Những bước vệ sinh quạt trần bạn không thể bỏ qua

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
ve-sinh-quat-tran-201020
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Một trong những việc mà bạn cần làm để đảm bảo quạt trần hoạt động với hiệu suất ổn định là phải vệ sinh thường xuyên. Liệu bạn đã biết được những mẹo đơn giản dưới đây để việc vệ sinh quạt trần trở nên hiệu quả và nhanh chóng hay chưa? Cùng bTaskee khám phá ngay nhé!

1. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Dùng máy hút bụi có đầu chổi dạng tròn gắn trên đầu hút của máy rồi di chuyển thật chậm theo cánh quạt để hút hết bụi bẩn cứng đầu bám trên cánh quạt. Làm theo cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn nằm sâu trong động cơ, giúp động cơ hoạt động hiệu quả trong thời gian dài.

Dùng máy hút bụi vệ sinh quạt trần
Máy hút bụi giúp thao tác của bạn đơn giản hơn, nhanh chóng hơn (ảnh: dieuhoapanasonic)
  • Bước 2: Dùng khăn mềm lau lại một lần nữa để loại bỏ mọi bụi bẩn cứng đầu bám trên cánh quạt. Lưu ý, giữ chặt cánh quạt, không để quạt di chuyển khi vệ sinh.

Hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh của bTaskee để được nhân viên tới tận nhà hỗ trợ việc vệ sinh quạt trần cho nhà của bạn!

2. Một số lưu ý khi vệ sinh quạt trần

  • Việc vệ sinh quạt trần nên được thực hiện thường xuyên theo chu kỳ 3 – 6 tháng. Bụi bẩn bám lâu ngày trên cánh quạt sẽ ảnh hưởng tới tốc độ quay, độ cân bằng và hiệu suất làm việc của máy. Nếu cánh quạt dính dầu hay nhớt rỉ ra từ động cơ bạn hãy dùng chanh và muối để tẩy vết bẩn cứng đầu đó một cách nhanh chóng.
  • Trong trường hợp các mảng bụi đen lâu ngày rơi xuống sàn nhà sẽ khó lau sạch nếu sử dụng những cách lau nhà thông thường. Hãy xem thêm cách tẩy vết bẩn trên từng loại sàn nhà để xử lý trường hợp này.
  • Ngoài ra, khi bảo dưỡng, bạn cũng nên chú ý tới việc siết chặt lại những ốc vít nối giữa phần động cơ và phần cánh quạt, tránh hiện tượng rung lắc, gây ra tiếng động ồn ào do hoạt động trong thời gian dài. Và đặc biệt, hãy loại bỏ các vết gỉ trên cánh quạt ngay lập tức trước khi nó lan ra ngày càng nhiều hơn.

Vệ sinh quạt trần 3-6 tháng một lần
Quạt trần nên được vệ sinh thường xuyên 3 – 6 tháng một lần (ảnh: higoldthanhdat)
  • Nếu quạt trần có gắn ốp đèn trang trí, hãy dùng chiếc khăn mềm nhúng xà phòng lau chùi thường xuyên, tránh nhúng trực tiếp ốp đèn vô nước vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến lớp phủ ốp đèn. Đặc biệt bạn sẽ sở hữu lại vẻ đẹp như mới của các bóng đèn nếu biết được cách lau chùi đồ thủy tinh sạch bóng như mới mua.
  • Tránh tình trạng bẻ cánh quạt để điều chỉnh hướng mát của quạt, sẽ làm ảnh hưởng đến sự cân bằng ban đầu, gây ra hiện tượng rung lắc.

Nếu bạn không có thời gian thì hãy gọi dịch vụ vệ sinh nhà của bTaskee để có người giúp việc tới giúp bạn ngay nhé.

Như vậy bTaskee đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích, vì vậy việc vệ sinh quạt trần trở nên đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm hơn bao giờ hết!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.