Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Cửa Trước Dễ Nhất 2023

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cửa trước dễ nhất 2023
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Máy giặt cửa trước với thiết kế thời thượng, hiệu năng mạnh mẽ ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy giặt cửa trước sao cho bền đẹp và hiệu quả nhất hay chưa? Bỏ túi ngay những chia sẻ của bTaskee nhé!

Kiểm tra và phân loại quần áo

Trước khi cho đồ vào bên trong máy giặt bạn cần tiến hành kiểm tra và phân loại quần áo, cụ thể:

Kiểm tra quần áo

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra nhãn hướng dẫn sử dụng trên quần áo để hiểu rõ về chất liệu, khuyến cáo nên giặt tay hay giặt máy để tránh làm hỏng đồ.

Ngoài ra, việc kiểm tra quần áo trước khi giặt cũng sẽ giúp bạn tiện tay lấy ra những vật bỏ sót bên trong túi áo, túi quần như tiền mặt, trang sức, điện thoại di động,…

Những đồ vật bằng nhựa, kim loại tưởng như vô hại này khi vô tình rơi ra lồng giặt có thể gây kẹt, chập cháy chiếc máy giặt của bạn.

Kiểm tra và lấy các vật dụng còn sót lại trong quần áo ra ngoài.
Kiểm tra và lấy các vật dụng còn sót lại trong quần áo ra ngoài.

Phân loại quần áo

Sau khi đã kiểm tra, bạn nên chuyển sang phân loại quần áo theo từng chất liệu và màu sắc trước khi giặt. Chú ý tách riêng đồ sáng và tối màu, với khăn len, tất vớ, đồ chất liệu mỏng thì cần cho vào túi lưới hoặc bóng giặt quần áo được thiết kế chuyên dụng.

Mỗi chất liệu vải có thời gian và cách giặt riêng, đồ màu khi giặt cùng với đồ trắng rất dễ bị loang ố, phai màu. Vậy nên bạn cần phân loại thật kỹ để quần áo được giặt sạch và giữ được form cũng như màu sắc bạn đầu.

Phân loại quần áo trắng và quần áo màu trước khi giặt.
Phân loại quần áo trắng và quần áo màu trước khi giặt.

Khối lượng quần áo phù hợp

Một điểm quan trọng trong hướng dẫn cách sử dụng máy giặt loại cửa ngang mà bạn cần lưu lại chính là cho lượng quần áo giặt phù hợp với dung tích lồng giặt.

Do cấu tạo của máy giặt cửa trước là lồng nằm ngang nên khi giặt, lồng máy sẽ quay, đảo và lật quần áo liên tục với một lượng nước nhất định chứ không giặt ngập trong nước và xoay tròn như máy cửa trên. Do đó, lượng nước cung cấp cho thiết bị cửa trước cũng chỉ bằng ½ so với cửa trên.

Giặt quần áo theo khối lượng cho phép.
Giặt quần áo theo khối lượng cho phép.

Khi hoạt động, thiết bị không sử dụng hết công suất tối đa như trên thông số kỹ thuật, theo khuyến nghị bạn chỉ nên bỏ lượng quần áo bằng khoảng ⅔ so với khối lượng maximum do nhà sản xuất cung cấp. Nghĩa là khi máy ghi khối lượng giặt là 8kg thì bạn chỉ nên cho tối đa khoảng 5 – 6kg quần áo.

Ngoài ra, bạn cũng không nên cho quá ít quần áo vào trong lồng giặt. Điều này vừa gây tốn nước, bột giặt, nước xả vừa lãng phí điện năng tiêu thụ.

Cách sử dụng máy giặt cửa trước – Sử dụng hóa chất giặt phù hợp

Bạn nên dùng bột giặt/nước giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm  có chứa gốc clo, an toàn cho thiết bị và sức khỏe để bạn tham khảo.

Sử dụng nước giặt chuyên dụng dành cho máy giặt cửa trước.
Sử dụng nước giặt chuyên dụng dành cho máy giặt cửa trước.

Thông thường, nhiều người cho rằng có thể sử dụng bột giặt tay hoặc bột giặt cho máy cửa trên để dùng cho máy cửa trước. Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm, bởi vì bột giặt tay thường có độ bọt lớn, dùng cho máy lồng ngang rất dễ gây ra hiện tượng trào bọt gây ẩm  mốc, nếu vệ sinh không kỹ có thể làm hỏng motor quay.

Khi sử dụng chất tẩy rửa, bạn chú ý đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để căn chỉnh lượng bột giặt/nước giặt cho phù hợp, tránh quá ít hoặc quá nhiều. Việc này vừa giúp quần áo được làm sạch hiệu quả, tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

Lựa chọn chế độ giặt phù hợp

Trong cách sử dụng máy giặt cửa trước, tiếp theo bạn cần lựa chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu, màu sắc quần áo sẽ không làm hỏng form và giữ được độ mới nhất định. Các chế độ giặt phổ biến được tích hợp trong máy giặt lồng ngang bao gồm:

 • Chế độ giặt bình thường (Normal): Đây là chế độ giặt phổ biến và thường dùng nhất trên thiết bị cửa trước. Phù hợp với quần áo mặc ở nhà, đi làm hàng ngày hay đồ ngủ. 
 • Chế độ giặt mạnh (Heavy Duty): Chế độ vắt và giặt mạnh được sử dụng dành riêng cho những loại quần áo có chất liệu dày và bám bụi bẩn cứng đầu.
 • Chế độ giặt nhẹ (Dry care): Dùng cho các loại quần áo trẻ em, chất liệu mỏng, nhẹ hoặc đồ có ít vết bẩn.
 • Chế độ giặt nhanh (Speedy): Đây là chế độ giặt phù hợp với đồ mới, quần áo có ít vết bẩn và khi bạn bận rộn, muốn rút ngắn thời gian giặt giũ.
 • Chế độ giặt ngâm (Soak): Ở chế độ này, quần áo sẽ được ngâm để làm mềm vải, giúp làm sạch các vết bẩn hiệu quả hơn, thời gian giặt vì thế cũng lâu hơn thông thường.
 • Chế độ xả tràn (Overflow): Ở chế độ này, lượng nước nhiều hơn so với lúc ban đầu, phù hợp với quần áo, vật dụng có chất liệu vải dày, kích thước lớn như chăn mền, hay gốc bông.
 • Chế độ vắt (Spin): Lồng giặt quay liên tục với tốc độ nhất định để vắt khô quần áo bên trong.
 • Chế độ vắt cực khô (Cyclone dry): Giúp vắt kiệt nước bên trong quần áo, chống nhăn, tiết kiệm thời gian phơi, nhất là vào mùa mưa.
Lựa chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu vải.
Lựa chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu vải.

Để lựa chọn chế độ giặt, bạn thực hiện  theo quy trình gồm 4 bước sau đây:

 • Bước 1: Bật “Công tắc nguồn” để khởi động máy giặt lồng ngang.
 • Bước 2: Nhấn vào “Chương trình” để chọn chế độ giặt mà bạn mong muốn.
 • Bước 3: Nhấn “Mực nước” để setup mức nước phù hợp với khối lượng giặt. 
 • Bước 4: Chọn nút “Khởi động/Tạm dừng” để  máy giặt bắt đầu hoạt động.

>> Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Giặt Toshiba An Toàn, Hiệu Quả

Cách sử dụng máy giặt cửa trước – Điều chỉnh nhiệt độ nước

Sử dụng nước nóng để giặt quần áo giúp đánh tan vết bẩn và diệt khuẩn hiệu quả, đồng thời tiết kiệm thời gian hơn so với sử dụng nước lạnh. Bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp với từng loại quần áo như:

 • 30 – dưới 40 độ C: Phù hợp với các chất liệu mỏng, dễ rách và phai màu như lụa, len,…
 • 40 độ C: Sử dụng khi giặt quần áo có chất liệu lụa tơ tằm, cotton hoặc quần áo thể thao.
 • 40 – dưới 60 độ C: Phù hợp khi giặt quần áo làm sợi tổng hợp hay polyester, đồ ngủ, khăn tắm, đồ lót,…
 • 60 độ C: Mức nhiệt này phù hợp cho quần áo có chất liệu cotton dày, vải bền màu hoặc các loại trang phục làm từ vải bông, vải lanh có vết bẩn nhẹ.
 • 60 – dưới 90 độ C: Sử dụng cho các loại vải vóc, quần áo có độ bền cao, cần diệt khuẩn như quần áo trẻ em, chăn, ga, mùng, mền, áo sơ mi, khăn trải bàn, thảm, rèm cửa,…
Điều chỉnh mức nhiệt nước giặt phù hợp với chất liệu vải.
Điều chỉnh mức nhiệt nước giặt phù hợp với chất liệu vải.

Để cài đặt và căn chỉnh mức nhiệt độ nước trên máy giặt cửa trước, bạn thao tác như sau:

 • Bước 1: Bật máy để khởi động thiết bị bằng cách nhấn chọn nút “Công tắc nguồn”.
 • Bước 2: Tại bảng hiển thị nhiệt độ, nhấn nút “Nhiệt độ”, sử dụng núm xoay để setup nhiệt độ mong muốn.

Tốc độ quay của lồng giặt

Chức năng chọn tốc độ quay của lồng giặt phù hợp với từng loại quần áo khác nhau giúp đồ được làm sạch hơn, khô nhanh hơn và tiết kiệm thời gian phơi.

Hiện nay, các loại máy giặt cửa trước được thiết kế hiện đại với tốc độ quay tối đa của lồng giặt lên tới 2.000 vòng/phút. Thực tế, tuỳ vào độ dày mỏng của chất liệu và khối lượng quần áo để cài đặt tốc độ quay cho hợp ý, đem đến hiệu quả giặt sấy tốt nhất, vừa làm sạch và giữ nguyên form dáng vừa tiết kiệm điện năng.

Điều chỉnh tốc độ quay của lồng giặt giúp làm sạch quần áo hiệu quả.
Điều chỉnh tốc độ quay của lồng giặt giúp làm sạch quần áo hiệu quả.

Theo khuyến nghị, đối với những loại quần áo mỏng như sơ mi, đầm váy,… thì bạn cần setup tốc độ quay ở mức 1.400 – 1.500 vòng/phút, với các loại đồ Jean, chăn mền, gấu bông thì cài đặt tốc độ ở mức trên 1.500 vòng/phút.

Cách sử dụng máy giặt cửa trước – Vệ sinh máy giặt định kỳ

Để  thiết bị hoạt động hiệu quả, ổn định, bạn cần làm vệ sinh định kỳ, ít nhất 1 lần/tháng. Riêng đối với lồng giặt, bạn cần lau chùi, cọ rửa trung bình từ 2 – 3 lần/tháng.

Vệ sinh máy giặt định kỳ giúp loại bỏ bụi bẩn và mảng bám.
Vệ sinh máy giặt định kỳ giúp loại bỏ bụi bẩn và mảng bám.

Khi vệ sinh máy giặt lồng ngang, bạn cần chú ý những chi tiết sau:

 • Vệ sinh gioăng cửa thường xuyên: Sử dụng cọ mềm, bàn chải có đầu lông tơ nhẹ để làm sạch các bụi bẩn, mảng bám bên trong gioăng cao su và phần tiếp giáp với khe cửa, lồng máy.
 • Vệ sinh ống thoát nước: Tháo đường ống thoát nước ra khỏi thân máy và dùng cọ dài để lau chùi bên trong ruột ống rồi xả lại bằng nước sạch và để ráo.
 • Tháo và cài đặt lại bộ lọc: Bạn xoay ngược chiều kim đồng hồ đầu tiếp nước vào máy giặt để lấy bộ lọc van cấp nước, tháo bộ lọc xơ vải trong thân máy và bộ lọc cặn bã phía dưới góc phải mặt trước của máy giặt. Sau đó dùng bàn chải cọ sạch vết bẩn, rửa lại với nước, phơi khô và lắp lại như ban đầu.
 • Vệ sinh hộp đựng bột giặt, nước xả vải: Máy có thiết kế ngăn đựng bột giặt, nước xả vải có thể tháo rời. Bạn tiến hành tháo bộ phận ra khỏi thân máy, cọ rửa cẩn thận và để ráo rồi lặp lại vào vị trí ban đầu.
 • Vệ sinh các bộ phận khác của máy giặt: Đối với các bộ phận khác, bạn nên sử dụng vải mềm kết hợp với các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch bề mặt.

Một số lưu ý khác khi sử dụng máy giặt cửa trước

Cách sử dụng máy giặt cửa trước bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Khép hờ cửa máy giặt khi không dùng đến để ngăn bụi bẩn, côn trùng và các con vật chui vào bên trong. Tránh khép chặt cửa gây bí, tạo môi trường ẩm để nấm mốc, vi khuẩn sinh trưởng, phát triển.
 • Đặt thiết bị ở vị trí thông thoáng, bằng phẳng, gần nguồn cấp điện, nguồn cấp nước và đường ống xả thải. Tránh đặt thiết bị ở những nơi chật hẹp, ẩm thấp gây ngập nước, chập điện và khó khăn khi thao tác bỏ đồ, lấy đồ và làm vệ sinh.
 • Lấy quần áo ra ngay sau khi giặt xong và phơi ngay hoặc sấy khô. Bởi khi quần áo còn ướt, nếu để lâu trong máy dễ gây ra nấm mốc và mùi hôi khó chịu.
 • Sử dụng chức năng khóa trẻ em (Child Lock) khi cần thiết để đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình thiết bị vận hành và đọc kỹ thông tin có trong bảng mã lỗi cơ bản được in trên mặt trên của máy và cách khắc phục tương ứng.

Bạn cũng cần kiểm tra định kỳ ít nhất 3 tháng/lần để phát hiện hỏng hóc và sửa chữa kịp thời.

Không nên giặt đồ quá số cân nặng cho phép.
Không nên giặt đồ quá số cân nặng cho phép.

Câu hỏi thường gặp

 1. Nguồn cấp nước yếu, không ổn định có nên dùng máy giặt cửa trước không?

  Nên. Tuy nhiên, nguồn nước chảy yếu khiến cho máy giặt mất rất nhiều thời gian để hoạt động.

  Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách đặt máy ở nơi có áp lực nước phù hợp, sử dụng thêm bơm trợ lực hoặc đổ trực tiếp nước vào bên trong lồng giặt.

 2. Máy giặt cửa trước không lên nguồn phải làm sao?

  Trong trường hợp máy giặt không lên nguồn, bạn cần thực hiện các thao tác sau:
  – Bước 1: Kiểm tra nguồn điện gia đình có hoạt động ổn định hay không? Nếu nguồn điện yếu, chập chờn thì tốt nhất bạn tắt máy và chờ nguồn điện ổn định trở lại.
  Bước 2: Kiểm tra ổ cắm, phích cắm và đường dây nguồn của máy giặt xem có bị lỏng, đứt không? Nếu phát hiện bị lỏng, đứt thì cần nối lại hoặc thay thế mới.
  Bước 3: Kiểm tra nút nguồn của máy giặt để xem có bị hỏng hóc hay không?
  Bước 4: Liên hệ đội ngũ nhân viên sửa chữa nếu tình hình không được khắc phục.

 3. Có thể vệ sinh máy giặt cửa trên bằng nước Javen không?

  Có thể. Nước Javen là một chất tẩy rửa thông dụng, giá rẻ có chứa gốc Clo giúp đánh bay các vết ố, mảng bám, diệt vi khuẩn, nấm mốc bám trên lồng giặt, thân máy, bộ lọc, gioăng cao su,… 

  Tuy nhiên bạn cần sử dụng với lượng hợp lý và đeo bao tay khi làm vệ sinh để bảo vệ da, mắt.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy giặt cửa trước tại nhà hiệu quả nhất. Qua những chia sẻ này của bTaskee, hy vọng rằng bạn sẽ nắm rõ quy trình, những lưu ý quan trọng và áp dụng thành công để đem lại hiệu quả giặt sấy tối ưu, giữ cho thiết bị luôn như mới, hoạt động ổn định.

>>> Xem thêm bài viết:

Hình ảnh: Pinterest

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services