Cách Vệ Sinh Máy Sấy Tóc Nhanh Và Sạch Nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cách vệ sinh máy sóc tóc
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Có ít người quan tâm đến việc vệ sinh máy  sấy tóc của mình khiến cho máy dễ bị hư hỏng do các dị vật bên trong. Đọc bài viết sau đây của bTaskee để biết cách vệ sinh máy sấy tóc của mình ngay bạn nhé!

Cách vệ sinh máy sấy tóc

Máy sấy tóc là một công cụ cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Sau khi gội đầu bạn cần máy sấy tóc để làm khô tóc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khử mùi khói bụi bám vào quần áo bằng máy sấy tóc.

Làm sạch bộ phận thổi khí

Thông thường bạn nên dành thời gian mỗi tháng 1 lần để vệ sinh máy sấy tóc để loại bỏ các dị vật như: tóc, bụi bẩn bên trong. Điều này sẽ làm tăng tuổi thọ của máy, giúp máy hoạt động trơn tru hơn. Cách vệ sinh máy sấy tóc như sau:

Trước tiên, bạn phải làm sạch bộ phận thổi khí bằng một chiếc bàn chải mềm. Lý do vì bộ phận thổi khí thường bám bụi và tóc của bạn khi sử dụng. 

cách vệ sinh máy sấy tóc bộ phận thổi khí
Cách vệ sinh máy sấy tóc bắt đầu từ bộ phận lọi khí (Nguồn: dienmaycholon.vn)

Để thực hiện vệ sinh bộ phận thổi khí, bạn cắm điện và sử dụng máy ở số thấp nhất. Dùng bàn chải từ từ chải cho tóc và bụi ra khỏi máy.

Làm sạch bộ phận nạp khí

Bước tiếp theo của cách vệ sinh máy sấy tóc là vệ sinh bộ phận nạp khí. Bộ phận này thường dính rất nhiều bụi bẩn và tóc của người sử dụng.

Theo đó, bạn cần nên vệ sinh cả bộ phận này để máy được thông thoáng, và nạp khí tốt hơn. Để vệ sinh bộ phận nạp khí bạn cũng dùng bàn chải mềm và chải nhẹ như vệ sinh bộ phận thổi khí.  

cách vệ sinh máy sấy tóc bộ phận nạp khí
Tiếp theo nên vệ sinh bộ phận nạp khí (Nguồn: dienmaycholon.vn)

Sau đó tắt máy và dùng bàn chải nhỏ để lấy tóc vướng ra. Sử dụng máy hút bụi để lấy đi những sợi tóc dư cũng là một cách rất hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản chỉ cần đưa ống hút của máy hút bụi vào khu vực thổi khí của máy.

Làm sạch thân máy sấy tóc

Sau khi vệ sinh bộ phận thổi khí và nạp khí xong, bạn hãy dùng một chiếc khăn mềm hơi ẩm để lau sạch thân máy. Tuy nhiên, bạn chú ý không dùng khăn quá ẩm nhằm tránh việc nước lọt qua khe hở trên bề mặt máy làm máy chập điện gây hỏng mô tơ máy.

Cách bảo quản máy sấy tóc

Sau khi vệ sinh máy sạch sẽ, bạn hãy để máy ở nơi thoáng mát, khô ráo. Lưu ý máy sấy tóc sẽ thường để trong nhà vệ sinh. Vì vậy, hãy cẩn thận nước trong nhà tắm lọt vào máy gây nguy hiểm cho máy.

cách vệ sinh máy sấy tóc bằng cách treo máy
Một cách để giữ cho tuổi thọ của máy là dùng giá treo (Nguồn: dienmaycholon.vn)

Tốt nhất là bạn trang bị cho gia đình mình thiết bị treo máy sấy tóc để tránh nước bắn lên máy nếu để máy trong nhà vệ sinh. Hoặc bạn có thể cất vào trong tủ kín để bảo quản máy tốt hơn.

Hy vọng sau bài viết này bạn đã biết thêm cách vệ sinh máy sấy tóc. Hãy vệ sinh máy đều đặn để tăng tuổi thọ của máy bạn nhé! Cùng đón đọc các mẹo vặt khác trong chuyên mục kinh nghiệm hay về dọn dẹp nhà trên website chính của bTaskee nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services