[Giải Đáp] Máy Giặt Lồng Nghiêng Là Gì? Có Nên Mua Không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
máy giặt lồng nghiêng
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bạn muốn biết thêm về máy giặt lồng nghiêng và đang phân vân liệu có nên mua sản phẩm? Nội dung sau sẽ giúp bạn tìm hiểu ưu nhược điểm và những băn khoăn có nên mua máy giặt lồng nghiêng để sử dụng hay không nhé!

Máy giặt lồng nghiêng là gì?

Dòng máy giặt lồng nghiêng này có bề ngoài tương tự máy giặt lồng đứng cửa trên thông thường, tuy nhiên ở bên trong thiết kế lồng giặt nằm nghiêng 10 độ so với chiều thẳng đứng nên được gọi là máy giặt lồng nghiêng.

Máy giặt lồng nghiêng giống lồng đứng cửa trên nhưng lồng giặt nằm nghiêng.
Máy giặt lồng nghiêng giống lồng đứng cửa trên nhưng lồng giặt nằm nghiêng.

Máy giặt lồng nghiêng được tích hợp những công nghệ nào?

Máy giặt thùng nghiêng làm việc có hiệu quả cao và ưu thế vượt trội. Đó là vì máy được tích hợp công nghệ tân tiến giúp nâng cấp đáng kể chức năng. Có ba công nghệ chính được tích hợp vào máy, đó là:

  • Flush Waves: Giúp động cơ máy tạo ra dòng nước có tốc độ lớn đủ để đánh tan mọi vết bẩn khó rửa. Vì bước sóng và sức mạnh nước được khuếch đại lên tối đa, Great Waves cho hiệu quả giặt sạch gấp 3 lần công nghệ trước đây.
  • Real Inverter: Sử dụng động cơ truyền động trực tiếp. Động cơ truyền dẫn động trực tiếp Inverter là dạng động cơ máy tối ưu nhất.
  • Color Care: Giúp chăm sóc quần áo trong lồng giặt tốt nhất.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Kích Thước Máy Giặt Của Tất Cả Các Loại Mới Nhất

Ưu điểm (Lý do nên mua máy giặt lồng nghiêng)

Giặt quần áo sạch hơn

Khi máy giặt lồng nghiêng hoạt động thì luồng nước sẽ được vận hành theo 3 chiều. Nhờ vào sự chuyển động xoay tròn mạnh mẽ, quần áo sẽ được ma sát với nhau giúp đánh bay mọi vết bẩn hiệu quả.

Cấu trúc lồng nằm ngang, cơ chế nhào lộn quần áo trong dòng nước theo chiều ngang và quay ngược lại. Điều này góp phần làm sạch quần áo. Gia tốc cấu trúc máy quay lớn, tốc độ vòng quay cũng lớn theo làm tăng hiệu quả giặt.

Tiết kiệm và tối ưu điện và nước

Với thiết kế lồng giặt nghiêng, chiếc máy giặt tiết kiệm được đến 10% lượng nước tiêu thụ và đảm bảo làm sạch tối ưu mọi vết bẩn. Nếu sử dụng chế độ xả phun giúp tiết kiệm tới 22% lượng nước và điện năng.

Ngoài ra, máy giặt lồng nghiêng còn có công nghệ sóng siêu âm đã mang lại hiệu quả vượt trội trong việc giặt sạch và đồng thời giúp tiết kiệm tới 50% lượng bột giặt được sử dụng.

Thiết kế lồng giặt sáng tạo giúp lấy quần áo dễ dàng

Vì máy giặt có độ nghiêng nhất định giúp người dùng dễ dàng lấy quần áo một cách thuận tiện chỉ bằng cách nghiêng người nhẹ, thay vì phải cúi xuống sâu khi sử dụng máy lồng giặt đứng.

Giảm thiểu tác dụng xấu tới sợi vải

Vì thiết kế lồng giặt nghiêng nên quần áo sẽ không bị xoắn trong quá trình vắt, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến sợi vải và làm tăng độ bền cho quần áo.

Ưu điểm của máy giặt lồng nghiêng là giặt quần áo sạch hơn, tiết kiệm nước, vv..
Ưu điểm của máy giặt lồng nghiêng là giặt quần áo sạch hơn, tiết kiệm nước, vv..

Bất kể loại máy giặt nào, sau thời gian dài sử dụng bạn cũng đều cần phải tháo dỡ và vệ sinh chúng để bảo vệ độ bền cho máy giặt cũng như giúp quần áo được giặt thơm tho, sạch sẽ hơn. Nếu bạn không đủ chuyên môn, thời gian và kinh nghiệm để tự mình vệ sinh. Hãy đặt nay dịch vụ vệ sinh máy giặt tại app bTaskee để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Tải ứng dụng bTaskee và đặt lịch trải nghiệm hơn 13 dịch vụ tiện ích gia đình ngay!

Nhược điểm (Lý do vì sao máy giặt lồng nghiêng dần mất xu thế thị trường)

Chiếm nhiều diện tích, khối lượng đồ giặt ít hơn

Lồng giặt nằm nghiêng làm thân máy phải to, từ đó máy sẽ chiếm nhiều diện tích hơn. Vì máy tốn diện tích nên khó tăng khối lượng đồ giặt. Đối với những máy giặt lồng nghiêng nhỏ gọn được ưa chuộng và phổ biến trong các gia đình như Aqua (Sanyo) thường có dung tích tối đa lên tới 10kg để phục vụ nhu cầu giặt đồ hàng ngày.

Khả năng vắt kém hơn

Tốc độ vắt trung bình của máy giặt lồng nghiêng chỉ là ̃700 vòng/phút. Ngoài ra tốc độ còn khá thấp so với tốc độ vắt 1400 vòng/phút của máy giặt lồng ngang.

Gây ồn khi hoạt động

Động cơ máy dùng động cơ truyền lực qua dây curoa tạo ma sát, từ đó gây tiếng ồn. Vì thiết kế lồng nằm nghiêng nên lồng quay theo 3 chiều, từ đó khi quay nhanh lồng máy sẽ đập vào thành máy gây tiếng ồn.

Khó sửa chữa và tìm kiếm linh kiện

Vì máy có thiết kế nằm nghiêng nên sẽ không dễ dàng để sửa chữa mọi thứ bên trong máy. Nếu máy hỏng, bạn buộc phải gọi thợ sửa máy giặt lành nghề. Bởi linh kiện sửa chữa dạng máy giặt này đắt đỏ và không phổ biến, đây cũng là nguyên nhân làm cho việc sửa chữa trở nên khó khăn hơn.

Giá thành khá cao

Dạng máy giặt lồng nghiêng cũng không quá phổ biến nên giá thành máy khá cao và và chi phí sửa chữa linh kiện cũng không hề nh. Hơn nữa, các siêu thị cũng đang dần giảm bớt số lượng bán các loại máy giặt này.

Nhược điểm của máy giặt lồng nghiêng là chiếm nhiều diện tích, khả năng vắt kém, vv..
Nhược điểm của máy giặt lồng nghiêng là chiếm nhiều diện tích, khả năng vắt kém, vv..

>> Xem thêm: Máy Giặt 2 Ngăn (Máy Giặt Lồng Đôi) Là Gì? Có Nên Mua?

So sánh máy giặt nằm ngang và máy giặt nằm nghiêng

Trên thị trường máy giặt ngày nay, ngoài máy giặt lồng nghiêng còn có một dạng máy giặt khác phổ biến là máy giặt nằm ngang. Bạn sẽ nhận ra những điểm giống hoặc trái ngược nhau ở chúng thông qua bảng so sánh sau:

Tiêu chí về các dòng máy giặtMáy giặt lồng nghiêngMáy giặt lồng ngang
Về khả năng vắt khôTốc độ vòng quay trung bình là 700 vòng/phút vì tốc độ của trục máy bị hạn chế. Do đó quần áo sau khi giặt sẽ chưa khô.– Tốc độ vòng quay trung bình là 1000 – 1400 vòng/phút.
Lực ly tâm sinh ra lớn giúp tách hầu hết phân tử nước khỏi quần áo nên quần áo sẽ mau khô.
Về khả năng giặt sạchMâm giặt chuyển động theo 3 chiều, hiệu quả giặt sạch hơn 60 phần trăm máy giặt lồng đứng.Mâm giặt chuyển động ly tâm, giảm ma sát giữa sợi vải và quần áo.
Về trạng thái quần áo sau khi giặtCơ chế nhào lộn quần áo 3 chiều làm nhăn và nhàu quần áo sau khi giặt, đồng thời quần áo dính chặt khó tách.Cơ chế quay theo một chiều giúp quần áo sau khi giặt giữ nếp tốt hơn, tuy nhiên sau quá trình vắt liên tục và mạnh thì quần áo cũng sẽ bị nhăn đi rất nhiều.

Ai nên sử dụng máy giặt lồng nghiêng?

Chúng ta đã biết máy giặt lồng nghiêng có cả ưu điểm lẫn nhược điểm. Qua đó bạn sẽ biết những người nên sử dụng máy giặt lồng nghiêng là người thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

  • Người đang cần tìm kiếm thiết bị hiện đại có thiết kế mới mẻ, phá cách.
  • Người có khối lượng quần áo giặt ít, muốn tiết kiệm điện và tiết kiệm nước.
  • Người thường sử dụng các loại quần áo dễ co giãn hoặc dễ co rút, muốn giặt không ảnh hưởng với chất lượng vải của quần áo.
Máy giặt lồng nghiêng phù hợp với người có tài chính ít và muốn tiết kiệm điện, nước.
Máy giặt lồng nghiêng phù hợp với người có tài chính ít và muốn tiết kiệm điện, nước.

Như vậy, qua đây bTaskee đã chia sẻ đến bạn các thông tin cần thiết về máy giặt lồng nghiêng. Hi vọng bạn sẽ biết đây là dòng máy giặt như thế nào để từ đó cân nhắc mua hay không.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services