Giúp việc nhà theo giờ: vấn đề và cách khắc phục (phần 2)

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
nhung-van-de-thuong-gap-va-cach-giai-quyet-2
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Ở bài viết trước, bTaskee đã giải đáp một số vấn đề thường gặp khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ. Trong bài viết này, bTaskee sẽ tiếp tục giải đáp những khó khăn, thắc mắc của khách hàng khi dùng Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ của bTaskee.

1. Quy trình tuyển dụng người giúp việc của bTaskee như thế nào?

Hiện nay, quy trình tuyển dụng người giúp việc của bTaskee trải qua 03 bước:

Bước 1: Khi người giúp việc gọi đến để hỏi về công việc, bộ phận tuyển dụng tiếp nhận thông tin và hỏi một số vấn đề liên quan như:

  • Tuổi: phải từ 18 đến 50 tuổi, có sức khỏe tốt.
  • Khả năng sử dụng smartphone: vì người giúp việc chủ động nhận việc trên điện thoại thông minh nên phải có điện thoại và biết cách sử dụng.
  • Kỹ năng dọn dẹp nhà: bTaskee chỉ tuyển dụng những người giúp việc đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa.
  • Phương tiện di chuyển: người giúp việc phải có xe máy để di chuyển đến nhà khách.

Bước 2: Người giúp việc chuẩn bị hồ sơ để lên văn phòng công ty phỏng vấn trực tiếp. Hồ sơ gồm:

  • Sổ hộ khẩu photo công chứng
  • Sơ yếu lý lịch photo công chứng
  • CMND photo công chứng
  • Giấy xác nhận hạnh kiểm: xin tại cơ quan công an tại địa phương sinh sống.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên đều phải công chứng dưới 06 tháng.

Bước 3: Thử việc tại chỗ. Người giúp việc làm 1 bài kiểm tra kiến thức và tiến hành các công việc như quét dọn, lau chùi trong khoảng thời gian 1 – 2 giờ để nhân viên tuyển dụng đánh giá kinh nghiệm làm việc. Nếu người giúp việc thỏa mãn được 03 bước trên sẽ được nhận vào hệ thống.

Tuy nhiên, nếu trong quá trình đi làm, người giúp việc bị đánh giá thấp sao (chất lượng không tốt) liên tục sẽ có nguy cơ bị khóa tài khoản vĩnh viễn và loại bỏ khỏi đội ngũ của bTaskee. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng người giúp việc của bTaskee.

2. Mất bao lâu mới có người giúp việc vào nhận việc?

Thông thường nếu bạn sinh sống ở các khu vực trung tâm thì khoảng 10, 20 phút sau khi bạn đăng tải lên hệ thống sẽ có người giúp việc vào nhận. Nếu bạn ở các quận xa, các khu vực ít người giúp việc thì sau khoảng 30 phút hoặc 1 giờ sẽ có người giúp việc nhận việc. Tuy nhiên, bTaskee vẫn khuyến khích bạn đặt lịch trước 2 giờ trước thời gian dọn dẹp, đây là thời gian tối thiểu để các chị giúp việc có thể xem nội dung công việc, sắp xếp công việc cá nhân (nếu có) và di chuyển đến nhà bạn để làm việc.

Nếu bạn đặt lịch quá sát giờ làm, đặc biệt là trong các ngày, giờ cao điểm (thứ hai, thứ sáu; 6 giờ – 8 giờ, 18 giờ – 22 giờ) sẽ rất khó có người nhận việc vì quá gấp nên các chị sẽ không đủ thời gian để đến nhà bạn đúng giờ. Việc đến làm việc trễ không chỉ ảnh hưởng đến thời gian, chất lượng công việc mà còn có nguy cơ cao bị khách đánh giá thấp sao, nhận xét không tốt, điều này sẽ ảnh hưởng đến các công việc sau này của các chị (khách hàng sau sẽ thấy đánh giá của khách hàng trước) và dễ bị công ty loại bỏ khỏi hệ thống. Cho nên hầu như không nhiều người giúp việc theo giờ của bTaskee sẵn sàng nhận những công việc quá sát giờ.

Để đảm bảo luôn có người giúp việc, bTaskee mách nhỏ bạn nên đặt trước 1 ngày hoặc chọn tính năng Lặp lại hoặc Gói cố định để đảm bảo luôn có người giúp việc mà không cần thao tác trên ứng dụng quá nhiều lần, mất thời gian.

3. Người giúp việc sẽ liên hệ với tôi bằng cách nào?

Khi có người giúp việc đã nhận công việc của bạn yêu cầu, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn bằng 2 cách:

Cách 1: Khung chat sẽ được hệ thống mở tự động trên ứng dụng bTaskee để người giúp việc có thể xác nhận công việc với bạn. Do đó, bạn nên để chuông điện thoại và để ý chúng sau khi đặt việc.

Cách 2: Số điện thoại của bạn cũng được hệ thống hiển thị, nên người giúp việc cũng có thể chủ động gọi trực tiếp cho bạn để xác nhận công việc và sẽ đến làm việc đúng giờ mà bạn yêu cầu.

4. Cách nhận dạng người giúp việc theo giờ của bTaskee?

Sau khi người giúp việc nhận việc, khách hàng có thể xem tên và ảnh của người giúp việc hiển thị sẵn trong công việc. Ngoài ra, người giúp việc nhà theo giờ bTaskee sẽ luôn mặc đồng phục khi đến nhà bạn làm việc. Đồng phục bao gồm:

  • Áo: áo màu cam, có cổ, có in chữ bTaskee.
  • Quần: quần dài màu đen.

Đồng phục người giúp việc btaskee
Khi đi làm, người giúp việc của bTaskee sẽ mặc đồng phục gồm áo bTaskee và quần dài (Ảnh: bTaskee)

Khi người giúp việc liên lạc để vào nhà làm việc, bạn nên đối chiếu xem đây có phải người đã nhận việc của bạn trên ứng dụng hay không. Tuyệt đối tránh trường hợp để người lạ (không phải người đã đặt trong ứng dụng) vào nhà làm việc vì nếu có mất mát xảy ra bTaskee sẽ không chịu trách nhiệm.

5. Tôi đã sử dụng thử dịch vụ và cảm thấy rất ưng ý cô giúp việc cũ, những lần sau tôi muốn cô cũ làm lại có được hay không?

Trên ứng dụng của bTaskee luôn có hệ thống đánh giá số sao sau khi công việc được hoàn thành, nên bạn có thể dễ dàng đánh giá chất lượng công việc. Hãy đánh giá 5 sao nếu bạn cảm thấy hài lòng với cô giúp việc.

Khi đó, cô ấy sẽ trở thành người giúp việc ưa thích của bạn. Trong những lần đăng việc sau, hệ thống sẽ ưu tiên gửi công việc của bạn đến cho những cô này trước, nếu các cô sắp xếp được các cô sẽ đến làm cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Gói cố định của bTaskee để được lựa chọn người giúp việc mà bạn thích. Để sử dụng Gói cố định bạn phải có ít nhất 03 người giúp việc yêu thích.

Bạn sẽ mua gói dịch vụ trên ứng dụng, bTaskee sẽ hỗ trợ gọi cho người giúp việc mà bạn yêu cầu để xem họ có thể sắp xếp công việc và đi làm định kỳ được cho bạn không.

Nếu người này bận, bTaskee sẽ liên hệ cho những người giúp việc khác trong danh sách yêu thích của bạn. Nếu các chị đều bận, bTaskee sẽ giới thiệu cho bạn những người giúp việc khác được khách hàng đánh giá cao trên hệ thống để bạn lựa chọn.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu có bất kỳ trục trặc hay thắc mắc gì bạn có thể phản hồi trực tiếp với bTaskee qua email: support@btaskee.com hoặc qua Hotline: 1900636736.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services