Những mẹo hay để “đặt là có” người giúp việc của bTaskee

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
nhung-tinh-nang-ho-tro-nguoi-dung-cua-bTaske
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Tìm được một người giúp việc để dọn dẹp nhà, vệ sinh nhà cửa có kinh nghiệm, nhanh nhẹn lại thật thà là chuyện không hề đơn giản. Đặc biệt là trong các dịp lễ Tết, việc tìm người giúp việc càng trở nên gian nan hơn, khi đây là thời điểm nhu cầu cần người giúp việc tăng cao nhất năm. Trong bài viết dưới đây, bTaskee sẽ mách cho bạn 1 vài mẹo nhỏ cực hữu ích để đặt là có người giúp việc đến làm, khi sử dụng ứng dụng giúp việc nhà theo giờ của bTaskee.

1. Lưu ý khi đặt lịch

1.1 Đặt lịch sớm

Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ bTaskee là ứng dụng cho phép khách hàng đăng việc khi cần người dọn dẹp nhà, và người giúp việc sẽ nhận việc trực tiếp trên ứng dụng. Vì vậy, bTaskee luôn khuyến khích khách hàng đặt lịch trước tối thiểu 02 tiếng trước giờ bắt đầu công việc. Đây là khoảng thời gian cần thiết để các chị cộng tác viên giúp việc nhà của bTaskee xem nội dung công việc, sắp xếp nhận việc và đến làm việc đúng giờ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có người giúp việc đến dọn nhà vào những ngày cao điểm (đầu tuần, cuối tuần), bạn nên đăng lịch trước 01 ngày để đảm bảo công việc luôn có người nhận. Đặc biệt, vào những dịp lễ Tết lớn như Tết Nguyên Đán, để luôn có người nhận việc và đến dọn dẹp, vệ sinh, phụ giúp công việc nhà bạn nên đặt lịch trước 07 ngày. 

1.2 Chỉ dẫn đường đi chi tiết

Khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của bTaskee, mỗi lần đặt lịch sẽ có một chị giúp việc khác nhau nhận việc và đến làm việc vì vậy nếu địa chỉ nhà bạn khó tìm, bạn nên chỉ dẫn rõ ràng đường đi vào mục ghi chú. Điều này không chỉ giúp các chị giúp việc tìm được nhà dễ dàng, tiết kiệm được thời gian di chuyển mà còn hạn chế tối đa tình trạng đến làm trễ, xin hủy việc sát giờ vì không tìm được nhà khách.

1.3 Chỉ dẫn công việc rõ ràng

Khi đặt lịch trên ứng dụng, bạn hãy mô tả chi tiết công việc dọn dẹp nhất có thể, ví dụ như những khu vực nào trong nhà cần được dọn, nên lưu ý kỹ khu vực nào, những yêu cầu, lưu ý đặc biệt khi dọn dẹp… Đây đều là những thông tin hết sức cần thiế. Vì nó giúp người giúp việc của bTaskee hình dung rõ hơn những công việc phải làm tại nhà bạn và giúp họ dễ dàng nhận công việc của bạn.

1.4 Chú ý điện thoại sau khi đặt lịch và trước giờ bắt đầu công việc

Sau khi đặt lịch và có người giúp việc vào nhận công việc, người giúp việc sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện cho bạn để xác nhận lại thời gian, địa điểm một lần nữa. Chính vì vậy, sau khi đặt lịch bạn nên chú ý điện thoại để trả lời người giúp việc.

Ngoài ra, trước giờ bắt đầu công việc bạn cũng nên lưu ý điện thoại để hỗ trợ tốt nhất cho người giúp việc khi họ không tìm được địa chỉ nhà hoặc cần liên lạc với bạn để vào nhà làm việc. Trong trường hợp sát giờ làm và người giúp việc không thể liên hệ được với bạn, họ sẽ được quyền hủy công việc để nhận công việc khác.

2. Sử dụng các tính năng trên ứng dụng

2.1 Ưu tiên người làm ưa thích

tinh-nang-uu-tien-nguoi-lam-ua-thich
Với tính năng “Ưu tiên người làm ưa thích”, hệ thống sẽ gửi công việc đến cho những chị giúp việc được bạn đánh giá cao những lần trước đó (Ảnh: bTaskee)

Sau mỗi công việc hoàn tất, bạn có thể đánh giá trực tiếp cho người giúp việc của bTaskee thông qua số sao trên hệ thống. Nếu cảm thấy hài lòng với người giúp việc nào đó, bạn hãy đánh giá chị ấy 5 sao, ngay lập tức chị giúp việc này sẽ được thêm vào “Danh sách người làm ưa thích” trên ứng dụng của bạn. Trong những lần đăng công việc tiếp theo, chỉ cần bạn bật tính năng “Ưu tiên người làm ưa thích”, công việc bạn đăng sẽ tự động được gửi đến cho những những người làm ưa thích. Tuy nhiên, nếu người làm ưa thích bận hoặc không nhận việc thì công việc sẽ được gửi đến những người giúp việc khác. Thời gian xác nhận có thể lâu hơn.

2.2 Tự chọn người giúp việc

tinh-nang-tu-chon-nguoi-giup-viec-cua-bTaskee
Tính năng tự chọn người giúp việc của bTaskee cho phép bạn có thể xem lịch sử công việc của các chị giúp việc và chọn người bạn ưng ý nhất đến làm (Ảnh: bTaskee)

Chức năng này cho phép nhiều người cùng nhận công việc đã đăng của bạn, bạn sẽ được xem danh sách những người ứng tuyển cũng như lịch sử làm việc của họ. Bạn sẽ được quyền chọn 1 người trong số những người giúp việc trong danh sách đăng ký  đến làm việc cho mình với mức phí trả thêm là 20.000 VND. bTaskee khuyên bạn nên chọn sớm để người giúp việc có thời gian để chuẩn bị.

Lưu ý:

  • Nếu 1 trong những người làm ưu thích của bạn nhận công việc này thì hệ thống sẽ tự động chọn người đó đến làm việc cho bạn.
  • Một giờ trước khi công việc bắt đầu nếu bạn không chọn người đến làm thì hệ thống sẽ tự chọn cho bạn và bạn vẫn mất phí.

2.3 Phụ cấp thêm cho người giúp việc

them-tien-tip-cho-nguoi-giup-viec
Bạn có thể phụ cấp thêm cho các chị giúp việc để khuyến khích các chị nhận việc nhanh hơn (Ảnh: bTaskee)

Nếu bạn ở quá xa trung tâm thành phố, tại các khu vực tập trung ít người giúp việc hoặc bạn cần đặt người dọn dẹp gấp, bạn có thể sử dụng tính năng “Phụ cấp thêm để kiếm được người làm nhanh hơn” ở để tìm được người giúp việc nhanh hơn, ít tốn thời gian chờ đợi. Số tiền phụ cấp thêm này tùy thuộc ở bạn, đây có thể xem như là phụ cấp xăng xe cho các chị, khuyến khích các chị nhận công việc của bạn.

3. Bật tính năng “Lặp lại” hoặc sử dụng “Dịch vụ dọn dẹp nhà theo gói”

Nếu có nhu cầu đặt lịch dọn dẹp nhà thường xuyên và muốn đảm bảo luôn có người đến làm việc, bạn có thể sử dụng tính năng “Lặp lại” của bTaskee. Tính năng “Lặp lại” sẽ tự động hỗ trợ đăng lịch lặp lại cho bạn vào ngày, giờ định kỳ trong tuần, theo lịch của bạn.

tinh-nang-lap-lai-cua-bTaskee
Tính năng lặp lại của bTaskee sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức đặt lịch (Ảnh: bTaskee)

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng “Dịch vụ dọn dẹp nhà theo gói” để đảm bảo luôn có người giúp việc của bTaskee đến làm việc. “Dịch vụ dọn dẹp nhà theo gói” sẽ tự động đăng công việc theo lịch cố định từ 1 tháng đến 3 tháng vào những ngày, giờ mà bạn lựa chọn. Bạn có thể xem thông tin chi tiết của “Dịch vụ Dọn dẹp nhà theo gói” tại đây.

Lưu ý: Khi sử dụng “Dịch vụ Dọn dẹp nhà theo gói”, khách hàng phải có ít nhất 3 người giúp việc yêu thích (được đánh giá cao và đã từng làm cho mình). Nếu người giúp việc sắp xếp được công việc, họ sẽ nhận làm cho khách hàng. Nếu không, bTaskee sẽ hỗ trợ cho khách hàng người giúp việc khác để đến làm cố định.

Với những tính năng hỗ trợ đến từ bTaskee, việc có người giúp việc đến dọn nhà cho bạn sẽ trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Trong quá trình sử dụng ứng dụng, nếu có bất kỳ thắc mắc và cần hỗ trợ bạn có thể phản hồi qua địa chỉ Email: support@btaskee.com hoặc qua Hotline: 1900.636.736 để được hỗ trợ trực tiếp.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services