Tìm Người Giúp Việc Nhà Theo Giờ Tại Quận 5

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giúp việc nhà theo giờ bTaskee
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nhu cầu tìm người giúp việc hiện nay đang rất lớn vì chúng ta đều trở nên quá bận rộn và không có thời gian dành cho công việc nhà đặc biệt là dân cư quận 5, nơi buôn bán tấp nập từ sáng đến tối mịt. Thế nên, việc tìm được người giúp việc, đặc biệt là giúp việc theo giờ quận 5, tìm những người siêng năng, thật thà, chăm chỉ là rất cần thiết nhưng việc này lại không hề dễ. 

Cái khó ở đây không phải do thiếu người lao động mà là có nhiều nơi cung cấp dịch vụ này từ những công ty, trung tâm đến những các nhân tự phát. Chính vì người lao động tràn lan, chất lượng dịch vụ và nhân phẩm người giúp việc không có gì để đảm bảo nên hành trình tìm người phụ giúp việc nhà của các gia chủ khó càng thuê khó.

Có biết bao chủ nhà vì không chịu được cảnh từ sáng đến tối cắm mặt vào việc công ty tối đến lại phải xắn tay lo tất tần tật việc nhà nên đã tự tìm cho mình các giải pháp. Nhưng đôi khi thay vì có một cái kết đẹp thì đâu đó cũng có những tình huống dở khóc dở cười của chủ nhà cùng người giúp việc.

dọn dẹp nhà cửa
Nỗi lo dọn dẹp nhà cửa của những người nội trợ

Thay vì thuê giúp việc để thảnh thơi thì tôi lại phải “training” ngược lại

Đây là câu chuyện của chị Thi, một nhân viên văn phòng nhà ở quận 5 nhưng làm việc ở quận 7. Chị sống cùng ba mẹ chồng nhưng họ đã lớn tuổi, mọi việc nhà đều vào tay chị, nào con cái, nấu nướng, giặt giũ,…nên lúc nào chị cũng trong tình trạng quá tải.

Nghe lời bố mẹ chồng, chị thuê một người giúp việc là họ hàng xa ở quê để đỡ đần công việc và tất nhiên người đó cũng ở lại nhà chị, lương thưởng thì khỏi bàn đến, một số tiền không hề nhỏ nhưng chị cũng không ngại tiền nông vì chỉ muốn bản thân được rảnh rang thêm một xíu. Nhưng một chuyện không như mong đợi, chị giúp việc này tuổi đời còn khá trẻ và quan trọng, chị ấy không hề thạo việc nhà, đặc biệt là nấu ăn.

Chị Thi chia sẻ: “Cô bé họ hàng xa của chị chỉ biết làm những việc lặt vặt, sai đâu thì làm đó chứ chẳng phải như mình, thấy việc là làm. Đã vậy mà còn không có xíu tỉ mỉ nào, làm đến đâu là bày bừa đến đó đến cuối mới dọn, chị nhìn vậy thật không chịu được mà phải xắn tay lên chỉ việc”. 

dọn dẹp nhà cửa
Thời hiện đại, phụ nữ vừa phải lo việc nhà vừa đảm đang việc nước (nguồn: Genk)

Chỉ sau gần 1 tháng thì mọi chuyện lại đâu vào đấy, người giúp việc chị Thi cho nghỉ vì không làm được việc, mọi việc nhà lại về tay chị. Chị cũng thử tìm và dùng thêm vài ba dịch vụ giúp việc theo giờ ở quận 5 nhà chị nhưng chẳng người nào chị thực sự ưng ý, lại thêm nỗi lo về trộm cắp, tài sản. Nhưng đối với dịch vụ của bTaskee, bạn có thể không phải lo về vấn đề mất tài sản khi sử dụng dịch vụ.

Trẻ đẹp nên không việc gì tôi cứ vùi đầu vào núi việc nhà

Khác hoàn cảnh với chị Thi, Hân là người không bao giờ để việc nhà vướng bận. Cô nàng trẻ đẹp, độc thân, là nhân viên ngân hàng với đồng lương ổn định. Tuy không vướng bận gia đình, chồng con nhưng tính chất công việc của Hân không cho phép cô có nhiều thời gian để đồng thời vệ sinh nhà cửa và chăm sóc, yêu chiều bản thân.

Hân chia sẻ: “Là người yêu chiều bản thân nhưng tôi cũng không muốn nhà bừa bộn nên đã tự tìm hiểu các dịch vụ giúp việc theo giờ xung quanh quận 5 nơi tôi sống để có thể có người dọn dẹp lúc cần, không tốn chi phí nhiều như thuê ở lại. Nhờ đó tình cờ tôi biết đến bTaskee và sử dụng cho đến bây giờ.”

dịch vụ bTaskee
Với bTaskee, bạn không cần phải cầm tay chỉ việc

Hân còn chia sẻ, cô cũng sợ lắm việc ở một mình mà thuê người lạ nên khá băn khoăn nhưng rồi cũng liều thử một phen xem thế nào. Cô cũng nghe bạn bè kể nhiều về những lần mệt mỏi khi tuyển nhầm người giúp việc không chất lượng nên cũng ngại nhưng khi dùng bTaskee thì cô hoàn toàn an tâm. Người giúp việc của bTaskee có áo riêng nên cô cũng không sợ việc người lạ có tình giả danh và trà trộn vào nhà, lại có chân dung người nhận việc ngay trên ứng dụng nên Hân lại càng yên tâm.

Ngoài ra, cô vốn không thích làm việc nhà nên cũng chẳng biết hướng dẫn như thế nào cho người giúp việc nhưng người giúp việc bTaskee biết hết mọi chuyện cần làm và làm việc thoang thoắt mà chẳng cần chỉ dẫn nên Hân lại càng an tâm. Hân còn nói cô may mắn khi ngay lần đầu dùng dịch vụ giúp việc theo giờ hài lòng đến thế. 

Bên cạnh đó, bTaskee có 5 lời khuyên dành cho bạn để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.

Ai nói việc nhà là của đàn bà

cùng nhau nấu ăn
Hai vợ chồng chia sẻ công việc và cùng nhau vào bếp

Đó là quan niệm của anh Trọng, chồng của chị Thanh. Chia sẻ việc nhà để 2 vợ chồng hiểu nhau hơn, có thêm thời gian ở bên nhau, cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc. Hai vợ chồng đều là nhân viên văn phòng ở 2 công ty lớn trong trung tâm quận 1. Tuy từ quận 1 về nhà ở quận 5 không quá xa nhưng là cả chặng đường dài vì khói bụi, kẹt xe. Thế nên về đến mà anh chị chỉ muốn ăn uống xong xui là ngủ nghỉ. Thế nhưng anh chị còn một bé trai đang tuổi nghịch ngợm nên nhà cửa cứ bừa bộn hết cả lên.

Anh Trọng là người có suy nghĩ hiện đại, thương vợ, biết vợ cũng vất vả chẳng kém mình khi đi làm nên lúc nào rảnh anh cũng xông vào giúp vợ việc nhà. Nhưng việc nhà làm mãi không xong, việc công ty ngày một nhiều nên tăng anh phải tăng ca một tuần 3 – 4 hôm. 

Anh chia sẻ: “Tiền thì kiếm cả đời cũng không đủ nhưng còn con nhỏ phải lo nên 2 vợ chồng cứ phải nai lưng ra mà cày cuốc. Thấy cả 2 vợ chồng đều không lo xuể việc nhà, chăm con cũng chẳng tới đâu nên tôi quyết định tìm đến mấy dịch vụ giúp việc theo giờ quận 5. Nhưng cũng phải dùng qua dịch vụ 3 nơi thì vợ chồng tôi mới tìm được người ưng ý.”

Anh Trọng còn chia sẻ, lần đầu là anh tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm để có thể an tâm nhưng hầu như họ chỉ cung cấp dịch vụ người làm theo tháng và ở lại nhà nên anh chẳng tìm được ai. Anh Trọng cũng có tìm đến giúp việc theo giờ Phương Nam và Cô Tấm nhưng quá trình, cách thức thuê người giúp việc khá nhọc nhằn, phải chờ đợi lâu, vợ chồng anh lại không có quá nhiều thời gian để cứ tìm người giúp việc như thế nên sau 2 lần sử dụng thì cũng nghĩ và tìm phương án mới.

Một hôm tình cờ đồng nghiệp vợ anh muốn được nhận ưu đãi nên rủ chị Thanh tải ứng dụng bTaskee về điện thoại để nhập mã, nhận quà. Thế làm chị Thanh cũng tò mò lướt thử ứng dụng, chị còn điện lên tổng đài để hỏi chi tiết hơn. Và thế là chị quyết định đặt dịch vụ ngay và luôn. Chị dùng thử dịch vụ theo giờ 2, 3 lần thấy lần nào cũng ổn, nhân viên chu đáo, chẳng phải chạy đi chạy lại đặt lịch vòng vo nên chị chọn luôn lịch theo tháng và chốt cả người làm cố định để tiện hơn cho 2 vợ chồng. 

Thấy thế nhưng tìm người giúp việc không hề dễ, từ những chia sẻ, bộc bạch chân thành phía trên đây, bạn đã biết cần làm gì để tìm được người giúp việc của mình chưa? Hãy thử trải nghiệm dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của bTaskee ngay bạn nhé!

Dịch vụ tương tự: Giúp việc nhà quận 6

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services