Cách Sử Dụng Máy Giặt LG Bền Bỉ Và Tiết Kiệm Điện

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách sử dụng máy giặt LG
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nếu bạn vừa mới mua máy giặt LG mà chưa biết sử dụng như thế nào. Tham khảo ngay cách sử dụng máy giặt LG để có thể sử dụng sản phẩm một cách thuận tiện, bền bỉ và tiết kiệm điện

Mô tả về bản điều khiển 

Khi bạn hiểu rõ về chức năng của bảng điều khiển thì bạn có thể thao tác dễ dàng hơn khi sử dụng máy giặt LG:

Bảng điều khiển trên máy giặt LG
Bảng điều khiển trên máy giặt LG
 • Số 1: Chức năng chẩn đoán thông minh (Smart Diagnosis) giúp bạn có thể tự khắc phục một số trục trặc của máy giặt thông qua sự tư vấn của nhân viên LG.
 • Số 2: Nút nguồn: Bật/tắt máy giặt LG.
 • Số 3: Nút quay chọn chương trình giặt: Chọn chương trình giặt theo loại đồ cần giặt (14 chương trình). Màn hình hiển thị các chức năng: Hiển thị thời gian còn lại ước tính, các tùy chọn và thông báo tình trạng của máy giặt.
 • Số 4: Nút START/PAUSE: Khởi động/tạm dừng chu trình giặt.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt lg

Chức năng giặt quần áo thông thường

Đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn điện và nguồn nước đầu vào ổn định, ống xả nước không bị tắc nghẽn, chất tẩy rửa đã được cho đầy đủ vào khay chứa.

Bước 1: Ấn nút nguồn để khởi động máy giặt.

Bước 2: Bạn xoay nút quay để chọn chương trình giặt theo nhu cầu (thông thường sẽ chọn chương trình “Mix” (đồ hỗn hợp) để giặt nhiều loại quần áo cùng lúc).

Bước 3: Chọn nhiệt độ giặt “Temp” và số vòng vắt “Spin” ở màn hình hiển thị.

Bước 4: Nhấn nút “START/PAUSE” để bắt đầu giặt.

Các bước để thực hiện chức năng giặt quần áo thông thường
Các bước để thực hiện chức năng giặt quần áo thông thường

Lưu ý:

 •  Bạn nên chọn nhiệt độ nước (Temp) phù hợp với loại đồ mà bạn định giặt.
 •  Trong trường hợp không cần thiết giặt quần áo bằng nước nóng thì bạn nên lựa chọn Temp ở trạng thái Cold (nước lạnh) để có thể tiết kiệm điện năng và thời gian giặt.

Cách sử dụng chương trình giặt bổ sung 

Sau khi bạn lựa chọn chế độ giặt thông thường thì bạn có thể thêm vào các chương trình giặt bổ sung như: Delay End (Hẹn giờ), Intensive (Giặt kĩ), Crease Care (Giặt chống nhàu), Prewash (Giặt sơ), Time Save (Tiết kiệm thời gian).

Các chương trình bổ sung
Các chương trình bổ sung

Bước 1: Ấn “Nút nguồn” để khởi động máy giặt.

Bước 2: Xoay nút điều chỉnh để chọn chương trình giặt theo mong muốn.

Bước 3: Chọn chương trình giặt bổ sung bằng Nút chức năng phụ trợ.

Bước 4: Ấn nút “START/PAUSE” để máy vận hành.

Lưu ý:

 •  Khi bạn chọn chương trình Delay End thì lưu ý rằng giờ bạn hẹn là thời điểm kết thúc chương trình giặt chứ không phải bắt đầu. Trong trường hợp bạn muốn hủy chức năng này, hãy nhấn nút nguồn và không nên sử dụng chất tẩy dạng lỏng cho tùy chọn này.
 •  Với chương trình Crease Care và Pre Wash, bạn cần nhấn giữ trong 3 giây để cài đặt.

Cách sử dụng tính năng thêm đồ giặt 

Tính năng tiện ích này của máy giặt LG giúp bạn bỏ thêm đồ giặt nếu chẳng may quên hoặc bỏ sót quần áo ở bên ngoài 

Bước 1: Ấn nút “Add Item” khi đèn Led bật thì bạn có thể cho thêm hoặc lấy bớt đồ đang giặt ra trong lúc máy giặt khởi động.

Bước 2: Đóng cửa máy giặt lại và ấn nút “START/PAUSE” để máy tiếp tục vận hành.

Lưu ý:

 •  Vì lí do an toàn nên bạn sẽ không thể bỏ thêm đồ giặt vào nếu nhiệt độ hoặc mực nước trong lồng giặt cao.
 •  Tuyệt đối không được để đồ giặt bị mắc vào lỗ của chốt cửa vì nó có thể sẽ làm hỏng gioăng cao su và gây rò rỉ nước. 
 •  Bạn không nên mở cửa khi lồng giặt đang có nhiều bọt xà phòng và nước vì chúng có thể chảy ra ngoài, làm sàn nhà trơn trượt, gây nguy hiểm cho bạn.

Cách cài đặt khóa trẻ em 

Nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ và bạn không muốn trẻ em thay đổi chương trình giặt thì có thể cài đặt khóa trẻ em an toàn.

Bạn chỉ cần ấn và giữ nút “Child Lock” trong ba giây thì tính năng khóa trẻ em an toàn sẽ được thiết lập. Ở tính năng này, tất cả các nút đều bị khóa ngoại trừ “Nút nguồn“.

Ấn giữ 3 giây tại child lock để thiết lập chức năng khóa trẻ em
Ấn giữ 3 giây tại child lock để thiết lập chức năng khóa trẻ em
 •  Nếu bạn muốn hủy tính năng này, hãy lặp lại thao tác ấn và giữ nút “Child Lock” trong ba giây.
 •  Lưu ý: Khi ngắt nguồn điện sẽ không xóa trạng thái chức năng khóa trẻ em.

Cách kích hoạt âm thanh thông báo bật/tắt

Bước 1: Nhấn Nút nguồn để khởi động máy.

Bước 2: Nhấn nút “START/PAUSE

Bước 3: Ấn và giữ đồng thời nút “Temp” và “Delay End” trong 3 giây để cài đặt chức năng bật/ tắt tiếng bíp (Lặp lại quy trình này nếu bạn muốn tắt tính năng này).

Sử dụng ứng dụng Smart Diagnosis khi máy gặp sự cố

Đầu tiên bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh để thức hiện chức năng này.

Bước 1: Ấn Nút nguồn để bật máy giặt. (Không được thao tác bất kỳ nút nào hoặc xoay đĩa quay chọn chương trình)

Bước 2: Theo hướng dẫn của trung tâm dịch vụ, bạn cần đưa loa điện thoại lại gần “Nút nguồn“. Sau đó nhấn và giữ nút “Temp” trong 3 giây.

Bước 3: Bạn cần giữ điện thoại ở đúng vị trí này cho đến khi quá trình truyền âm hoàn tất. Nhân viên dịch vụ sẽ thông báo cho bạn kết quả phân tích và đưa ra hướng giải quyết.

Chế độ thông minh smart diagnosis giúp bạn giải quyết vấn đề khi gặp sự cố
Chế độ thông minh smart diagnosis giúp bạn giải quyết vấn đề khi gặp sự cố

Lưu ý: Chức năng “Smart Diagnosis” phụ thuộc vào chất lượng cuộc gọi tại nơi bạn đứng. Dữ liệu phân tích có thể không được chính xác hoàn toàn nếu như chất lượng cuộc gọi không ổn định.

Máy giặt LG được tin dùng vì lý do gì?

 • Thiết kế sang trọng, hiện đại: Máy giặt LG được thiết kế tinh tế, hiện đại với các đường nét hài hòa kết hợp cùng sắc màu trang nhã giúp tổng thể sản phẩm luôn gây ấn tượng mạnh cho người tiêu dùng
 •  Ứng dụng các công nghệ hiện đại: LG không ngừng nâng cấp, cải thiện và ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất cho các dòng máy giặt, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tiện nghi nhất.
 •  Hoạt động ổn định, bền bỉ: Máy giặt LG được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại cùng những chất liệu cao cấp nên máy giặt LG luôn có độ bền cao, hoạt động ổn định không gây ra những tiếng ồn, rung lắc khó chịu cho người dùng.
Nếu bạn đã sử dụng máy giặt LG thì sẽ trả lời được câu hỏi này
Nếu bạn đã sử dụng máy giặt LG thì sẽ trả lời được câu hỏi này

Với những chia sẻ về cách sử dụng máy giặt Lg. Hy vọng các bạn có thể hiểu rõ về các tính năng cũng như là chức năng của máy giặt LG. Nếu bạn không có thời gian để chăm sóc nhà cửa. Hãy sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ để bTaskee giúp nhà của bạn luôn sạch sẽ 

Tải app bTaskee ngay tại đây

Câu hỏi thường gặp 

 1. Làm gì khi máy giặt không khởi động?

  Kiểm tra dây nguồn: Nếu bạn gặp sự cố với máy giặt LG, hãy kiểm tra dây nguồn. Trong một số kiểu máy, nó có thể bị đẩy ngược vào trong, ngăn không cho máy giặt của bạn bật. Nó phải được cắm vào ổ cắm 120VAC, 3 chấu.
  Sự cố về bộ ngắt mạch: Kiểm tra hộp cầu chì hoặc bộ ngắt mạch của nhà bạn để đảm bảo rằng không có sự cố với điện trong nhà của bạn. Nếu cầu chì bị đứt hoặc bộ ngắt mạch được đẩy vào, hãy thay thế nó bằng một ampli có công suất tương đương.
  Kiểm tra Bảng điều khiển: Nếu màn hình máy giặt của bạn hiển thị mã lỗi và máy có nguồn, bạn cần đặt lại bảng điều khiển. Nhấc nắp trên bảng điều khiển lên để truy cập nút đặt lại, nhấn nút một lần bằng ghim hoặc kẹp giấy để khởi động lại. Máy giặt của bạn rất thông minh, nó có thể tìm ra khi bạn không sử dụng và tự tắt để tiết kiệm năng lượng. Nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể bị cám dỗ để bật lại không? Nếu máy giặt của bạn không bật, hãy thử nhấn nút nguồn trong vài giây để máy hoạt động trở lại
  Nắp mở: Máy giặt LG có nắp được thiết kế để bảo vệ lồng giặt khỏi tiếng ồn và độ rung quá mức. Nếu nắp bị tháo ra hoặc bị hỏng, máy sẽ không hoạt động, vì vậy hãy đảm bảo không có vật gì bị kẹt dưới nắp để ngăn máy đóng đúng cách.

 2. Làm gì khi máy giặt bị rò rỉ?

  Kiểm tra đường cấp nước: Rò rỉ có thể là chất thải nước lớn. Để kiểm tra chúng, hãy nhìn vào các ống nối máy giặt với các đường ống nóng và lạnh, chúng dễ dàng tiếp cận từ bên trong máy. Nếu có bất kỳ chỗ rò rỉ nào, hãy thay thế chúng hoặc kiểm tra các vết nứt hoặc vết rách trên chúng. Bạn cũng có thể nhìn vào ống thoát nước từ máy để đảm bảo rằng nó được kết nối đúng cách.
  Không cân bằng: Máy giặt của bạn nằm trên một bề mặt bằng phẳng, chắc chắn không? Máy giặt có thể gây mất thăng bằng và gây rò rỉ đáy nếu chúng nằm trên bề mặt không ổn định.
  Sử dụng sai/quá nhiều chất tẩy rửa: Nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt LG bị rò rỉ là do chứa quá nhiều chất tẩy rửa. Khi cho quá nhiều chất tẩy rửa vào máy giặt sẽ gây lãng phí, tốn nhiều thời gian để giặt và có thể làm hỏng máy. Lưu ý không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa và nhớ sử dụng chất tẩy rửa có thương hiệu uy tín.
  Sự cố về cửa: Nếu cửa máy giặt của bạn không đóng chặt, bạn có thể bị rò rỉ nước ra khỏi máy. Tất cả các máy giặt đều được trang bị một số loại cơ chế để giữ cửa đóng an toàn trong suốt chu trình giặt. Nếu cửa không được đóng chặt thì nước sẽ thoát ra từ xung quanh và gây ra nấm mốc.

Xem thêm cách vệ sinh máy giặt tại nhà:

Hình ảnh: Lg, digicity, nytimes

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services