Cách Mở Điều Khiển Điều Hòa Bị Khóa Đơn Giản

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cách mở điều khiển điều hòa bị khóa
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Điều khiển điều hòa bị khóa thì có những cách mở nào? Làm sao để khôi phục các chế độ của máy lạnh sau khi điều khiển bị khóa? Hãy cùng theo dõi các cách mở khóa remote máy lạnh đơn giản dưới đây cùng bTaskee nhé.

Lợi ích chức năng khóa remote điều hòa

Trên những chiếc điều khiển ở các dòng điều hòa hiện nay thường có phím chức năng “Lock”. Đây là chế độ khóa hoạt động và kết nối của điều khiển đến điều hòa. Với chức năng này, màn hình điều khiển sẽ không hiển thị và bất kỳ tính năng nào của điều hòa cũng sẽ không thể thực hiện.

Với khả năng như vậy, phím “Lock” còn được gọi là phím khóa trẻ em. Chế độ này có mục đích để ngăn việc trẻ em đùa nghịch gây rối loạn, ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.

Không những vậy, với thói quen để điều hòa trên giường ngủ của nhiều người, phím chức năng này còn giúp bạn ngăn chặn trong lúc ngủ vô tình chạm phải gây hư hỏng điều khiển, điều hòa.

Cần bật chế độ “Lock child” để ngăn ngừa trẻ em đùa nghịch điều hòa
Chế độ “Lock child” ngăn ngừa trẻ em đùa nghịch điều hòa

Dấu hiệu remote máy lạnh bị khóa

Trong những trường hợp người dùng chủ động sử dụng chức năng khóa điều khiển điều hòa thì họ có thể sẽ nhận biết được tình trạng này mà không lo lắng. Tuy nhiên có những trường hợp bạn vô tình đã khởi động tính năng này mà không hay biết.

Vậy điều khiển điều hòa bị khóa là như thế nào? Dấu hiệu nhận biết vấn đề này ra sao? Sau đây là một số biểu hiện khi remote điều hòa đã bị khóa:

 • Màn hình điều khiển vẫn hiển thị các chứng năng mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ hay thực hiện các chức năng, chế độ khác của điều hòa.
 • Ở một số dòng điều hòa, bên trên điều khiển sẽ xuất hiện biểu tượng ổ khóa. Đây là biểu hiện của chức năng “Child Lock” – “khóa trẻ em” đã được khởi động.
 • Ở một số dòng điều hòa khác thì khi điều khiển bị khóa sẽ đột ngột dừng hoạt động không phải do hỏng hoặc hết pin. Màn hình sẽ không hiển thị chế độ nào.
Dấu hiệu điều khiến điều hòa đã bị khóa
Dấu hiệu điều khiến điều hòa đã bị khóa

Hướng dẫn cách mở khóa điều hòa đơn giản

Điều khiến điều hòa bị khóa thì nên mở như thế nào? Đừng lo lắng, bTaskee xin hướng dẫn bạn cách mở remote điều hòa với một số thương hiệu phổ biến dưới đây. Chỉ với những thao tác đơn giản, vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Cách mở khóa remote điều hòa Gree

Với điều hòa Gree, bạn hãy nhấn cùng lúc 2 phím (+) và (-) trên điều khiển để kích hoạt chức năng mở khóa.

Điều khiển điều hòa Gree bị khóa và cách mở
Điều khiển điều hòa Gree bị khóa và cách mở

Mở khóa điều khiển máy lạnh Panasonic

Điều khiển điều hòa Panasonic bị khóa thì cách mở như thế nào? Bạn hãy nhấn đồng thời 2 phím 🔼🔽 tăng giảm nhiệt độ và giữ trong khoảng 3 – 5 giây để mở khóa nhé.

Cách mở khóa điều khiển điều hòa Panasonic
Mở khóa điều khiển điều hòa Panasonic như thế nào?

Các bước mở remote máy lạnh Casper

Tương tự với điều khiển điều hòa Panosonic, nếu bạn muốn mở khóa ở máy lạnh Casper thì hãy nhấn đồng thời 2 phím tăng giảm nhiệt độ 🔼🔽 nhé.

Cách mở khóa điều hòa Casper
Hướng dẫn mở khóa điều hòa Casper

Cách mở điều khiển máy lạnh Sumikura khóa trẻ em

Cách sửa điều khiển điều hòa Sumikura bị khóa đơn giản với hướng dẫn sau đây. Bạn hãy nhấn đồng thời 2 phím 🔼 và 🔽 trên điều khiển để mở khóa nhé.

Cách mở khóa điều khiển điểu hòa Sumikura
Mở khóa điều khiển điểu hòa Sumikura

Remote máy lạnh Sanyo bị khóa

Khi điều khiển điều hòa Sanyo bị khóa, bạn hãy nhấn phím (-) và phím (+) để kích hoạt mở khóa nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn 2 phím 🔼 và 🔽 (tăng giảm nhiệt độ) cùng lúc để mở khóa điều hòa. 

Cách mở khóa điều khiển điều hòa Sanyo
Cách mở khóa điều khiển điều hòa Sanyo

Remote máy lạnh LG khóa trẻ em

Điều khiển điều hòa bị khóa ở thương hiệu LG có cách mở như thế nào? Vô cùng đơn giản, bạn hãy nhấn đồng thời 2 phím “Lên” và “Xuống” nhiệt độ nhé.

Hướng dẫn mở khóa điều khiển điều hòa LG
Hướng dẫn mở khóa điều khiển điều hòa LG

Câu hỏi thường gặp

 1. Nguyên Nhân Điều Khiển Điều Hòa Bị Khóa Là Gì?

  Khi remote điều hòa bị khóa, có thể là do bạn hoặc người khác vô tình kích hoạt mà không hề hay biết. Ngoài ra, một số trường hợp khác cũng khiến cho điều khiển điều hòa bị khóa như:
  – Sử dụng pin giả hoặc pin đã rỉ sét nên gây hỏng remote.
  – Các mạch bên trong remote bị đứt hoặc bị ngắt kết nối với nhau.
  – Bộ phận mắt thần trên remote đã bị hỏng.

 2. Dấu Hiệu Nhận Biết Điều Khiển Điều Hòa Bị Khóa Là Gì?

  – Màn hình remote điều hòa vẫn hiển thị chức năng mà bạn đang sử dụng, nhưng không thể tăng hoặc giảm nhiệt độ và thực hiện các chức năng khác của điều hòa sau đó.
  – Màn hình có thể xuất hiện biểu tượng ổ khóa (tùy theo hãng điều hòa), đây là dấu hiệu chức năng khóa trẻ em (Child lock) đang được kích hoạt.  
  – Màn hình remote đột ngột không hoạt động khi bạn đang sử dụng (không phải hết pin hoặc bị hỏng). Vì ở một số máy điều hòa khi kích hoạt chức năng khóa thì màn hình remote sẽ không hiển thị.

 3. Lưu ý khi sử dụng điều hòa là gì?

  – Không nên sử dụng điều hòa thường xuyên liên tục trong 24/24h vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy.
  – Máy lạnh cần được bảo trì thường xuyên theo tần suất hoạt động của máy để đảm bảo máy có thể chạy trong trạng thái tốt nhất, hạn chế được các hỏng hóc không đáng có.
  – Chú ý rửa điều hòa theo định kỳ từ 3-6 tháng/1 lần. Đối với những trường hợp điều hòa sử dụng trong môi trường bụi bẩn nhiều thì tần suất vệ sinh nên thường xuyên hơn.
  – Theo kinh nghiệm của Limosa, nên để điều hòa hoạt động trong vòng 26 đến 28 độ C, vừa giữ độ bền của máy vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
  – Khi sử dụng điều hòa nên kết hợp cùng quạt trần, quạt treo tường để không khí trong phòng lưu thông, thoáng đãng hơn.
  – Lắp điều hòa ở vị trí phù hợp, tránh ảnh hưởng trực tiếp của khí hậu bên ngoài.

Trên đây là 6 cách mở điều khiển điều hòa bị khóa với những thương hiệu máy lạnh phổ biến. Đây là một tình trạng thường xuyên xảy ra ở điều hòa nhưng có cách xử lý vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. bTaskee mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn. 

Vệ sinh máy lạnh định kỳ và thường xuyên là cách giúp máy lạnh nhà bạn hạn chế những hư hỏng không mong muốn. Hãy liên hệ với bTaskee để đặt dịch vụ nhé!

Tải app bTaskee và đặt lịch dịch vụ tại đây

Hình ảnh: Canva

Xem thêm bài viết liên quan

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services