Cách Sử Dụng Máy Giặt Electrolux An Toàn, Hiệu Quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách sử dụng máy giặt electrolux
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bạn vừa mới mua máy giặt Electrolux, nhưng chưa biết sử dụng như thế nào. Hãy cùng bTaskee tìm hiểu cách sử dụng máy giặt Electrolux an toàn và hiệu quả nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux 

Bước 1: Bỏ quần áo vào lồng giặt

Đầu tiên bạn cần mở cửa máy giặt đúng cách. Lưu ý, bạn cần tránh mở quá mạnh vì sẽ làm máy mau hỏng. Tiếp theo, bạn bỏ quần áo cần giặt vào, bạn nên tách quần áo từng cái một vì nếu quần áo rối vào nhau sẽ gây lệch lồng giặt.

Bỏ quần áo vào lồng giặt
Bỏ quần áo vào lồng giặt

Bước 2: Cho bột giặt và nước xả vải đúng định mức

Bạn kéo ngăn đựng bột giặt và nước xả ra và dựa theo cuốn hướng dẫn nhà sản xuất đã ghi rõ về số lượng bột giặt và nước xả, bạn lần lượt đổ từng loại vào trong ngăn theo vừa đủ định mức sử dụng cho một lần giặt. Sau khi đổ bột giặt và nước xả vào khay xong, rồi bạn đóng ngăn đựng bột giặt lại cẩn thận và thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3: Bật nút công tắt và chọn chế độ giặt

Bạn ấn nút nguồn của máy giặt lên (nút ON/OFF). Tiếp theo, bạn thực hiện xoay nút điều chỉnh hoặc bấm để chọn chế độ giặt phù hợp.

Bước 4: Chọn nhiệt độ và tốc độ vắt

Temp: Nhiệt độ giặt quần áo. Bạn nên để ở mức 0 – 30 độ C sẽ tốt cho vải hơn và tùy thuộc  vào từng loại đồ  như đồ len, đồ vải mỏng, vải dễ ra màu, đồ trẻ nhỏ sơ sinh…khi giặt nước nóng sẽ giữ được độ bền tốt hơn.

Spin: Tốc độ vắt quần áo. Trong mỗi máy giặt thì sẽ được thiết kế tốc độ vắt khác nhau  tùy theo nhà sản xuất, tốc độ càng cao thì độ vắt càng kỹ và quần áo mau khô hơn. Bạn nên để ở tốc độ 800 vòng/phút.

Bước 5: Hẹn giờ giặt/Trì hoãn giờ giặt

Máy giặt Electrolux được tích hợp tính năng hẹn giờ vô cùng tiện ích. Bạn sẽ có 3 mức hẹn giờ là 3h, 6h, 9h. Bạn chỉ cần  bỏ quần áo sẵn vào trong lồng giặt rồi chọn thời gian sau mấy giờ máy sẽ bắt đầu hoạt động. Chế độ này giúp hạn chế tiếng ồn hoặc hẹn giờ bắt đầu để khi đi làm về, bạn chỉ cần lấy quần áo ra phơi rất tiện lợi.

Chức năng hẹn giờ giúp hạn chế tiếng ồn và lấy quần áo ra phơi khi đi làm về
Chức năng hẹn giờ giúp hạn chế tiếng ồn và lấy quần áo ra phơi khi đi làm về

Ngoài ra máy giặt electrolux còn có các chức năng phụ khác như:

Chức năng là (ủi) cho quần áo: Khi bạn chọn chức năng này, máy sẽ hoạt động đến chương trình sấy thì nút là (ủi) sẽ tác động vào để quá trình sấy giữ lại được một chút độ ẩm, giúp cho quần áo không bị nhăn, dễ là hơn.

Chức năng giũ: Chức năng này sẽ làm tăng thêm thời gian giũ quần áo cho bạn và bạn nên chọn nút này khi giặt quá nhiều đồ hoặc giặt đồ cho người có làn da nhạy cảm. Khi chọn chế độ này máy giặt sẽ  tiêu thụ nước nhiều hơn bình thường nhưng giúp đồ được giặt sạch, kỹ hơn.

Chức năng giặt mạnh: Bạn nên sử dụng khi đồ bị bẩn nhiều hoặc vải dày. Thời gian giặt sẽ tăng lên tùy theo bạn chọn số lần giặt, giúp đánh bay vết bẩn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 6: Ấn nút giặt 

Sau khi bạn đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị chu trình của máy giặt, bạn có thể bấm nút Start để máy bắt đầu giặt.

Bước 7: Lấy quần áo ra và vệ sinh máy giặt 

Sau khi giặt xong, bạn phải rút điện máy giặt và dùng khăn bông mềm chùi qua ngăn chứa xà bông, nước xả sẽ giúp các ngăn tránh tình trạng bị đóng khô cứng lại và bộ phận kim loại cũng không bị rỉ sét.

Lấy quần áo ra và vệ sinh máy giặt để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ máy
Lấy quần áo ra và vệ sinh máy giặt để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ máy

Các chế độ giặt của máy giặt electrolux 

 • Drain (xả nước ra ngoài): Giúp bạn xả toàn bộ nước trong máy ra bên ngoài.
 • Spin (vắt): Giúp bạn vắt quần áo. Trong trường hợp bạn cảm thấy quần áo chưa khô như ý muốn thì có thể chỉnh chế độ vắt thêm lần nữa.
 • Rinse (xả): Chế độ này sẽ giúp bạn xả tất cả quần áo mà không giặt, không vắt.
 • Energy Saving (giặt tiết kiệm điện): Chọn chế độ này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng khi giặt quần áo, nhưng hiệu quả giặt sẽ không cao so với cách giặt thông thường.
 • Soak (giặt ngâm): Đây là chế độ giúp bạn loại các vết bẩn cứng đầu bám trên quần áo.
 • Sensitive Plus (dành cho da nhạy cảm): Chế độ là dành cho những người có làn da nhạy cảm, dị ứng với các bột giặt còn sót lại trên quần áo, khi chọn chế độ này máy giặt sẽ tăng cường xả thật sạch, giúp bảo vệ da bạn một cách hoàn hảo nhất.
 • Fast 20’ (giặt nhanh 20 phút): Chế độ này sẽ giúp bạn giặt quần áo dơ ít hoặc bạn muốn giặt sơ qua đồ trước khi mặc thì bạn nên sử dụng chế độ này.
 • Silk (lụa): Lụa rất dễ bị nhàu nát khi giặt thông thường, nhưng khi bạn chọn chế độ này hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của vải lụa sau khi giặt xong.
 • Heavy Dirty (chế độ bẩn nhiều): Giúp bạn giặt đồ bị bẩn nhiều hoặc các vết bẩn cứng đầu.
 • Wool (len): Bạn chỉ nên dùng chế độ này cho quần áo len được cho phép giặt bằng máy.
 • Dedicates (quần áo dễ hỏng): Giúp bạn giặt những loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay thổ cẩm.
 • Color (quần áo màu): Chế độ giặt dành cho các loại vải dễ ra màu.
 • Easy Iron (giặt ít nhăn):  Chế độ này dành cho quần áo có chất liệu dễ nhăn.
 • Regular (giặt thường): Khi chọn chế độ này, máy sẽ giặt với chương trình dành cho tất cả các chất liệu vải.
Trên máy giặt electrolux có rất nhiều chế độ tiện ích giúp bạn giặt quần áo
Trên máy giặt electrolux có rất nhiều chế độ tiện ích giúp bạn giặt quần áo

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux

 • Bạn cần kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt và hãy chắc chắn rằng các túi áo quần đều không còn sót lại vật nào bởi bất cứ những vật nhỏ nào cũng có thể là nguyên nhân gây tắc cho van xả trước khi hoạt động.
 • Bạn nên phân loại quần áo ra để chọn được chế độ giặt phù hợp. Đối với những quần áo vải mỏng bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng tránh làm hư hỏng áo.
 • Lượng xà phòng và nước xả vải được sử dụng phụ thuộc vào: Số lượng quần áo, mức độ bẩn sạch của quần áo, nồng độ pH trong nước. Khi bạn sử dụng chất làm mềm vải không được đổ cao hơn vạch MAX đã cho trong ngăn và bạn nên xem xét tình trạng quần áo mà đổ một lượng phù hợp.
 •  Bạn nên điều chỉnh thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng. Đối với những loại vải mỏng hay vải tơ thì nên giặt khoảng thời gian 2-4 phút, quần áo bình thường là 10-12 phút, sau đó hãy chuyển sang chế độ xả. Trong quá trình máy hoạt động, bạn nên quan sát để điều chỉnh thời gian giặt nhằm tiết kiệm điện năng tối đa.
Bạn cần kiểm tra quần áo không còn sót vật gì khi giặt
Bạn cần kiểm tra quần áo không còn sót vật gì khi giặt

Với những chia sẻ của bTaskee về cách sử dụng máy giặt Electrolux an toàn, hiệu quả. Hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ về các chức năng của máy lạnh electrolux và sử dụng những dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của  bTaskee để nhà bạn luôn sạch sẽ nhé.

Tải app bTaskee ngay tại đây

Câu hỏi thường gặp 

 1. Đâu là cách tốt nhất để giặt những quần áo tinh xảo?

  Tất cả các máy giặt của Electrolux đều có chương trình giặt riêng biệt cho các quần áo mỏng nhẹ. Để giặt những chiếc quần áo tinh xảo đắt tiền, hãy sử dụng chương trình giặt quần áo Delicate. Để giặt những loại vải vóc khó chịu hơn như đồ len, máy giặt của Electrolux cũng có chương trình giặt riêng biệt để giặt những quần áo cần chăm sóc đặc biệt như vậy. Các chương trình giặt đó đều được thiết kế kỹ lưỡng và vô cùng nhẹ nhàng với quần áo của bạn, thậm chí còn giăt nhẹ nhàng hơn khi giặt bằng tay thông thường. 

 2. Làm thế nào để quần áo giặt không bị rối với nhau?

  Máy giặt cửa trước có cơ chế xoay ly tâm, vì thế quần áo sẽ ít bị rối với nhau so với các loại máy giặt cửa trên sử dụng tác động xoay tròn. Bạn cũng có thể giảm thiểu việc quần áo bị rối với nhau bằng cách giặt riêng những quần áo dày và nặng với những quần áo mỏng và nhẹ hơn, giặt các loại quần áo tinh xảo nên được đặt trong túi giặt và tránh không giặt quá nhiều quần áo trong 1 mẻ giặt. Máy giặt cửa trước Electrolux có cảm biến giúp tự động đo lường khối lượng quần áo cần giặt trong 1 mẻ giặt, tránh việc quá tải cho máy giặt.

Xem thêm:

HÌnh ảnh: electrolux, urbanstudentlife, vocal, thespruce

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services