Giúp việc nhà theo giờ: vấn đề và cách khắc phục (phần 1)

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
nhung-van-de-thuong-gap-va-cach-giai-quyet-1
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Giúp việc nhà theo giờ hiện đang là hình thức giúp việc được rất nhiều gia đình tin tưởng sử dụng vì tiết kiệm tối đa chi phí cũng như linh động được thời gian cho chủ nhà. Tuy nhiên, khi chuyển từ giúp việc truyền thống sang sử dụng giúp việc theo giờ, một số khách hàng có những thắc mắc liên quan đến việc tìm kiếm người giúp việc. Trong bài viết này, bTaskee sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc, giải quyết những khó khăn trong quá trình tìm người giúp việc theo giờ.

1. Dịch vụ này có cung cấp người giúp việc cố định không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà bTaskee tiếp nhận nhiều nhất từ ngày ra mắt Ứng dụng Giúp việc nhà theo giờ – bTaskee. bTaskee không phải là đơn vị cung cấp, môi giới người giúp việc, bTaskee là ứng dụng cho phép người dùng chủ động đăng công việc khi có nhu cầu cần người dọn dẹp nhà cửa. Sau khi khách hàng đăng việc, công việc sẽ hiển thị trên hệ thống, người giúp việc sẽ thấy và trực tiếp nhận công việc thông qua ứng dụng nếu cảm thấy phù hợp.

Đa phần khách hàng trước khi tìm đến với dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của bTaskee đều đã từng sử dụng giúp việc truyền thống và gặp rắc rối với hình thức giúp việc cũ này. Tuy đã chuyển sang hình thức giúp việc mới, nhưng nhiều người chỉ coi đây là giải pháp tạm thời và vẫn mong muốn có một người làm cố định để “tiện mình, khỏe người”. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng muốn có người giúp việc cố định xuất phát từ tâm lý lo sợ không có người giúp việc đến làm, ngại việc chỉ dẫn lại nhiều lần cho từng người giúp việc, sợ mất thời gian, sợ người lạ vào nhà không an toàn… Vì vậy, không ít khách hàng sau khi dùng dịch vụ giúp việc theo giờ 1 vài lần thì bắt đầu thương lượng riêng với người giúp việc để họ đến nhà làm riêng mà không thông qua công ty. Đây là sai lầm mà rất nhiều khách hàng mắc phải, trực tiếp ảnh hưởng đến quyền lợi của chính mình.

Sở dĩ dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của bTaskee chiếm được lòng tin khách hàng vì dịch vụ chất lượng và những người giúp việc đều là những người được đào tạo và quản lý chặt chẽ. Nhận được sự đánh giá trực tiếp từ khách hàng sau mỗi công việc hoàn thành cộng với quá trình giám sát chất lượng công việc gắt gao của công ty khiến người giúp việc luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc, mang đến chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Nhưng nếu người giúp việc đến làm riêng cho khách thì đây lại là một câu chuyện khác. Không được khách hàng đánh giá, không được giám sát chất lượng, kiểm tra và nhắc nhở thường xuyên khiến nhiều người giúp việc sinh ra tâm lý coi thường công việc, làm việc qua loa. Và người chịu thiệt nhiều nhất chính là khách hàng.

Khi khách hàng đồng ý thương lượng làm riêng với người giúp việc cũng đồng nghĩa với việc khách hàng chấp nhận mọi rủi ro có thể xảy ra. Khi người giúp việc làm riêng với khách, bTaskee sẽ không chịu trách nhiệm bất kỳ trường hợp nào cho các trường hợp mất cắp, hư hỏng, tự ý bỏ việc… nếu xảy ra. Chính vì vậy, tỷ lệ rủi ro sẽ cực kỳ cao, nếu có xảy ra vấn đề khách hàng sẽ phải tự giải quyết mà không được sự hỗ trợ của phía công ty.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu tìm một người giúp việc nhà theo giờ cố định đến dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa định kỳ hàng ngày, hàng tuần khách hàng có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

  • Bật tính năng “Lặp lại”: Tính năng này sẽ tự động hỗ trợ đăng lịch lặp lại cho bạn vào ngày, giờ định kỳ trong tuần.
  • Sử dụng “Gói cố định”: “Gói cố định” sẽ hỗ trợ tự động đăng công việc theo lịch cố định từ 1 đến 3 tháng vào những ngày, giờ mà khách hàng lựa chọn. Lưu ý: Khi sử dụng “Gói cố định” này, khách hàng phải có ít nhất 3 người giúp việc yêu thích (được đánh giá cao và đã từng làm cho mình). Nếu người giúp việc sắp xếp được công việc, họ sẽ nhận làm cho khách hàng, nếu không, bTaskee sẽ hỗ trợ cho khách hàng 1 vài người giúp việc khác để đến làm cố định.

Tính năng “Lặp lại” và “Gói cố định” sẽ đảm bảo luôn có người giúp việc đến làm cho khách, đồng thời khách hàng còn được hỗ trợ đổi ngày, thời gian làm việc để phù hợp nhất với lịch trình hàng ngày của khách hàng.

2. Tôi phải làm gì khi người giúp việc không đến?

Khi người giúp việc hủy việc, không đến làm cho khách họ đều sẽ bị phạt (từ 50% – 100% giá trị công việc tùy theo thời gian hủy việc) nên nếu không gặp phải trường hợp bất đắc dĩ, họ đều sẽ đến làm đúng giờ. Để hạn chế tối đa trường hợp không có người giúp việc nhận việc và đến làm, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên đăng lịch sớm từ 1 ngày trước ngày làm việc: công việc được đăng càng sớm càng dễ có người giúp việc nhận làm. Trong trường hợp nếu có trục trặc xảy ra vẫn đủ thời gian cho những người giúp việc khác nhận công việc và đến nhà làm việc đúng theo mốc thời gian khách hàng mong muốn.
  • Hạn chế đặt lịch vào những ngày, giờ cao điểm (6 giờ – 8 giờ, 18 giờ – 22 giờ, thứ hai, thứ sáu, cuối tuần):  thay vào đó nên dàn trải đặt vào các ngày còn lại trong tuần. Sử dụng dịch vụ vào những khung giờ thấp điểm không chỉ được hưởng nhiều ưu đãi về giá mà còn đảm bảo luôn có người giúp việc.
  • Đặt lịch lại hoặc gọi lên tổng đài để được hỗ trợ: Trong trường hợp người giúp việc đã nhận việc nhưng không đến, khách hàng có thể liên hệ Tổng đài 1900.636.736 để được hỗ trợ.

3. Tôi muốn thay đổi ngày, giờ làm việc thì phải làm thế nào?

Việc đặt lịch nhầm ngày giờ, bận việc đột xuất khi sắp tới giờ người giúp việc đến làm là 2 trong rất nhiều lý do khiến khách hàng hủy công việc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không cần phải hủy việc và đăng việc lại trong trường hợp này vì bạn có thể thay đổi ngày, giờ làm việc trên ứng dụng của bTaskee.

4. Ngoài tiền mặt, tôi có thể chọn hình thức thanh toán khác được không?

Khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của bTaskee, khách hàng có thể chọn các hình thức thanh toán dưới đây:

  • Tiền mặt: sau khi người giúp việc làm xong công việc, khách hàng sẽ trả đúng số tiền hiển thị trên ứng dụng lúc đặt dịch vụ.
  • Thanh toán trực tiếp (dùng riêng cho việc thanh toán “Gói cố định”): khi khách hàng sử dụng “Gói cố định”, bTaskee sẽ gửi cho khách hàng số tài khoản công ty để khách hàng thanh toán gói dịch vụ.
  • Thanh toán bằng thẻ ngân hàng: khách hàng có thể thanh toán tiền sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ  của bTaskee bằng thẻ tín dụng Master, Visa (bao gồm cả Credit và Debit). Khách hàng chỉ cần nhập thông tin thẻ duy nhất 1 lần trong lần sử dụng đầu tiên, những lần sau hệ thống sẽ tự động ghi nhớ và chi trả các dịch vụ trên ứng dụng.
  • MoMo: khách hàng có thể thanh toán các dịch vụ của bTaskee thông qua ví điện tử MoMo.
  • bPay: bPay là tính năng thanh toán được tích hợp ngay trên ứng dụng bTaskee, giúp khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng các dịch vụ của bTaskee. Khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản bPay bằng thẻ Visa, Master hoặc các thẻ ATM của các ngân hàng có tính năng Internet Banking như ACB, BIDV, MB Bank, Maritime Bank, Sacombank, Techcombank, Vietcombank, Đông Á, Vietinbank…

Khi gặp bất cứ vấn đề gì về việc sử dụng dịch vụ của bTaskee, khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp Tổng đài theo số 1900.636.736 để được hỗ trợ giải quyết. Ngoài ra, nếu có nhu cầu đặt “Gói cố định”, khách hàng cũng có thể gọi lên Tổng đài để được tư vấn trực tiếp và kích hoạt dịch vụ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ thêm về cách thức hoạt động của bTaskee.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services