Lỗi DC Máy Giặt Samsung: Nguyên Nhân, Cách Sửa Lỗi Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi dc máy giặt samsung
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Quần áo xoắn lại với nhau hay cửa máy không được đóng kín là những nguyên nhân phổ biến khi có hiện tượng lỗi DC máy giặt Samsung. Vậy có thể làm gì để khắc phục tình trạng này? Cùng bTaskee tìm hiểu ngay nhé!

Lỗi DC máy giặt Samsung là lỗi gì?

Lỗi DC máy giặt Samsung xuất hiện khi máy đang hoạt động trong trạng thái cửa mở hoặc mất cân bằng tải trọng lượng đồ trong máy. Điều này có thể bắt nguồn từ việc bất cẩn không đóng cửa máy, cho quá nhiều đồ hoặc đồ xoắn lại với nhau.

Thông thường, hiện tượng này thường xảy ra trong quá trình máy giặt đang ở chế độ giặt hoặc chế độ vắt. Khi gặp lỗi này, các phím chức năng khác đều hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi người dùng ấn nút “Start”, trên màn hình sẽ lập tức xuất hiện chữ DC.

Lỗi DC máy giặt Samsung thường xảy ra trong quá trình giặt hoặc vắt.
Lỗi DC máy giặt Samsung thường xảy ra trong quá trình giặt hoặc vắt.

Vì sao máy giặt Samsung báo lỗi DC?

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến người dùng có thể tự kiểm tra tại nhà:

 • Sự quá tải quần áo khi giặt: xảy ra khi lượng quần áo vượt quá khối lượng giặt của máy, thường bắt gặp khi giặt chăn, màn.
 • Nắp máy giặt chưa được đóng kín: đây là lỗi phổ biến nhất. Khi nắp máy chưa đóng hoặc đóng chưa kín thì lỗi DC sẽ xuất hiện.
 • Lồng giặt bị mất cân bằng: xảy ra khi quần áo bị xoắn lại với nhau. Việc giặt nhiều quần áo mùa đông dày, nặng dễ dẫn tới tình trạng này nhất.

Tuy nhiên, đây chỉ là những nguyên nhân phổ biến, người dùng dễ nhận biết tại nhà. Có những nguyên nhân khác khó nhận thấy hơn như: công tắc cửa bị lỗi, hỏng bo mạch điều khiển,…

Lỗi DC máy giặt Samsung thường do quần áo quá tải gây nên.
Lỗi DC máy giặt Samsung thường do quần áo quá tải gây nên.

>> Xem thêm: [Cập Nhật 2023] Tổng Hợp Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Samsung

Một số cách khắc phục khi gặp phải lỗi DC trên máy giặt Samsung

Khi bạn gặp lỗi DC máy giặt Samsung, hãy dựa vào tình trạng máy mà đưa ra phương pháp xử lý. Tuy nhiên, trước khi mời đến kỹ thuật viên, bạn hãy thử khắc phục theo các cách sau nhé:

 • Nếu quần áo bị quá tải làm xuất hiện lỗi: Đầu tiên hãy bấm tạm ngừng máy, sau đó bạn cần lấy ra bớt quần áo ra. Mỗi máy sẽ chỉ chứa được một lượng quần áo nhất định, hãy để ý lấy bớt đồ tránh gặp lỗi DC trên máy giặt Samsung.
 • Kiểm tra nắp máy giặt xem đã đóng kín chưa: Máy giặt xuất hiện lỗi DC có thể do chưa đóng nắp hoặc nắp đóng chưa kín. Thử kiểm tra và đóng nắp đúng cách, sau đó ấn nút Start để bắt đầu lại.
 • Kiểm tra đồ giặt trong lồng máy giặt: Bạn cần kiểm tra xem quần áo có đang bị xoắn lại với nhau không khi cho vào lồng giặt. Thông thường, lỗi DC sẽ được khắc phục bằng cách tạm ngang máy, sau đó phân bổ lại trọng lượng quần áo có bên trong lồng giặt và được san đều ra hoặc bỏ bớt ra.
Không nên cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt.
Không nên cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt.
 • Kiểm tra vị trí đặt máy giặt xem đã cân bằng chưa: Bạn hãy xem nền nhà đã bằng phẳng hay chưa, nếu chưa hãy đưa máy tới vị trí bằng phẳng hơn. Hoặc sử dụng thêm kê gỗ, mút, giá đỡ ở dưới để tránh tình trạng máy giặt bị bập bênh.
 • Sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt: Lỗi này hay xuất hiện trong quá trình vắt nhất, đặc biệt là quần áo mùa đông. Ngoài ra bạn hãy phân loại quần áo khi giặt. Quần áo thường nên giặt chung với nhau. Chăn, ra gối, đệm nên giặt chung với nhau. Tránh giặt chung nhiều loại đồ khác nhau.
Dựa vào tình trạng của máy mà đưa ra phương pháp xử lý hiệu quả.
Dựa vào tình trạng của máy mà đưa ra phương pháp xử lý hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

 1. Làm thế nào để tránh tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi DC?

  – Không giặt cùng lúc quá nhiều quần áo.
  – Sắp xếp đồ tránh tình trạng quần áo xoắn vào nhau.
  – Đặt máy trên giá đỡ, vừa dễ vệ sinh lại không khiến máy mất cân bằng.
  – Không để máy giặt đồ trong thời gian quá dài.

 2. Cần lưu ý gì khi khắc phục lỗi máy giặt?

  Khi khắc phục các lỗi báo trên máy giặt ngay tại nhà, nếu là những lỗi thông thường thì bạn cần lưu ý ngắt hết nguồn điện trước khi tìm lỗi. Tuy nhiên, nếu đó là lỗi về kỹ thuật, bạn cần gọi điện đến trung tâm bảo hành hoặc những nơi sửa chữa máy giặt uy tín.
  Bạn không nên quá cố gắng khắc phục những lỗi kỹ thuật vì nếu thực hiện sai, nó có thể làm cho tình trạng chiếc máy giặt trở nên trầm trọng thêm. Hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được khắc phục đúng cách và nhanh chóng nhất.

 3. Các mã lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung?

  – Mã lỗi 4E: Nước không vào máy giặt.
  – Mã lỗi 5E: Ống xả nước không hoạt động.
  – Mã lỗi IE hoặc 0E:  Nước bị tràn ra khỏi lồng giặt.
  – Mã lỗi UE: Máy giặt không vắt quần áo.
  – Mã lỗi CL dE: Kích hoạt chế độ khóa trẻ em.
  – Mã lỗi LE: Máy giặt bị rò rỉ nước.
  – Mã lỗi cE/3E: Máy bị lỗi phần cứng.

Mỗi mã lỗi đều có các nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Bạn hãy lưu lại các mã lỗi trên để tìm cách khắc phục máy giặt cho đúng cách, tránh tình trạng không biết nguyên nhân dẫn đến bật tắt máy giặt nhiều lần sẽ làm hư hỏng máy giặt.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi DC máy giặt Samsung. Hy vọng những chia sẻ trên của bTaskee đã giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm để khắc phục lỗi nhanh chóng ngay tại nhà nhé!

>>> Xem thêm các nội dung khác tương tự:

Hình ảnh: Meta.vn, Canva.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services