Chuẩn, Dai Ngon Lâu Hơn

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách bảo quản hủ tiếu tươi dai ngon
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nếu phở là món ăn đặc trưng của người miền Bắc thì hủ tiếu được xem là món ngon quen thuộc của người dân các tỉnh miền Trung và Nam Bộ. Hủ tiếu có thể nấu được nhiều món: hủ tiếu nước lèo, hủ tiếu khô, hủ tiếu xào,… Vậy bạn đã biết cách bảo quản hủ tiếu tươi dai ngon, không bị mốc chưa? Hãy cùng bTaskee tìm hiểu qua bài viết sau.

Cách bảo quản hủ tiếu tươi

Hủ tiếu tươi có thời hạn sử dụng không dài vì độ ẩm trong sợi hủ tiếu còn cao. Nếu để ở nhiệt độ phòng và gặp thời tiết nóng ẩm hủ tiếu sẽ nhanh bị hỏng trong 2-3 ngày.

Bảo quản hủ tiếu tươi trong ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản hủ tiếu tươi trong túi nilon kín, để ở ngăn mát tủ lạnh
Cách bảo quản hủ tiếu tươi

Đây là cách để bảo quản hủ tiếu tươi trong gia đình hay theo hộ kinh doanh đều hiệu quả. Bạn chỉ cần cho hủ tiếu tươi vào hộp kín hoặc túi nilon buộc chặt miệng để tránh bị khô. Hủ tiếu tươi để trong ngăn mát sẽ giữ độ dai ngon và vẹn nguyên hương vị trong 3-5 ngày.

Bảo quản hủ tiếu tươi trong ngăn đông

Nếu không kịp sử dụng hết hủ tiếu, bạn có thể chuyển chúng lên ngăn đông để lưu trữ. Chia hủ tiếu tươi thành từng khoanh nhỏ đủ để nấu một tô khi dùng. Cho các khoanh hủ tiếu vào túi nilon trắng và để vào ngăn đông để dùng dần.

Hủ tiếu tươi được chia thành từng khoanh nhỏ, cho vào túi kín và để ở ngăn đông
Cách bảo quản hủ tiếu tươi

Nhiệt độ ở ngăn đông tủ lạnh xuống thấp nên sẽ làm sợi hủ tiếu trở nên cứng, giòn dễ gãy. Vì vậy khi cần dùng hãy rã đông bánh hủ tiếu từ từ ở nhiệt độ phòng. Sau đó trụng hủ tiếu qua nước sôi để lấy lại độ dai ngon như ban đầu.

Cách làm này phù hợp để bảo quản hủ tiếu tươi nấu cho cả nhà suốt mùa mưa, không lo bị hỏng.

Nếu không có nhiều thời gian để mua sắm thực phẩm tươi ngon thường xuyên, hãy sử dụng dịch vụ đi chợ hộ bTaskee. Chỉ với vài thao tác đặt lịch trên ứng dụng, các chị cộng tác viên sẽ giúp bạn chọn mua và giao đến tận nhà trong 1 giờ.

Tải ngay bTaskee tại đây

Cách bảo quản hủ tiếu khô

Hủ tiếu khô có màu trắng đục, sợi giòn nên có thời gian quản lâu hơn so với hủ tiếu tươi. Khi mua hủ tiếu không đóng gói sẵn, bạn cần kiểm tra lại độ khô giòn của sợi hủ tiếu. Nếu chưa đạt, hãy phơi thêm dưới nắng trước khi bảo quản.

Bảo quản hủ tiếu khô ở nơi khô thoáng
Cách bảo quản hủ tiếu khô

Cho hủ tiếu khô vào hộp nhựa có nắp đậy hoặc túi nilon kín, bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt. Hủ tiếu khô thường có thời hạn bảo quản đến 6 tháng.

Đối với hủ tiếu khô đóng gói được bán ở các cửa hàng, siêu thị cũng chỉ cần để ở nơi khô ráo để chống ẩm mốc. Ngoài ra, để hủ tiếu khô trong ngăn mát tủ lạnh cũng là một cách bảo quản tốt.

>> Bài viết liên quan:

Cách trụng hủ tiếu dai ngon, không kết dính

Nhiều chị em thường luống cuống khi trụng hủ tiếu bị bở hoặc kết dính mà không biết xử lý như thế nào. Vì thế, bTaskee sẽ hướng dẫn bạn cách trụng hủ tiếu dai ngon, siêu đơn giản.

Đối với hủ tiếu tươi, bạn hãy dùng tách tách, kéo các sợi hủ tiếu được bung ra. Chiều dài các sợi hủ tiếu khoảng 20-30cm là vừa ăn.

Cách trụng hủ tiếu dai ngon, không bị dính
Ngâm hủ tiếu

Sau đó ngâm hủ tiếu trong nước sạch để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và làm mềm sợi hủ tiếu. Thời gian ngâm hủ tiếu thường là 5-10 phút tùy vào loại gạo làm hủ tiếu. Kiểm tra sợi hủ tiếu vừa mềm thì vớt ra ngay, nếu để lâu sẽ bị bở, ăn không ngon.

Đến bước luộc hủ tiếu, cho hủ tiếu vào trụng nhanh trong nồi nước sôi có rắc một tí muối. Đảo sợi hủ tiếu qua 2 lần đũa rồi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để sẵn. 

Tiếp tục đảo nhẹ để sợi hủ tiếu nguội hẳn thì vớt ra để ráo nước. Cách làm này đảm bảo sợi hủ tiếu luôn dai ngon, không bị dính vào nhau.

Như vậy có thể thấy cách bảo quản hủ tiếu tươikhô đều đơn giản. Để biết thêm nhiều mẹo về nhà ở hay đi chợ, nấu ăn bạn hãy ghé thăm chuyên mục kinh nghiệm hay bTaskee.

Hình ảnh: 5giay.vn, youtube, angiangtourism.vn, nghebep.com

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services