Các dịch vụ giặt ủi tận nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
phoi-quan-ao
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Dịch vụ giặt ủi tận nhà ngày càng trở nên thân thiện với người các gia đình, người người nhà nhà ưa chuộng dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mỗi loại quần áo thích hợp với mỗi dịch vụ giặt ủi riêng. Điều này thường bị bỏ qua nhưng thực tế, công đoạn này không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ quần áo, vật dụng mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí khi sử dụng dịch vụ giặt ủi tận nhà. Hãy cùng bTaskee tìm hiểu các dịch vụ giặt ủi tận nhà qua bài viết dưới đây nhé.

1. Dịch vụ giặt thường (tự phơi)

Hiện tại đang là mùa nắng nên dịch vụ giặt thường tự phơi thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết. Thay vì giặt và sấy khô luôn tại cửa hàng, bạn có thể lựa chọn giặt ướt và đem về tự phơi. Nếu lựa chọn dịch vụ giặt sấy, bạn có thể sẽ mất 5 – 6 tiếng để có thể nhận lại quần áo của mình. Vậy nên, bạn có thể chọn giặt ướt từ 2 – 3 tiếng rồi sau đó mang quần áo về nhà tự phơi, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Dịch vụ giặt quần áo
Dịch vụ giặt thường tự phơi rất thuận tiện và tiết kiệm chi phí (Ảnh: bacotien.com)

2. Dịch vụ giặt ướt – là hơi

Giặt ướt là hình thức làm sạch quần áo bằng cách sử dụng nước kết hợp chất tẩy, hóa chất giặt nước và máy móc nhằm loại bỏ các vết bẩn. Những sản phẩm quần áo, ga, khăn… đều là những sản phẩm phổ thông và chiếm đại đa số. Do đó phương pháp thông dụng nhất trong việc giặt ủi đối với những sản phẩm này là giặt ướt là hơi. Tại dịch vụ giặt ướt là hơi, quần áo, vật dụng sẽ được giặt theo nguyên lý truyền thống: làm ướt bằng xà phòng hoặc nước giặt, xả và là hơi. Ưu điểm của phương pháp giặt ướt này là: phổ cập, tiết kiệm chi phí, thân thiện với người sử dụng cũng như môi trường. Do đó đây là phương pháp được áp dụng tốt và rộng khắp.

Dịch vụ giặt quần áo
Dịch vụ giặt ướt là hơi là phương pháp được áp dụng tốt và rộng khắp (Ảnh: hvktst.edu.vn)

3. Dịch vụ giặt khô – là hơi

Giặt khô là một phương pháp mà sử dụng hóa chất dung môi đặc biệt có tác dụng hòa tan làm sạch quần áo. Nó có thể tẩy được các vết bẩn như chất béo, dầu mỡ mà không làm mất màu, mất nếp, ảnh hưởng đến quần áo, các loại đồ vải. Đây là phương pháp giặt ủi tối ưu bởi quy tụ đầy đủ 3 ưu điểm về chất lượng, sức khỏe và môi trường: tẩy sạch các vết bẩn dầu, mỡ, vết bẩn dạng huyết thanh và các vết bẩn hòa tan trong nước, phù hợp với các chất liệu vải nhạy cảm với giặt ướt, tạo cảm giác êm dịu và thoải mái của chất vải khi mặc, giúp bảo vệ vải, tránh phai màu, an toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường. Đây chính là dịch vụ giặt ủi tận nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi đem đồ đi giặt khô ngoài tiệm có một số lưu ý bạn nên cân nhắc. Bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Dịch vụ giặt là quần áo
Dịch vụ giặt khô là hơi là dịch vụ giặt ủi tận nhà được ưa chuộng nhất hiện nay (Ảnh: jpcleaning.com.vn)

4. Dịch vụ giặt ướt – sấy khô

Tương tự như dịch vụ giặt ướt – là hơi, dịch vụ giặt ướt – sấy khô sử dụng nước và các hóa chất giặt, tẩy để làm sạch quần áo, đồ dùng. Tuy hiệu quả giặt tẩy không cao, không giữ đươc độ bền, độ đẹp của sợi vải so với giặt khô nhưng dịch vụ này lại thân thiện, an toàn hơn với người sử dụng và môi trường. Thêm vào đó giá cả lại rẻ hơn nhiều so với giặt khô. Đối với những món đồ sử dụng hàng ngày như quần áo phông, sơ mi, quần áo jean thì đây là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Giặt ướt – sấy khô thật sự là một dịch vụ phù hợp với tất cả mọi người.

giặt ủi
Dịch vụ giặt ướt sấy khô luôn phù hợp với tất cả mọi người (Ảnh: tiki.vn)

5. Dịch vụ giặt khô – làm mới

Dịch vụ giặt khô – làm mới thích hợp với những loại quần áo, vật dụng làm từ nguyên liệu da. Giặt ủi đồ da trước tiên cần  giặt khô nhằm làm cho đồ da trở nên sạch sẽ cả trong lẫn ngoài. Tiếp đó, phun xi trên toàn bộ bề mặt da sao cho lớp xi bám đều, mỏng, đẹp mà không làm mất vân da và sử dụng máy hấp đồ da chuyên dụng làm cho đồ da trở nên mềm và bền màu hơn. Công đoạn cuối là làm mới bằng cách dưỡng bóng bởi một lớp dầu làm cho đồ da luôn đẹp và bóng như mới giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Những đồ da luôn được ưa chuộng, nâng niu luôn đòi hỏi sự “chăm sóc” ngặt nghèo và chỉ có dịch vụ giặt khô – làm mới có thể đáp ứng điều đó một cách vẹn toàn nhất.

giặt ủi
Dịch vụ giặt khô làm mới thích hợp với những loại quần áo, vật dụng làm từ nguyên liệu khó giặt (Ảnh: tracimexcohri.com)

​Nắm được những “bí mật” của dịch vụ giặt ủi tận nhà trên đây, bạn có thể yên tâm tận hưởng một ngày trọn vẹn bởi dịch vụ giặt ủi tận nhà đã thay bạn chăm sóc quần áo, vật dụng. Qua những chia sẻ trên đây, bTaskee hi vọng bạn sẽ có cho mình lựa chọn phù hợp nhất để bảo vệ quần áo và tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ giặt ủi tận nhà. Đừng quên chia sẻ với bTaskee trải nghiệm của bạn khi sử dụng dịch vụ giặt ủi tận nhà nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services