Khám Phá Quy Trình Giặt Của Máy Giặt Và Cách Sử Dụng

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
quy trình giặt của máy giặt
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Máy giặt là một thiết bị quan trọng trong mỗi gia đình, giúp làm sạch quần áo. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu về cách thức hoạt động của máy giặt. Và cách sử dụng an toàn. Hãy cùng bTaskee tìm hiểu về quy trình giặt của máy giặt và cách sử dụng an toàn ngay dưới đây.

Quy trình giặt của máy giặt hoạt động ra sao?

Một máy giặt bình thường sẽ hoạt động thông qua 4 bước dưới đây:

Bơm nước vào lồng giặt

Sau khi quần áo được đưa vào lồng giặt và chọn chế độ giặt, máy giặt sẽ bắt đầu quá trình bơm nước vào bên trong lồng. Một phần nhỏ nước sẽ đi qua ngăn chứa bột giặt/nước giặt để hòa tan bột giặt và sau đó được bơm vào trong lồng giặt. Quá trình này giúp đảm bảo quần áo được giặt sạch và mang lại hiệu quả giặt tốt nhất.

Ngoài ra, đối với máy giặt lồng đứng không cần khoá nắp trong cả chu trình giặt. Điều này giúp bạn có thể thêm quần áo vào kể cả khi máy đang chạy. Còn đối với các máy giặt có cấu tạo lồng ngang thì cần xả hết nước nước thì mới có thể mở nắp để cho thêm quần áo vào nếu máy đang chạy.

Hiện nay, nguyên lý hoạt động của máy giặt lồng ngang mới đã được trang bị tính năng cửa phụ để thêm quần áo trong quá trình giặt. Chỉ cần tạm dừng máy và mở cửa phụ để thêm quần áo mà không cần phải chờ đến mẻ giặt tiếp theo.

Cho quần áo vào lồng và chọn chế độ giặt, máy giặt sẽ tự động bơm nước và giặt.
Cho quần áo vào lồng và chọn chế độ giặt, máy giặt sẽ tự động bơm nước và giặt.

Giặt theo chế độ được cài đặt

Giặt theo chế độ được cài đặt, lồng giặt sẽ thực hiện các chuyển động nhẹ nhàng, xoay và đảo nhiều lần để đảm bảo quần áo được trộn đều lẫn với nước giặt. Nhờ vào quy trình của máy giặt này, các chất tẩy sẽ hoạt động làm sạch vết bẩn trên quần áo.

Giai đoạn này là giai đoạn kéo dài nhất trong quá trình giặt. Hiện nay, các hãng sản xuất máy giặt đã bắt đầu tập trung vào giai đoạn này để lồng giặt đạt được hiệu suất giặt tốt nhất mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng giặt và độ bền của quần áo.

Ở giai đoạn này, mặt trong cửa lồng giặt có vai trò quan trọng trong việc ma sát, đảo quần áo giúp chuyển động quần áo làm sạch kỹ lưỡng hơn. Từ đó các công nghệ tiên tiến như lồng giặt kim cương với bề mặt đặc biệt giúp làm sạch các vết bẩn tốt hơn.

Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của máy giặt tốt hay thông thường thì chu trình này diễn ra chậm, nhẹ nhàng và không gây ra tiếng ồn. Các chế độ giặt khác nhau như giặt đồ cotton, đồ len, hỗn hợp… có thời gian giặt khác nhau trong quá trình này.

Lồng giặt chỉ đơn giản quay tròn theo chiều động hồi sau lại. Dường như, các chế độ giặt khác nhau thường được tạo ra với mục đích thương mại để quảng cáo nhiều chức năng giặt hơn, chứ không có sự khác biệt cụ thể trong cách hoạt động và rung lắc của lồng giặt.

Giặt theo chế độ được cài đặt, lồng giặt sẽ thực hiện các chuyển động nhẹ nhàng.
Giặt theo chế độ được cài đặt, lồng giặt sẽ thực hiện các chuyển động nhẹ nhàng.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Kích Thước Máy Giặt Của Tất Cả Các Loại Mới Nhất

Xả nước

Khi chu trình giặt quần áo kết thúc, máy giặt sẽ xả hết nước giặt có trong lồng giặt. Sau đó, máy sẽ bắt đầu quá trình bơm và xả nước mới vào lồng giặt để rửa sạch quần áo. Việc bơm và xả nước này có thể được lặp lại nhiều lần để đảm bảo tẩy sạch hết xà phòng và không để lại cặn bột giặt trên quần áo.

Trong lần xả cuối cùng, một phần nước sẽ được bơm qua khoang chứa nước xả để hoàn thiện quá trình xả. Sau khi xả kết thúc, nước sẽ được hút hoàn toàn khỏi khoang giặt và chuẩn bị cho giai đoạn vắt ngay sau đó.

Khi chu trình giặt quần áo kết thúc, máy giặt sẽ xả hết nước giặt có trong lồng giặt.
Khi chu trình giặt quần áo kết thúc, máy giặt sẽ xả hết nước giặt có trong lồng giặt.

Đừng quên xuyên vệ sinh và bảo trì máy giặt định kỳ để máy được hoạt động tối ưu. Nếu bạn không tự tin với khả năng tự vệ sinh của mình hãy đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy giặt bTaskee để các nhân viên chuyên nghiệp đến tận nhà giúp bạn vệ sinh máy nhanh chóng, hiệu quả.

Tải ứng dụng bTaskee và đặt lịch trải nghiệm hơn 13 dịch vụ tiện ích gia đình ngay!

Vắt quần áo

Sau khi hoàn tất việc xả nước, máy giặt chuyển sang chế độ vắt quần áo. Quá trình vắt bắt đầu bằng việc quay nhanh lồng giặt, giúp loại bỏ nước dư từ quần áo. Tốc độ quay được điều chỉnh tùy thuộc vào loại máy giặt, có thể từ 800 đến 1600 vòng mỗi phút. Điều này giúp loại bỏ nước hiệu quả, giảm thời gian phơi khô sau đó.

Máy giặt lồng đứng thường có tốc độ vắt giới hạn và thấp hơn rất nhiều so với máy giặt cửa ngang. Do đó, việc vắt quần áo bằng máy giặt lồng ngang sẽ làm quần áo khô nhanh hơn rất nhiều so với máy giặt lồng đứng.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành quá trình giặt, người dùng có thể lựa chọn chế độ sấy nếu máy giặt có tính năng này. Tuy nhiên, không nên để quần áo trong máy quá lâu sau khi hoàn tất giặt để tránh mùi hôi và tạo môi trường ẩm ướt.

Sau khi hoàn tất việc xả nước, máy giặt chuyển sang chế độ vắt quần áo.
Sau khi hoàn tất việc xả nước, máy giặt chuyển sang chế độ vắt quần áo.

Các bước sử dụng máy giặt an toàn tại nhà

Để sử dụng máy giặt an toàn tại nhà, hãy tuân theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tách quần áo theo loại và màu sắc sau đó mới bỏ quần áo vào lồng giặt.
  • Bước 2: Bỏ bột giặt vào khay chuyên dụng trên máy giặt.
  • Bước 3: Bỏ nước xả vải vào ngăn chứa.
  • Bước 4: Chọn chế độ giặt phù hợp với loại vải và mức độ bẩn của quần áo sau đó khởi động máy giặt.
  • Bước 5: Lấy quần áo ra khỏi lồng giặt khi quá trình giặt kết thúc.
  • Bước 6: Sau đó rút ổ điện máy giặt ra và lau sạch bằng một khăn mềm và nước để loại bỏ cặn bẩn.
Tách quần áo theo loại và màu sắc sau đó mới bỏ quần áo.
Tách quần áo theo loại và màu sắc sau đó mới bỏ quần áo.

Trên đây là toàn bộ thông tin bTaskee chia sẻ về quy trình giặt của máy giặt và cách sử dụng an toàn. Hy vọng sau khi đọc hết thông tin này, bạn sẽ biết thêm quá trình giặt và biết cách sử dụng an toàn để tránh hỏng máy và đảm bảo được sức khoẻ.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services