Những mẹo đơn giản giúp bồn rửa chén sạch bóng như mới

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
rua-chen-bat-dua-gay-hai-151020
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bồn rửa chén là nơi hay bị bám bẩn và có mùi khó chịu do thức ăn thừa và dầu mỡ cứng đầu để lại. Vì vậy việc vệ sinh bồn rửa chén cũng gặp nhiều khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo vặt mà chia sẻ dưới đây để giúp bồn rửa chén luôn sạch bóng như mới nhé!

Dùng bột mì

Đầu tiên làm sạch bồn bằng xà phòng, sau sạch lại bằng nước. Dùng khăn khô lau khô bồn từ trong đến các mép xung quanh. Đợi đến khi bồn khô hẳn, dùng bột mì rắc đều vào trong bồn. Sau đó lấy khăn giấy chà bột vào bồn, chà kĩ từng nơi để bồn được sạch và sáng, nhất là những chỗ bị ố hay bị đốm trắng. Sau khi chà xong, dọn lớp bột còn lại đừng để chúng bị rơi vãi quá nhiều xuống cống vì bột mì rất dễ bị vón cục và gây ghẹt cống.

sử dụng bột mì giúp bồn rửa chén sạch bóng
Bột mì giúp đánh bay những vết ố, bẩn trên bồn rửa chén (ảnh: aFamily)

Muối và chanh

Bạn có thể rắc muối lên bồn sau đó cắt nửa trái chanh quét lên lớp muối và chà bồn rửa chén. Hoặc có thể vắt lấy nước chanh vào 1 chén muối và dùng bọt biển quét hỗn hợp chà mạnh lên bồn rồi xả lại với nước sạch. Sự kết hợp của chanh và muối như một chất tẩy rửa tự nhiên sẽ giúp chiếc bồn rửa chén sáng lên thấy rõ. Với cách này, bạn có thể dùng giấm thay cho chanh

Hoặc nếu bồn rửa chén nhà bạn có ít những vết bẩn và ố thì chỉ cần dùng 1 trái chanh, đem cắt ra và chà mạnh vào những vết bẩn trên bồn, rồi chà hết quanh bồn. Sau đó xả lại bằng nước sạch là đã giúp chiếc bồn rửa chén sạch bóng. Bạn có thể rửa lại bằng 1 lượt xà phòng để chiếc bồn bóng sáng hơn nữa nhé.

Với khả năng tẩy rửa mà khử khuẩn cực tốt, hỗn hợp chanh mà muối cũng được dùng như một trong những cách vệ sinh thớt sau khi nấu nướng. Bạn nên luôn chuẩn bị cho mình 1 vài quả chanh ở khu vực bồn rửa nhằm thuận tiện sử dụng. Đồng thời chanh cũng giúp khử mùi trong phòng hiệu quả đấy.

tẩy bồn rửa bằng muối và chanh
Muối và chanh là hỗn hợp tẩy rửa hiệu quả (ảnh: VietQ)

Baking soda

Rắc baking soda lên bề mặt bồn rửa chén, làm ướt baking soda cho chúng nhão ra và dùng bọt biển quét hỗn hợp này lên bồn. Sau đó, bạn hốt sạch hỗn hợp và xả nước lại cho bồn sạch sẽ. Lấy khăn đã thấm giấm lau chùi lại bồn và xả lại với xà phòng và nước sạch. Tác dụng kì diệu của baking soda và giấm sẽ giúp bồn rửa chén sạch bóng.

Nước sôi

Đây là giải pháp hữu hiệu cho các vết dầu mỡ. Nước sôi sẽ giúp dầu mỡ tan chảy sau đó bạn chỉ cần dùng lau chùi lại bằng bọt biển. Sau khi vệ sinh xong bồn rửa chén thì các bạn cũng nên xử lý chỗ thoát nước để cả bồn rửa sạch sẽ nhé.

Việc bồn rửa dính nhiều dầu mỡ đồng nghĩa với việc nhà bếp của bạn cũng thường có mùi dầu mỡ, đương nhiên là chúng không thơm tho chút nào. Hãy áp dụng ngay những cách khử mùi dầu mỡ trong bếp để giải quyết chúng.

nước sôi giúp bồn rửa chén sạch bóng
Nước sôi giúp tẩy đi những vết dầu mỡ (ảnh: Chế phẩm vi sinh)

Nếu bồn rửa xuất hiện tình trạng rỉ sét, bạn phải xử lí ngay bằng các phương pháp tẩy vết rỉ sét trên đồ inox. Việc này, giúp bồn rửa chén sáng hơn, hạn chế sự cư trú và sinh sôi của vi khuẩn, cũng như ngăn chặn các vết rỉ sét lan ra xung quanh.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà bTaskee đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh bồn rửa chén, trả lại vẻ sáng bóng như thuở ban đầu. Dịch vụ giúp việc theo giờ của bTaskee cũng có thể hỗ trợ cho bạn trong những vấn đề tương tự như vậy nữa đấy.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.