Trang Trí Tháp Bánh Tết Cực Kỳ Đơn Giản Thu Hút Tài Lộc

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
trang trí tháp bánh tết
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Thay vì bày biện bánh kẹo, nước ngọt, bia lên bàn thờ một cách bình thường tại sao bạn không thử ngay cách trang trí tháp bánh Tết cực kỳ đơn giản mà bTaskee hướng dẫn dưới đây.

Nguồn: Ngo Ngan

Trang trí tháp bánh Tết có ý nghĩa như thế nào? 

Tháp bánh Tết còn có tên gọi khác là bánh chính túi, có ý nghĩa là một chiếc túi dùng để đựng vàng. Vì thế bánh chính túi thường được dùng để cúng giao thừa, ngày rằm, thờ tổ tiên với mục đích mang lại tài lộc cho gia đình và hạnh phúc cho con cháu trong năm mới.

Vậy việc sử dụng tháp bánh Tết có ý nghĩa gì hãy cùng khám phá với bTaskee nhé.

Tháp bánh ngày Tết tượng trưng cho tài lộc
Tháp bánh ngày Tết tượng trưng cho tài lộc.
 • Thứ nhất: Việc bạn trang trí tháp bánh Tết sẽ giúp cho bàn thờ trông được sinh động, đẹp mắt và tiện lợi hơn cũng như thu hút mọi người chú ý khi đến chơi nhà vào những ngày Tết Cổ Truyền.
 • Thứ hai: Nhờ sử dụng tháp bánh ngày Tết mà các bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoảng không gian trưng bày ở trên bàn thờ, để dành chỗ trống trang trí những phần quan trọng tiếp theo.
 • Thứ ba: Trang trí tháp bánh Tết cũng có ý nghĩa sẽ mang tới nhiều tài lộc và sức khỏe cho gia đình trong dịp đầu năm mới.
 • Thứ tư: Tháp bánh Tết giúp gia tăng thêm ý nghĩa về mặt phong thủy thông qua nhiều loại màu sắc của bánh kẹo, những lon bia, nước ngọt, hộp mứt tết kết hợp với nhau.

Cách làm tháp bánh Tết 

Có rất nhiều ý tưởng để trang trí tháp bánh Tết. Hãy lựa chọn những mẫu đơn giản và dễ làm tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như diện tích bày trí trên bàn thờ. 

Vật dụng cần có

Hãy ưu tiên lựa chọn những hộp bánh có tông màu sáng để trông bắt mắt và sáng sủa hơn chẳng hạn như Chocopie hay Custas. Cùng khám phá những nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm tháp bánh Chocopie.

 • 9 hộp bánh Chocopie loại nhỏ.
 • 1 tấm bìa cứng.
 • 2 dây treo câu đối nhỏ.
 • 3 bông hoa giả cùng 1 cọng lông công vàng.
 • 1 tấm vải kim tuyến để bọc giỏ quà Tết.
 • Keo nến và súng bắn keo. 
Các vật dụng cần chuẩn bị làm tháp bánh
Các vật dụng cần chuẩn bị làm tháp bánh.

Cách làm

 • Bước 1: Đầu tiên hãy đặt tấm vải gói quà Tết ở phía dưới cùng, rồi tiếp đến sẽ là tấm bìa cứng được cắt tròn dùng để làm đế. Bạn sử dụng 5 hộp bánh Chocopie hoặc Custas đặt nằm ngang và dùng keo nến để cố định các hộp bánh.
Cố định hộp bánh ở tầng 1
Cố định hộp bánh ở tầng 1.
 • Bước 2: Đến tầng thứ hai, bạn cũng sẽ chọn mặt chính của 3 hộp bánh đặt ra phía trước nhưng lúc này hãy để hộp dựng đứng lên. Sau đó dùng keo nến để dán 3 hộp lại với nhau và dính liền vào tầng một. Tầng thứ ba của tháp bánh thì bạn chỉ cần sử dụng đến 1 hộp và cố định nó lên tầng 2.
Tạo tầng 2 và tầng 3 cho tháp
Tạo tầng 2 và tầng 3 cho tháp.
 • Bước 3: Khi đã hoàn thành tháp bánh thì bạn dùng tấm vải lót ở dưới để bọc tháp bánh lại, sử dụng dây ruy băng để cố định tấm vải. Cuối cùng dùng keo nến để gắn những phụ kiện lên phần đỉnh tháp. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước trang trí tháp bánh Tết.

Thành phẩm

Chỉ với ít phút chuẩn bị trang trí tháp bánh Tết là bạn đã có ngay tháp bánh ưng ý để trưng lên bàn thờ. Vì đây là món quà được làm thủ công bằng tay thế nên bạn cũng có thể sử dụng nó để làm giỏ quà Tết biếu, tặng người thân trong gia đình.

Sản phẩm tháp bánh đầy ý nghĩa
Sản phẩm tháp bánh đầy ý nghĩa.

Dịch vụ đi chợ bTaskee sẽ giúp bạn sắm sửa toàn bộ nguyên vật liệu để bạn có thể dễ dàng tạo nên tháp bánh đẹp nhất.

Tải ngay app bTaskee và trải nghiệm những dịch vụ gia đình hàng đầu Việt Nam.

Cách làm tháp bia Tết

Ngày Tết bạn thường sắp xếp lon bia, nước ngọt như thế nào? Thay vì sắp xếp theo cách bình thường như mọi năm, thì tại sao năm nay bạn không thử trổ tài làm tháp bia ngày Tết vô cùng bắt mắt và nhiều màu sắc hơn để rước vận may vào nhà. 

Vật dụng cần có

Những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm sẽ giúp cho tháp bia của bạn được đẹp mắt. 

 • 10 lon bia.
 • Đèn lồng mini.
 • Keo dính nóng.
 • Súng bắn keo. 
Vật dụng trong trang trí tháp bia
Vật dụng trong trang trí tháp bia.

Cách làm 

Trong trường hợp nhà bạn không có lon bia thì có thể sử dụng những lon nước ngọt đầy màu sắc để thay thế.

Bước 1: Bạn sắp xếp 6 lon bia sát gần nhau tượng trưng cho tầng một của tháp, hãy nhớ quay các mặt đẹp của lon bia hướng ra ngoài để trông tháp được đẹp mắt. Sau đó bạn sử dụng keo dính nóng gắn vào súng bắn keo những lon bia vào giữa và mép của 5 lon bia còn lại để chúng có thể liên kết với nhau. 

Tạo tầng 1 cho tháp bia Tết
Tạo tầng 1 cho tháp bia Tết.
 • Bước 2: Để xây tầng hai cho tháp bia ngày Tết, bạn tiến hành chồng 3 lon bia còn lại lên tầng 1 và dùng đến súng bắn keo để cố định 3 lon bia. Vậy là bạn đã có ngay tầng hai cho tháp bia rồi đó.
Xếp ba lon bia làm tầng 2
Xếp ba lon bia làm tầng 2.
 • Bước 3: Sau khi đã cố định được các lon bia ở các tầng, bạn đặt chúng lên để xác định vị trí cũng như điểm tiếp xúc giữa hai tầng bia. Khi đã xác định được thì bạn sẽ dùng súng bắn keo bắn vào các điểm tiếp xúc đó rồi định vị hai tầng để kết nối chúng lại với nhau nhé.
Dùng súng bắn keo cố định
Dùng súng bắn keo cố định.
 • Bước 4: Để tháp bia được hoàn thành, bạn đặt lon bia cuối cùng lên trên tầng hai và cũng dùng súng bắn keo để cố định điểm tiếp xúc. Hãy chờ đến khi keo khô lại thì bạn tiến hành trang trí thêm cho tháp bia ngày Tết bằng các phụ kiện có sẵn sao cho phù hợp với sở thích của bản thân. 
Trang trí bằng những phụ kiện sẵn có
Trang trí bằng những phụ kiện sẵn có.

Thành phẩm

Từ những vật dụng gần gũi và quen thuộc như lon bia, nước ngọt, bạn đã tạo nên một tháp bia ngày Tết trang trí cho bàn thờ thêm phần bắt mắt và thu hút tài lộc cho gia đình bạn. 

Tháp bia thu hút tài lộc
Tháp bia thu hút tài lộc.

>> Xem thêm: 21 Cách Trang Trí Nhà Ngày Tết Đơn Giản Mà Đẹp Năm 2024

Một số mẫu tháp bánh Tết đẹp nhất 2023

Xu hướng làm tháp bánh, tháp bia ngày Tết đã quá quen thuộc với nhiều người. Cùng tham khảo thêm một số mẫu trang trí tháp bánh ngày Tết thể hiện sự kính trọng đối với tổ ngay dưới đây.

Tháp bánh tài lộc
Tháp bánh tài lộc.
Tháp bánh trang trí Tết sang trọng
Tháp bánh trang trí Tết sang trọng.
Tháp bánh và tháp bia để bàn thờ
Tháp bánh và tháp bia để bàn thờ.

Câu hỏi thường gặp 

 1. Ngoài tháp bánh thì nên đặt thêm gì trên bàn thờ?

  Bạn có thể kết hợp để tháp bánh ở bên trái và mâm ngũ quả bên phải sẽ tạo sự dung hòa ở trên bàn thờ. Và cũng thể hiện được sự tôn kính với tổ tiên.

 2. Có nên đặt hoa giả trên bàn thờ không?

  Đây là việc làm tối kỵ bạn nhé. Hãy chọn lựa những bông hoa tươi để đặt lên bàn thờ sẽ thể hiện lòng thành kính của cả gia đình cầu cho một năm mới an khang thịnh vượng.

 3. Có thể mua tháp bánh, tháp bia bên ngoài không?

  Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì có thể lựa chọn những mẫu tháp bánh, tháp bia có sẵn ở các cửa hàng. Nhưng làm thủ công bằng tay thì sẽ ý nghĩa hơn. 

bTaskee hy vọng với những hướng dẫn trang trí tháp bánh Tết và tháp bia ngày Tết trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng tự tay làm ra nó. Và đừng quên theo dõi bTaskee để có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như mẹo vặt trong cuộc sống nhé!

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services