Cách Sử Dụng Máy Giặt Aqua 7kg Đúng Cách Cho Người Mới

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cách sử dụng máy giặt aqua 7kg đúng cách cho người mới
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Máy giặt Aqua 7kg là một loại máy giặt được lựa chọn bởi đa số gia đình Việt. Tuy nhiên, việc sử dụng máy giặt có thể trở nên phức tạp và gây ra rắc rối không mong muốn. Do đó, hãy tìm hiểu cách sử dụng máy giặt Aqua 7kg qua bài viết sau đây nhé!

Các loại máy giặt Aqua 7kg trên thị trường hiện nay

Máy giặt Aqua 7kg lồng ngang

Máy giặt Aqua 7kg lồng ngang là một dòng máy giặt được thiết kế có lồng giặt nằm ngang ở thân máy. Khi hoạt động, trục máy sẽ quay vận hành và quay li tâm để làm sạch quần áo hoàn toàn.

Hiện nay, dòng máy giặt Aqua 7kg lồng ngang đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng nhờ vào sự tiện lợi.

Máy giặt Aqua 7kg lồng ngang.
Máy giặt Aqua 7kg lồng ngang.

Máy giặt Aqua 7kg lồng đứng

Khác với máy giặt lồng ngang, máy giặt lồng đứng là loại máy có thiết kế khay đựng quần áo nằm dựng đứng. Do đó, trong quá trình vận hành, trục máy sẽ quay tại chỗ để thực hiện giặt quần áo.

Đây là dòng máy giặt ra mắt thị trường sớm hơn và cho đến hiện tại, loại máy giặt Aqua 7kg lồng đứng vẫn chiếm được sự tin dùng bởi độ bền vượt trội theo thời gian.

Máy giặt Aqua 7kg lồng đứng.
Máy giặt Aqua 7kg lồng đứng.

Các bộ phận chi tiết trên máy giặt Aqua 7kg

Mỗi bộ phận đều sẽ ứng với từng nhu cầu khi sử dụng, do đó bạn hãy lưu ý những thông tin dưới dây:

 • Nút nguồn: Nút nguồn là bộ phận dùng để bật/tắt máy giặt. Do đó, bước đầu tiên trong cách sử dụng máy giặt Aqua 7kg mà bạn cần làm là bật nút nguồn để cho máy khởi động.
 • Nút chọn chế độ giặt: Bộ phận này cho phép người dùng chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại vải và mức độ bẩn của quần áo.
 • Nút chọn thời gian giặt: Bạn có thể tùy ý chọn thời gian giặt phù hợp với số lượng cũng như mức độ bẩn của quần áo.
 • Nút chọn tốc độ vắt: Dựa vào loại vải của quần áo cần giặt mà bạn cần chọn tốc độ vắt thích hợp để tránh làm hư hỏng.
 • Nút khởi động/dừng: Đây là nút dùng để khởi động hoặc dừng chu trình giặt trong quá trình sử dụng máy giặt. Bạn có thể bấm dừng bất cứ lúc nào nếu có sự cố phát sinh.
 • Khay đựng nước giặt: Bạn hãy đổ một lượng nước giặt vào khay này để làm sạch quần áo. Lượng nước giặt sẽ tùy thuộc vào số lượng và độ bẩn của quần áo.
 • Khay đựng nước xả vải: Tương tự như khay đựng nước giặt, bạn có thể đổ nước xả vải vào khay này để làm thơm quần áo.
 • Lồng giặt: Lồng giặt chính là vị trí chứa quần áo và nước giặt. Vì vậy, bạn hãy để quần áo cần giặt cho hết vào trong lồng.
 • Thùng máy giặt: Thùng máy giặt chính là nơi chứa lồng giặt và các bộ phận khác của máy giặt. Thùng máy giặt giúp tạo độ chắc chắn và an toàn cho người sử dụng.
 • Bảng điều khiển: Bảng điều khiển là nơi dùng để điều khiển các chức năng của máy giặt.
Các bộ phận chi tiết trên máy giặt Aqua 7kg.
Các bộ phận chi tiết trên máy giặt Aqua 7kg.

Các chế độ giặt của máy giặt Aqua 7kg

Để phục vụ nhu cầu làm sạch quần áo theo từng nhu cầu của mỗi người dùng, máy giặt Aqua 7kg sẽ có những chức năng vượt trội như sau:

 • Chế độ giặt tiêu chuẩn: Là chế độ được sử dụng thường xuyên nhất dành cho quần áo thường ngày.
 • Chế độ giặt nhanh: Đây là chế độ giúp bạn có thể giặt nhanh chóng quần áo ít bẩn và tiết kiệm thời gian nhất.
 • Chế độ giặt mạnh: Chế độ này được thiết kế cùng chức năng vắt và quay mạnh mẽ, do đó đánh bay bụi bẩn cứng đầu và thích hợp với vải có chất liệu dày.
 • Chế độ giặt nhẹ: Với những loại quần áo ít bẩn, vải mỏng, đặc biệt là đồ trẻ em thì bạn nên lựa chọn chế độ giặt này.
 • Chế độ giặt ngâm: Khi quần áo dính nhiều vết bẩn hay những vết bẩn khó tẩy thì chế độ giặt ngâm là thích hợp nhất. Máy giặt sẽ có thêm một giai đoạn ngâm trong chương trình giặt để làm sạch quần áo tận sâu từng sợi vải.
 • Chế độ vắt nước: Với chế độ này, máy giặt sẽ giúp bạn vắt nước khỏi quần áo mà không có quá trình giặt. Bạn cũng có thể sử dụng chế độ vắt khi muốn vắt quần áo thêm lần nữa.
 • Chế độ vắt cực khô: Nếu bạn muốn quần áo được khô nhanh và khô hoàn toàn thì hãy sử dụng chức năng vắt này. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng chương trình này để tránh làm cho quần áo bị biến dạng hay gây hư hỏng do vắt mạnh quá nhiều lần.
Cấu tạo máy giặt Aqua 7kg.
Cấu tạo máy giặt Aqua 7kg.

>> Có thể tham khảo thêm: Cách Sử Dụng Máy Giặt An Toàn Và Đầy Đủ Tính Năng

Cách sử dụng máy giặt Aqua 7kg chi tiết

Với thiết kế hiện đại, máy giặt Aqua 7kg cực kỳ tối ưu cho người dùng dễ dàng thao tác. Cách sử dụng máy giặt Aqua 7kg tiết kiệm điện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thao tác một vài lần đầu tiên theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị quần áo. Để quần áo giặt sạch, không bị nhão vải, phai hay nhem màu, bạn cần phân loại quần áo theo màu sắc và loại vải.
 • Bước 2: Cho quần áo bẩn vào trong lồng máy giặt. Bạn cần chú ý rằng không cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt, chỉ nên cho khoảng ⅔ dung tích của máy.
 • Bước 3: Cho nước giặt và nước xả vải vào máy giặt. Đổ lượng nước giặt và nước xả vải cần sử dụng tùy thuộc vào lượng quần áo cũng như mức độ bẩn của quần áo vào các khay đựng riêng của từng loại.
 • Bước 4: Lựa chọn một chế độ giặt thích hợp. Bạn hãy chọn chế độ giặt phù hợp với loại vải và mức độ bẩn của quần áo của gia đình mình.
 • Bước 5: Chọn tốc độ vắt phù hợp. Để tránh quần áo bị giãn hay co rút, bận nên chọn tốc độ vắt phù hợp với loại vải của quần áo.
 • Bước 6: Khởi động máy giặt. Sau khi các thao tác chọn chương trình giặt đã xong, bạn hãy nhấn nút khởi động/dừng để khởi động máy giặt.
 • Bước 7: Chờ máy giặt giặt xong. Sau khi có báo hiệu máy giặt đã hoàn tất, bạn có thể lấy quần áo ra và mang phơi khô.
Cách sử dụng máy giặt Aqua 7kg chi tiết.
Cách sử dụng máy giặt Aqua 7kg chi tiết.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy giặt Aqua 7kg

Để đảm bảo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện và an toàn cho người dùng, bạn cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây:

 • Lắp đặt và sắp xếp vị trí máy đúng cách: Để đảm bảo độ an toàn cũng như sự bền bỉ của máy giặt, bạn cần lắp đặt và đặt máy trên nền bằng phẳng và ổn định. Nếu không, khi máy hoạt động sẽ gây ra hiện tượng rung lắc và tiếng ồn lớn.
 • Không quá tải quần áo: Vì máy giặt đã được định sẵn về tải trọng, do đó, không nên cho quá nhiều quần áo nhồi nhét vào trong lồng máy. Nếu bạn làm quá tải, hiệu suất giặt của máy sẽ giảm sút, lâu dần gây hư hại cho máy.
 • Không cho các vật dụng cứng hoặc sắc nhọn vào lồng giặt: Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng quần áo trước khi cho vào lồng giặt để tránh các vật sắc nhọn và cứng gây tổn hại đến hiệu suất của máy giặt.
 • Phân loại quần áo: Hãy phân loại quần áo theo vật liệu, mức độ bẩn và màu sắc trước khi giặt. Điều này giúp bạn tránh tình trạng quần áo bị phai màu, đồng thời giúp tăng cường hiệu quả làm sạch và thơm của máy giặt.
 • Không đặt máy giặt gần nhiệt hoặc ẩm ướt: Cách sử dụng máy giặt Aqua 7kg an toàn chính là tránh xa nguồn nhiệt và ẩm ướt. Bất kỳ thiết bị công nghệ nào bạn cũng cần lưu ý điều này để tránh phát sinh những rủi ro nguy hiểm không đáng có.
 • Không rút phích cắm điện khi máy đang hoạt động: Vì khi đang hoạt động với công suất cao, lồng máy quay tốc độ bỗng nhiên dừng đột ngột sẽ gây tổn hại đến hiệu suất và độ bền bỉ của máy.
 • Không sử dụng các chất tẩy rửa không thích hợp: Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn không được tự ý dùng các chất tẩy rửa không phù hợp. Bởi vì các chất tẩy không rõ nguồn gốc có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của máy giặt.
 • Vệ sinh máy giặt định kỳ: Hãy dành thời gian vệ sinh máy giặt định kỳ để loại bỏ các cặn bẩn và chất thải trong một thời gian sử dụng. Đặc biệt là bộ lọc, bạn cần vệ sinh sạch sẽ để tránh tắc nghẽn và đảm bảo hiệu suất của máy.
 • Không tự ý tháo lắp hoặc sửa chữa máy: Nếu gặp trục trặc về máy giặt, bạn tuyệt đối không tự ý tháo lắp hay sửa chữa tại. Để đảm bảo hiệu quả khắc phục, bạn cần tìm kiếm kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa máy giặt.
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy giặt Aqua 7kg.
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy giặt Aqua 7kg.

Câu hỏi thường gặp

 1. Máy giặt Aqua 7kg có tiết kiệm điện hay không?

  Máy giặt Aqua 7kg nổi tiếng với độ tiết kiệm điện vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Với công nghệ Inverter hiện đại, máy giặt Aqua có khả năng tiết kiệm điện lượng, đồng thời vận hành êm ái với độ bền cao.

 2. Hiệu quả làm sạch của máy giặt Aqua ra sao?

  Máy giặt Aqua được áp dụng công nghệ làm sạch tiên tiến hàng đầu đến từ Nhật Bản, Nhờ vậy, máy giặt sẽ giúp tẩy rửa dễ dàng vết bẩn sâu vào từng sợi vải, đồng thời kết hợp với lực ma sát của lồng giặt giúp đánh bay vết bẩn cứng đầu.

Như vậy, với những thông tin được cập nhật vừa rồi, hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng máy giặt Aqua 7kg an toàn và hiệu quả. Hãy ghi nhớ những điều lưu ý quan trọng để đảm bảo máy giặt của nhà bạn hoạt động tốt và bền bỉ nhất nhé!

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services