Hot Trend Flex Là Gì Mà Giới Trẻ Hưởng Ứng Đến Vậy?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Hot trend flex là gì mà giới trẻ hưởng ứng đến vậy?
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Mạng xã hội gần đây đang đón nhận 1 “cơn bão” siêu khủng mang tên Flex. Trào lưu này được các bạn trẻ nhiệt liệt hưởng ứng với những pha flex đi vào lòng người. Trong bài viết này, cùng bTaskee đi giải đáp “Flex là gì” nhé!

Flex là gì? Nguồn gốc của trào lưu flex từ đâu mà có? 

“Flex” trong tiếng anh có ý nghĩa là uốn cong. Từ ngữ này được các bạn trẻ dùng để đặt tên cho 1 trào lưu mang tính khoe khoang những thành tựu mà chủ nhân rất tự hào hoặc những điểm nổi bật của bản thân mà những người khác không dễ gì sở hữu được.

Ngoài ra, những pha “flex” được chủ nhân phô ra không chỉ với mục đích khoe khoang mà còn muốn những người xem, người nghe cảm thấy khó chịu. Đây cũng là 1 phần bản chất của trend flex.

Flexing là 1 tiếng lóng dùng với mục đích khoe khoang
Flexing là 1 tiếng lóng dùng với mục đích khoe khoang

Nguồn gốc của trào lưu flex đã xuất hiện trong xã hội từ rất lâu rồi nhưng không được chú ý tới. Có thể kể đến như câu flex trong chuyện dân gian “Lợn cưới áo mới”: “Từ khi tôi mặc chiếc áo mới này tôi không thấy con lợn nào đi qua đây cả”.

Dạo gần đây, ý nghĩa của từ flex mới được giới trẻ đặc biệt quan tâm. Tiêu biểu phải kể đến 1 group trên facebook mang tên “Flex đến hơi thở cuối cùng” – 1 group quy tụ những pha “flex” đỉnh cao khiến người khác xem xong chỉ biết trầm trồ và ngưỡng mộ, thậm chí là những cảm giác ghen tị, ganh đua và khó chịu.

Group “Flex đến hơi thở cuối cùng” trên facebook đã thu hút 1.2 triệu thành viên tham gia
Group “Flex đến hơi thở cuối cùng” trên facebook đã thu hút 1.2 triệu thành viên tham gia

Các mặt tích cực khi flex

Flex tạo ra sự tự tin và lòng tự trọng

Trước giờ, mọi người thường hạn chế khoe những thành tựu mà mình đạt với mọi người. Tuy nhiên để hưởng ứng phong trào flex, nhiều người giỏi, người nổi tiếng đã không ngần ngại ghi điểm với những pha flex đi thẳng vào “khung thành” khiến người đọc chỉ biết tròn mắt vì quá ngưỡng mộ.

Những bài viết flex của người nổi tiếng
Những bài viết flex của người nổi tiếng

Bởi vậy mới nói, trào lưu flex cũng khiến cho chủ nhân của những thành tựu có thêm sự tự tin bởi họ nhận được rất nhiều lời khen của người đọc, nhận được nhiều lời bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ. Hơn nữa cái cách mà họ flex rất khéo léo vẫn giữ được lòng tự trọng cao khiến người khác phải nể phục.

Bài flex nhận được nhiều lời khen và sự biết ơn của người xem
Bài flex nhận được nhiều lời khen và sự biết ơn của người xem

Flex thể hiện cá tính và phong cách riêng

Flex không chỉ để mọi người khoe những thành tựu mà họ đã cố gắng đạt được mà flex còn là nơi để họ thể hiện cá tính và phong cách riêng của bản thân.

Những cá tính và phong cách riêng sau khi được “khoe” ra được nhiều người quan tâm và đón nhận. Chủ nhân của bài đăng đó sẽ cảm thấy tự tin hơn và cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn rất nhiều.

Những pha flex khiến dân cư mạng cười bò
Những pha flex khiến dân cư mạng cười bò

Flex gây chú ý và thu hút người khác

Không khó để tìm ra những bài flex nhận được sự thu hút và chú ý cao từ mọi người trên mạng xã hội. Điều này, giúp cho chủ nhân bài viết được nhiều người biết đến hơn. Nhận được những lời khen ngợi, từ đó sẽ tạo thêm nhiều động lực để họ cố gắng hơn nữa.

Trào lưu flex được Đài Truyền hình Việt Nam nhắc tên
Trào lưu flex được Đài Truyền hình Việt Nam nhắc tên

Flex tạo ra sự cạnh tranh và thúc đẩy sự phát triển

Không chỉ khiến người xem trầm trồ, ngưỡng mộ với “cái cách” mà nhiều người flex. Những bài viết bắt kịp trào lưu này còn khiến nhiều người xem đẩy cao hơn tính cạnh tranh trong ý chí của bản thân. Điều này sẽ góp phần thôi thúc họ, cần phải cố gắng để đạt được những thành tựu của riêng mình.

Pha flex giúp thúc đẩy sự phát triển của bản thân
Pha flex giúp thúc đẩy sự phát triển của bản thân

Flex cũng tiềm ẩn nhiều mặt tiêu cực khi không được sử dụng đúng cách

Flex gây ra sự khinh thường và ghét bỏ từ người khác

Bản chất của “Flex” ngoài sự khoe mẽ còn có mục đích là khiến người khác cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên “mặt tối” này của flex không nên được khai thác. Vì sẽ gây ra những hậu quả xấu như: Khiến người khác khinh thường và ghét bỏ.

Flex có thể khiến người khác khinh thường và ghét bỏ
Flex có thể khiến người khác khinh thường và ghét bỏ

Flex tạo ra sự ganh đua và đố kị không lành mạnh

Không phải cá nhân người xem nào cũng tìm thấy động lực tốt, giúp ích cho bản thân mình từ những bài flex trên mạng xã hội. 

Thực tế, có nhiều người sau khi xem thành tựu của người khác, trong lòng sẽ nảy sinh nhiều sự ganh đua, đố kị không lành mạnh. Yếu tố này mang tính chủ quan, xuất phát từ bản thân con người.

Flex có thể tạo ra sự ganh đua không lành mạnh
Flex có thể tạo ra sự ganh đua không lành mạnh

Flex làm mất đi sự khiêm tốn và tôn trọng

Khoe khoang thành tích khiến người khác phải ngưỡng mộ nhưng việc này cũng đồng nghĩa với việc mất đi lòng khiêm tốn. Vì thế, để hạn chế điểm tiêu cực này của trend flex, chúng ta chỉ nên bắt trend với mục đích giải trí chứ không nên lạm dụng mà để mất đi đức tính khiêm tốn cao quý.

Flex khôn khéo để luôn nhận được sự tôn trọng
Flex khôn khéo để luôn nhận được sự tôn trọng

Câu hỏi thường gặp

  1. Làm thế nào để trở thành thành viên của group “Flex đến hơi thở cuối cùng”?

    Trước tiên bạn cần có 1 tài khoản facebook. Sau đó trên thanh tìm kiếm gõ dòng chữ “Flex đến hơi thở cuối cùng”. Ấn yêu cầu tham gia và đợi xét duyệt từ quản trị viên. 

  2. Flex được đánh giá là trào lưu tốt hay xấu?

    Trào lưu flex nhìn chung mang đến cả 2 mặt tích cực và tiêu cực. Tuy nhiên, là 1 người bắt trend sáng suốt, bạn chỉ nên phát huy những mặt tích cực của flex: khoe thành tích, thể hiện cá tính riêng, tạo động lực cho người khác,…

Qua nội dung mà bTaskee vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “flex là gì”. Bạn có những thành tựu gì để bắt trend này không? Hãy ghi những pha “flex” khiến người khác phải ngưỡng mộ ngay hôm nay nhé!

>>> Xem thêm các nội dung hot trend khác:

  • Tiết Canh: Món Ăn Tiềm Ẩn Nhiều Tác Hại “Kinh Hoàng”

Hình ảnh: Facebook

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services