co-nen-thue-nguoi-giup-viec-qua-trung-tam-btaskee

Thuê người giúp việc nhà theo giờ cần lưu ý gì?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Thuê người giúp việc nhà theo giờ là dịch vụ đang được ưa chuộng. Để tăng tính tiện ích và hiệu quả của việc này, bạn hãy lưu ý 4 điều sau đây.

Với guồng quay vội vàng của cuộc sống, nhiều người không có đủ thời gian để chăm lo cho không gian sống của mình. Vì vậy, nghề giúp việc nhà theo giờ đã ra đời và giải quyết được mối lo này. Tuy nhiên, để chọn được người giúp việc nhà hoàn hảo và hạn chế được những rắc rối có thể xảy ra, 4 quy tắc mà bTaskee đưa ra sẽ hữu ích cho bạn.

Thỏa thuận trước về các nguyên tắc

Nếu bạn thuê người giúp việc theo giờ thông qua dịch vụ của một công ty giúp việc nhà thì thông thường, công ty đã đào tạo cơ bản cho họ về chuyên môn cũng như đạo đức trong công việc. Còn đối với người làm tự do thì bạn nên xem kỹ các giấy tờ tùy thân hoặc có thể lưu lại hình ảnh, phòng khi có việc không mong muốn xảy ra.

giúp việc nhà theo giờ
Thỏa thuận trước về các nguyên tắc là cách để quản lý người giúp việc tốt (ảnh: giupviecnuocngoai)

Tuy nhiên, cho dù là hình thức nào thì đầu tiên, bạn cũng cần phải thỏa thuận trước các nguyên tắc với người giúp việc, ví dụ như không dẫn bạn bè đến nhà, đến trễ thì ra sao, dọn dẹp các vật dụng trong gia đình như thế nào…

Cách để quản lý người giúp việc tốt chính là đề ra nguyên tắc ngay từ đầu, nguyên tắc sẽ giúp 2 bên đi cùng một nhịp và tránh những tranh cãi không đáng có có thể xảy ra trong tương lai.

Thuê người trông trẻ đã có kinh nghiệm

Do tính chất làm theo giờ, bạn sẽ không có nhiều thời gian để hướng dẫn người giúp việc lại từ đầu. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu thuê người trông trẻ, hãy chọn người có kinh nghiệm, không bị lúng túng trong việc sử dụng các thiết bị, máy móc trong nhà cũng như không gặp khó khăn khi làm quen với trẻ.

Đối với hình thức thuê người thông qua công ty, bạn có thể yêu cầu công ty giới thiệu những ai trước đó đã từng trông trẻ. Còn đối với thuê người làm tự do thì nên hỏi ngay từ đầu và yêu cầu người đó sử dụng thử nôi điện, chơi và làm quen với trẻ…

giúp việc nhà theo giờ
Ưu tiên người đã có kinh nghiệm chăm sóc trẻ (ảnh: giupviechuyenbinh)

“Đồng hành” cùng người giúp việc

Kinh nghiệm của nhiều người khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ là gia đình bạn nên bố trí ít nhất 1 người lớn ở nhà trong khoảng thời gian người giúp việc đến gia đình. Điều này giúp bạn vừa giám sát được công việc làm của họ, đồng thời còn an tâm hơn về các vấn đề khác.

giúp việc nhà theo giờ
Bố trí thời gian làm việc ổn định để dễ dàng tìm kiếm người giúp việc hơn (ảnh: giupviechongloan)

Đừng quá khắt khe về lương

Khi tính lương cho người giúp việc, bạn đừng trở thành người chủ nhà ích kỷ quá đáng, tính toán từng đồng. Bạn cũng không nên cố tình “moi móc” các khoản để trừ lương người giúp việc.

Thay vì vậy, nếu bạn thấy người giúp việc làm tốt nhiệm vụ của mình, chủ động, trách nhiệm và chuyên nghiệp trong công việc, đừng ngần ngại thưởng thêm cho họ nhé. Cách cư xử gần gũi, thoải mái, hào phóng trong chuyện tiền bạc sẽ khiến 2 bên đều dễ chịu và có thể cộng tác với nhau lâu dài.

Hy vọng với những thông tin mà bTaskee gợi ý trên, việc tìm người giúp việc nhà theo giờ không còn gây khó bạn.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.