Giặt ủi Quận 7: Đầu tư máy giặt công nghiệp hay máy giặt gia đình?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
may-giat-cong-nghiep-hay-may-giat-gia-dinh
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Quận 7 là nơi khá đông đúc dân cư, có cầu ắt sẽ có cung, tuy nhiên rất khó để đưa ra lựa chọn đầu tư một cửa hàng giặt ủi công nghiệp hay giặt ủi gia đình. Vì cả 2 nhu cầu kể trên ở khu vực Quận 7 là rất lớn. Trong nội hàm bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về việc nên đưa ra lựa chon mua máy giặt công nghiệp hay máy giặt gia đình và những sai lầm cần tránh

Quận 7 – thuộc khu vực phía Nam của TP. HCM. Gần 10 năm trở lại đây, nhờ vào việc Ủy ban nhân dân TP. HCM chú trọng vào quy hoạch khu vựa này mà mật độ dân cư của Quận 7 đã tăng lên đáng kể. Nhiều tòa nhà chung cư mọc lên, nhiều công ty cũng được mở ra.

Cùng với đó, là Khu chế xuất Tân Thuận (thuộc Quận 7) và Khu công nghiệp Đa Phước (Nhà Bè) được mở ra giúp cho lượng cư dân đổ về Quận 7 ngày càng đông. Kéo theo nhu cầu giặt ủi ngày càng đông. 

Mua máy giặt đã qua sử dụng

Với nhiều cửa hàng, nhằm tiết kiệm tối đa chi phí nên đã chọn cách mua máy giặt đã qua sử dụng. Thậm chí, nhiều cửa hàng còn chọn mua những loại máy giặt không rõ nguồn gốc được rao bán trên mạng với giá rất rẻ.

Đổi lại, sau một thời gian vận hành, những loại máy giặt này không những không đem lại hiệu quả giặt sạch mà còn hư hỏng, khiến cho cửa hàng giặt giũ phải tốn kha khá số tiền bảo trì, sửa chữa.

máy giặt công nghiệp
Khách hàng cần hết sức lưu ý với máy giặt đã qua sử dụng

Trong quá trình lên kế hoạch để mở cửa hàng máy giặt, cần phải trích ra số tiền lớn để mua về những loại máy giặt phù hợp. Và tùy vào nhu cầu cũng như quá trình giặt giũ của khu vực đó (dự đoán của cửa hàng) mà cần đầu tư nhiều hay ít.

Tránh trường hợp đầu tư quá nhiều khiến cho số lượng máy giặt quá nhiều, tốn nhiều chi phí trong khi nhu cầu giặt ủi trong thời gian đầu của cửa hàng chắc chắn là không cao.

Đầu tư máy giặt công nghiệp hay máy giặt gia đình

Tùy vào nhu cầu, đối tượng khách hàng và quy mô của cửa hàng mà đầu tư mua máy giặt công nghiệp hay máy giặt gia đình.

Nhiều cửa hàng nhỏ chọn đầu tư máy giặt gia đình. Vì nó phù hợp với phân khúc khách hàng mà họ nhắm đến. Khách hàng có thể là một lượng nhỏ cư dân ở một khu dân cư, chung cư nào đó. Việc đầu tư vào máy giặt gia đình có thể hoạt động dưới 8 tiếng đồng là phù hợp. Thời gian còn lại, máy sẽ được nghỉ ngơi và bảo trì. 

Trong trường hợp, máy hoạt động hơn 8 tiếng thì rất có thể gây ra hư hỏng nhanh hơn. Việc tốn quá nhiều chi phí cho bảo dưỡng và sửa chữa nhưng chưa kịp thu hồi lại vốn là điều mà bất cứ chủ cửa hàng nào cũng không mong muốn.

máy giặt gia đình
Tùy theo quy mô và đối tượng khách hàng mà cửa hàng cần xác định mua máy giặt công nghiệp hay máy giặt gia đình

Ngược lại, nếu nhận thấy nhu cầu khách hàng là cao và tần suất giặt giũ nhiều thì nên đầu tư mua máy giặt công nghiệp. Chi phí để mua máy giặt công nghiệp cao hơn gấp 5-7 lần so với máy giặt gia đình.

Tuy nhiên, bù lại máy giặt công nghiệp giúp cho quá trình giặt hiệu quả hơn, đạt hiệu suất giặt giũ một cách tối đa. Ngoài ra, thời gian bảo trì và sửa chữa diễn ra không nhiều. Có một điểm đáng lưu ý là máy giặt công nghiệp có thể hoạt động cả ngày và đêm giúp cho hiệu suất giặt ủi luôn diễn ra trong thời gian dài.

Ngoài trang bị những thiết bị tốt cho việc kinh doanh, một chút quan tâm đến tiêu chí lựa chọn dịch vụ giặt ủi của khách hàng cũng sẽ giúp dịch vụ của bạn nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng hơn. Việc tìm hiểu về ký hiệu giặt trên tag quần áo cũng như cách giặt quần áo đúng cách theo từng loại vải là một trong những yếu tố không kém phần quan trong. Vì vậy bạn không nên bỏ qua những điều được kể trên nhé!

Tránh những sai lầm khi mua máy giặt

Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty bán ra thị trường những dòng máy giặt nhái những thương hiệu lớn. Nhiều trong số đó là những sản phẩm đã qua sử dụng, được lắp ráp sau nhiều khâu “luộc đồ” khiến cho chất lượng của máy giặt đã không còn đảm bảo về hiệu năng giặt giũ.

Chính vì vậy, người dùng cần phải hết sức cẩn thận để chọn được những loại máy giặt chất lượng, vẫn đảm bảo hiệu suất giặt hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm tối đa những khoản chi phí bỏ ra. 

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì chắc chắn bạn đang nhen nhóm kế hoạch startup kinh doanh giặt ủi, hãy đọc ngay bài viết những kinh nghiệm khi mở xưởng giặt ủi công nghiệp nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services