Quy Trình Giặt Ủi Đạt Chuẩn Tại Hà Nội

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giat-ui-lay-lien-ha-noi
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt ủi tại Hà Nội ngày càng tăng cao, đặc biệt với dịch vụ giặt hấp. Tuy mang lại nhiều lợi ích vượt trội hơn so với giặt thường, nhưng giặt hấp lại có nhiều yêu cầu hơn như: phải có máy giặt, các dung môi và hóa chất chuyên dụng dành riêng cho giặt hấp thì mới thực hiện được. Chính vì lẽ đó, dịch vụ giặt hấp ra đời, giúp chị em giải quyết nhu cầu trên một cách nhanh chóng nhất.

Giặt hấp (giặt khô) là gì?

Giặt hấp hay còn gọi là giặt khô là quá trình giặt quần áo mà không cần dùng đến nước để làm sạch vết bẩn. Thay vào đó, giặt hấp sử dụng hoàn toàn các dung môi và chất hóa học để làm sạch vết bẩn. Nhờ đó, giúp quần áo không bị nhăn nhúm hay bị mất nếp và giữ được độ bền.

So với giặt ướt, giặt khô là phương pháp giặt tiên tiến và hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho một số loại đồ vải nhất định. Tuy nhiên, trước khi mang quần áo đến tiệm giặt, cần xem kỹ ký hiệu giặt trên quần áo để tránh những loại đồ không giặt khô được.

Quy trình giặt hấp (giặt khô):

quy trình giặt ủi lấy liền Hà Nội
Quy trình giặt hấp (giặt khô)

Bước 1: Phân loại và tiến hành xử lý:

Sau khi nhận được quần áo của khách hàng, chúng ta cần tiến hành phân loại chất liệu quần áo để lựa chọn quy trình giặt phù hợp với từng chất liệu. Đặc biệt, có những loại quần áo chỉ bằng cách giặt khô mới giữ được nét đẹp nguyên bản của trang phục. Cần lựa chọn những loại vải riêng, màu riêng để giúp quá trình tẩy vết bẩn diễn ra dễ dàng hơn.

Sau đó, chúng ta tiến hành xử lý các vết bẩn khó giặt như: vết mực bút bi, vết cà phê, vết dầu mỡ trước khi đưa vào quá trình giặt. Điều này sẽ giúp việc giặt diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Tiến hành giặt

Hiện tại, đa số những máy giặt trên thị trường có công suất giặt từ 10-15kg. Vì vậy, trước khi cho đồ vào máy để giặt cần phải biết rõ công suất máy là bao nhiêu, để đảm bảo đưa lượng quần áo phù hợp vào máy giặt. Máy giặt sẽ tự động cung cấp dung môi, hóa chất và tiến hành giặt như máy giặt thông thường.

Sau khi giặt, quần áo sẽ được xả và vắt kỹ. Tùy theo từng chất liệu vải khác nhau mà quá trình giặt, xả và vắt sẽ diễn ra lâu hay nhanh. Sau đó, quần áo sẽ được sấy khô để bay hết lượng dung môi trước khi được thổi để hồi phục lại chuẩn phom quần áo như ban đầu.

Bước 3: Kiểm tra các vết bẩn

Đây là bước mà quần áo được kiểm tra kỹ lưỡng sau quá trình làm sạch để đảm bảo các vết bẩn đã được làm sạch hoàn toàn. Luôn có một tỉ lệ nhỏ những quần áo sẽ chưa thể được làm sạch. Vì vậy, cần phải được kiểm tra kỹ càng để tránh giao cho khách hàng quần áo chưa đảm bảo độ sạch sẽ cần thiết.

Trong trường hợp vết bẩn chưa được loại bỏ hết thì cần phải thực hiện lại quy trình giặt – xả – vắt.

Bước 4: Tiến hành là hơi

Sau khi giặt xong, cần phải lấy quần áo ra để tiến hành là hơi. Quá trình này giúp cho quần áo khôi phục lại giống như cũ và tránh tình trạng bị nhăn hay nhàu nát. 

Lưu ý: giặt hấp (giặt khô) là phương pháp giặt tối ưu và phù hợp đối với những chất liệu “không ưa nước” như len hay một số chất liệu làm từ lông.

Ngoài ra, quy trình giặt hấp đạt chuẩn giúp cho quần áo luôn được giữ phom (dáng) sau khi giặt. Tránh tình trạng kéo giãn sợi vải dẫn đến hư quần áo. 

Gói giặt hấp (giặt khô) của bTaskee

cô gái đang cầm trên tay 1 chiếc khăn và bàn ủi bên phải là hình ảnh giao diện app btaskee
Dịch vụ giặt hấp giúp chị em giải tỏa gánh nặng giặt giũ

Nhằm đáp ứng nhu cầu tốt hơn cho dịch vụ giặt ủi tại Hà Nội, bTaskee cung cấp gói giặt hấp (giặt khô) tiện lợi, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc giặt giũ.

bTaskee với hệ thống đối tác giặt ủi nhiều năm kinh nghiệm, có mặt ở nhiều nơi tại Hà Nội sẽ giúp bạn giặt giũ nhanh chóng, tiện lợi và  thông minh. Bạn chỉ cần tải ứng dụng bTaskee và tiến hành trải nghiệm gói dịch vụ giặt ủi vô cùng tiện ích này.

Giá dịch vụ: 

  • Giặt sấy theo cân: 15.000 VNĐ/ kg (tối thiểu 3kg)
  • Giặt hấp (giặt khô): 20.000 – 120.000 cái/ kg (tối thiểu 3kg)
  • Phí giặt gấp: Phụ thu 50% giá trị đơn hàng (Thời gian nhận quần áo tối thiểu là 04 giờ từ lúc nhận đồ)

Lưu ý: 

  • Phí vận chuyển là 40,000vnd/đơn hàng. (Cho cả 2 chiều nhận và giao đồ)
  • Giá mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại. Giá dịch vụ có thể tự động điều chỉnh tùy vào khu vực, giờ cao điểm, lễ tết.

Trên đây là toàn bộ quy trình giặt ủi đạt chuẩn từ lúc nhận đồ đến lúc trả lại đồ cho khách hàng, đảm bảo quần áo luôn được giặt sạch một cách hoàn hảo nhất. Sử dụng dịch vụ giặt ủi Hà Nội của bTaskee để có những trải nghiệm tốt nhất nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services