7 Sai Lầm Khi Vệ Sinh Tivi

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Những sai lầm khi vệ sinh tivi
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Việc lau chùi  tivi là một hành động khá đơn giản nhằm giúp tivi sạch hơn. Tuy việc vệ sinh màn hình tivi khá đơn giản nhưng nếu bạn vệ sinh sai cách thì có thể khiến cho tivi bị hư hỏng, giảm tuổi thọ. Chinh vì vậy, bTaskee sẽ đưa ra cho bạn 7 sai lầm khi vệ sinh tivi để bạn biết mà tránh.

Tại sao bạn nên vệ sinh tivi thường xuyên

Vệ sinh tivi thường xuyên
Vệ sinh tivi thường xuyên (nguồn: Shutterstock.com)

Dù không khí có sạch như thế nào nhưng trong đó luôn luôn có bụi được gọi là bụi mịn

Do đó, dù bạn có để tivi ở đâu nhưng sau khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài mà bạn không vệ sinh thì sẽ có một lớp bụi bám vào tivi làm cho chất lượng hình ảnh của tivi truyền tới mắt chúng ta tệ đi, tuổi thọ giảm, tivi sẽ bị hư hỏng.

Chính vì vậy, việc vệ sinh tivi thường xuyên sẽ giúp tăng trải nghiệm cho bạn, giúp cho không gian xung quanh chỗ để tivi sạch hơn, tivi sử dụng được lâu hơn.

7 sai lầm thường mắc phải khi vệ sinh tivi

Có những sai lầm tưởng chừng như nhỏ, không đáng kể, ảnh hưởng không quá lớn trong quá trình vệ sinh nhưng nó lại gây hậu quả đáng tiếc cho chiếc tivi nhà bạn. Sau đây là 7 sai lầm thường mắc phải khi vệ sinh tivi.

Vệ sinh màn hình khi tivi vẫn đang hoạt động

Việc vệ sinh màn hình khi tivi vẫn đang hoạt động có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa giải trí trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn tiến hành vệ sinh trong lúc này, bạn sẽ gặp nguy hiểm rất lớn, có thể bị điện giật nếu tivi có điện rò rỉ ra.

Bên cạnh đó một số dòng tivi khi hoạt động sẽ sinh ra nhiệt, nếu bạn xịt những chất tẩy rửa lên màn hình để vệ sinh trong quá trình tivi đang mở thì dung dịch tẩy rửa sẽ bị bốc hơi, làm cho việc vệ sinh tivi không được sạch, hiệu quả vệ sinh kém đi.

Dùng một loại hóa chất tẩy rửa cho tất cả các màn hình tivi

Dùng một loại hóa chất tẩy rửa cho màn hình tivi
Dùng một loại hóa chất tẩy rửa cho tất cả màn hình tivi (nguồn: Shutterstock.com)

Mỗi loại tivi sẽ tương ứng với mỗi loại màn hình khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Mỗi loại màn hình sẽ được sử dụng với một chất tẩy rửa phù hợp để đảm bảo tivi không bị hỏng, tuổi thọ tivi không bị giảm một cách nhanh chóng.

Chính vì vậy bạn cần phải biết màn hình tivi của bạn thuộc loại nào từ đó chọn loại chất tẩy rửa sao cho phù hợp, tránh ảnh hưởng xấu tới tivi.

Chọn sai dụng cụ lau

Chọn sai dụng cụ lau
Chọn sai dụng cụ lau (nguồn: Shutterstock.com)

Chọn dụng cụ nào để vệ sinh cũng được là một điều hết sức sai lầm khi vệ sinh tivi. Nếu bạn chọn những dụng cụ như: giẻ thô, vải thô cứng, khăn giấy ướt, giấy ăn… có thể làm cho màn hình tivi của bạn bị trầy xước.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng khăn mềm, khăn bông khi vệ sinh để tránh việc gây ra trầy xước cho tivi, tránh giảm chất lượng xem của tivi.

Bạn cũng không nên sử dụng khăn lông vũ, vải lụa… để lau chùi. Vì những dụng này sau khi cọ xát với màn hình thủy tinh tivi sẽ tích tĩnh điện không những gây khó khi vệ sinh mà còn dễ bám bụi lên trên màn hình.

Phun chất tẩy rửa trực tiếp vào màn hình tivi

Sai lầm khi phun chất tẩy rửa trực tiếp vào màn hình tivi
Sai lầm khi phun chất tẩy rửa trực tiếp vào màn hình tivi (nguồn: Shutterstock.com)

Việc phun chất tẩy rửa trực tiếp vào tivi khi vệ sinh có thể là một hành động tưởng như vô hại nhưng nó gây ra sai lầm rất lớn.

Thực tế, khi bạn phun chất tẩy rửa trực tiếp vào tivi, dung dịch sẽ chảy xuống và vô tình chảy lan ra các cạnh, chảy vào các khe hở và thấm vào trong tivi. Điều này có thể khiến linh kiện bên trong tivi hư hỏng, tivi rất dễ bị chập điện.

Dùng lực quá mạnh trong quá trình lau chùi tivi

Trong quá trình vệ sinh tivi, nếu bạn sử dụng lực tay quá mạnh để lau chùi điều này vô tình gây hư hại cho tivi, làm cho bề mặt tivi trầy xước,đặc biệt là màn hình tivi có thể bị sọc trắng, bên cạnh đó cũng có thể làm cho vỏ tivi có những vết lõm.

Chính vì vậy, bạn không nên dùng lực quá mạnh trong quá trình lau chùi tivi để đảm bảo rằng tivi của bạn không bị tổn thương, vẫn hoạt động bình thường và tuổi thọ không giảm.

Sử dụng sai dung dịch tẩy rửa

Sử dụng sai dung dịch tẩy rửa khi vệ sinh tivi
Sử dụng sai dung dịch tẩy rửa (nguồn: Shutterstock.com)

Việc sử dụng không đúng dung dịch tẩy rửa là một trong những sai lầm khi vệ sinh tivi. Nhiều người vẫn nhầm tưởng sử dụng các chất tẩy rửa càng mạnh có thể giúp vệ sinh tivi dễ dàng hơn, tivi sẽ sạch hơn.

Nhưng đây chính là sai lầm, các chất tẩy rửa càng mạnh thì khả năng ăn mòn càng lớn. Nên việc sử dụng các chất tẩy rửa này có thể khiến cho hư hại đối với toàn bộ bề mặt của tivi, đặc biệt là màn hình tivi.

Sử dụng máy hút bụi sai cách

Sử dụng máy hút bụi sai cách khi vệ sinh tivi
Sử dụng máy hút bụi sai cách khi vệ sinh tivi (nguồn: Shutterstock.com)

Việc sử dụng máy hút để thổi hay hút bụi trên tivi là một trong những cách vệ sinh hay và hiệu quả, tiết kiệm khá nhiều công sức. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy hút bụi sai cách như để máy hút ở một vị trí quá lâu có thể gây ra tác dụng ngược lại làm cho bụi rơi vào sâu hơn, khó lấy ra ngoài được.

Qua bài viết này, bạn đã nắm rõ hơn về những sai lầm khi vệ sinh tivi từ đó bạn có thể biết và tránh làm cho tivi của mình hư hỏng, tuổi thọ giảm đi. Bạn có thể tham khảo Dọn dẹp nhà cửa của bTaskee để biết thêm những kiến thức, cách thức, các mẹo về nhà cửa.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services