Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Inverter Đơn Giản

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bạn đang loay hoay chưa biết cách sử dụng điều khiển điều hòa Inverter ra sao? Cách điều chỉnh, tăng giảm với loại điều hòa này như thế nào? Nếu vậy đừng bỏ qua những hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu dưới đây cùng bTaskee nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Inverter cơ bản

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng điều hòa sử dụng công nghệ Inverter. Đây là một công nghệ với nhiều ưu điểm nổi bật nên được rất nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết sử dụng máy lạnh Inverter đúng cách chưa? Sau đây bTaskee xin đưa ra ví dụ về cách chỉnh máy lạnh Inverter của hãng Panasonic cụ thể để mọi người có thể hình dung chi tiết hơn.

Điều hòa Panasonic có 2 dòng model điều khiển mới và cũ. Các bạn hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng cụ thể cho từng dòng dưới đây nhé.

Điều khiến điều hòa Panasonic
Hướng dẫn sử dụng điều khiến điều hòa Panasonic

Cách sử dụng remote điều hòa Panasonic model mới

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Inverter Panasonic cơ bản bao gồm những chức năng sau:

 • Phím “On/Off” – “tắt/mở” dùng để bắt đầu khởi động máy lạnh.
 • Phím “Mode” dùng để điều chỉnh các chế độ
 • Phím “Auto” với chức năng điều hòa hoạt động theo tần suất mà phía hãng sản xuất đã cài đặt trước.
 • Phím “Dry” với chức năng khởi động chế độ hút ẩm.
 • Phím “Cool” là chức năng làm mát thông thường.
 • Phím “Temp” dùng để tăng chỉnh nhiệt độ, phổ nhiệt dao động trong khoảng từ 16 – 30 độ. Mỗi lần nhấn phím là sẽ tăng hoặc giảm 0.5 độ C.
 • Phím “On/Off” – “tắt/mở” dùng để bắt đầu khởi động máy lạnh.
 • Phím “Mode” dùng để điều chỉnh các chế độ
 • Phím “Auto” với chức năng điều hòa hoạt động theo tần suất mà phía hãng sản xuất đã cài đặt trước.
 • Phím “Dry” với chức năng khởi động chế độ hút ẩm.
 • Phím “Cool” là chức năng làm mát thông thường.
 • Phím “Temp” dùng để tăng chỉnh nhiệt độ, phổ nhiệt dao động trong khoảng từ 16 – 30 độ. Mỗi lần nhấn phím là sẽ tăng hoặc giảm 0.5 độ C.
Các chức năng cơ bản của điều khiến điều hòa Panasonic model mới

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Inverter Panasonic model cũ

Với model cũ, cách sử dụng điều khiển điều hòa Inverter Panasonic có một số điểm khác biệt so với model mới. Sau đây là một số chức năng cơ bản của điều khiển máy lạnh:

 • Phím “On/Off”: tắt, bật máy lạnh. Khi điều hòa hoạt động, đèn “Power” trên điều khiển sẽ sáng màu xanh.
 • Phím “Auto”: khởi động chế độ máy chạy tự động, nhiệt độ ổn định trong khoảng từ 23 – 25 độ C.
 • Phím “Cool”: khởi động chế độ làm lạnh.
 • Bạn có thể tăng giảm nhiệt độ với phím “Temp”. Phím 🔼 để tăng nhiệt độ. Phím 🔽 để giảm nhiệt độ.
 • Phím “Dry” với chức năng hút ẩm.
 • Phím “Heat” là chế độ làm nóng
 • Phím “E – ion/Ionizer” là chức năng lọc khí. Tuy nhiên chức năng này chỉ một số dòng máy nhất định mới được trang bị.
 • Phím “Timer” để điều chỉnh độ C sang độ F. Bạn nhấn ở dấu mũi tên xuống 🔽 trên ô “Timer”, giữ khoảng 10 giây để chuyển kiểu nhiệt độ nhé.
 • Phím “Air Swing”: điều chỉnh hướng gió dọc điều hòa. Nếu bạn muốn điều chỉnh điều hòa tạo ra các hướng gió đi lên, đi xuống hoặc đảo đều thì hãy nhấn phím này.
điều khiển điều hòa Panasonic model cũ
Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic model cũ

Một số phím chức năng khác

Bên cạnh những chức năng cơ bản trên, bTaskee xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng điều khiến điều hòa với một số phím chức năng quan trọng khác như sau.

Chế độ Powerful/Quiet

Chế độ Powerful

Đây là chế độ làm lạnh nhanh, máy sẽ làm mát dựa trên nhiệt độ phòng một cách thông minh. Nếu muốn hủy chế độ này thì bạn chỉ cần nhấn phím này thêm một lần nữa. Tuy nhiên, thông thường sau 4 giờ, nhiệt độ máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh về mức lần cài đặt gần nhất.

Tại chế độ này, tốc độ quạt sẽ được cài đặt mặc định và không thể thay đổi.

Chế độ Powerful ở máy lạnh Inverter
Cách sử dụng chế độ Powerful ở máy lạnh Inverter

Chế độ Quite

Quite là một chức năng “yên tĩnh” của máy lạnh. Lúc này, các tiếng ồn khi hoạt động của điều hòa sẽ được giảm thiểu, phù hợp với những trường hợp như trong cuộc họp, học tập hoặc khi đi ngủ,…

Bạn nhấn phím “Powerful/Quite” để thiết lập chế độ yên tĩnh. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện chữ “Quite”. Khi bạn muốn hủy chức năng này thì chỉ cần nhấn thêm một lần nữa để điều hòa quay về “Auto”.

Chế độ Quite của máy lạnh
Kích hoạt chế độ “yên tĩnh” ở máy lạnh

Chế độ “Sleep”

Đây là một chức năng kích hoạt chế độ dễ ngủ của máy lạnh. Máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với giấc ngủ của bạn. Bạn hãy nhấn “Sleep” liên tục để điều chỉnh số giờ hoạt động của chế độ này nhé. Nếu muốn hủy thì các bạn tiếp tục nhấn “Sleep” để quay về 0.0 giờ.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Inverter – điều chỉnh bộ hẹn giờ

Chế độ hẹn giờ rất tiện lợi, phù hợp sử dụng trong khi bạn ngủ. Bạn có thể sử dụng chế độ này với những hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn phím Clock và sử dụng phím lên xuống (🔼🔽) để điều chỉnh. Bạn có thể nhấn và giữ phím này lên tục để cài đặt nhanh hơn nhé. Sau khi đã chọn chính xác giờ thực tế thì bạn chọn “Set” và bắt đầu cài đặt.
 • Bước 2: Bạn chọn chế độ hẹn giờ “On” và “Off” để tắt hoặc bật điều hòa theo thời gian đã được cài đặt. Với một số dòng điều hòa sẽ có những mốc thời gian cố định mà bạn có thể lựa chọn, vô cùng tiện lợi.
Chế độ hẹn giờ ở điều hòa Inverter
Chế độ hẹn giờ ở điều hòa Inverter

Cách sử dụng điều hòa inverter tiết kiệm điện

Điều hòa Inverter có những tính năng nổi trội hơn so với dòng máy lạnh thường là giúp tăng khả năng tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của hãng, cách sử dụng máy lạnh Inverter tiết kiệm điện mà bạn nên áp dụng là điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 26 – 28 độ C hoặc 79 – 82 độ F là phù hợp nhất.

Chế độ chỉnh độ sáng của đèn báo

Việc đèn báo trên dàn lạnh quá sáng, gây khó chịu thì bạn có thể điều chỉnh với cách sau. Nhấn và giữ phím 🔼 trong khoảng 5 giây cho đến khi bạn nghe được tiếng “bíp” phát ra. Lúc này, độ sáng của đèn sẽ được điều chỉnh.

Cách điều chỉnh độ sáng của đèn báo trên máy lạnh
Điều chỉnh độ sáng của đèn báo trên máy lạnh như thế nào?

Chế độ điều chỉnh tốc độ quạt

Bạn chưa biết cách sử dụng điều khiển điều hòa Inverter để điều chỉnh tốc độ quạt. Đừng lo lắng, bTaskee sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây. Bạn nhấn phím “Fan Speed”, mỗi lần nhấn như vậy sẽ tăng tốc độ gió hoặc chuyển về chế độ “Auto”. Chế độ này có 4 mức điều chỉnh như sau:

 • Nhấn 1 lần: điều chỉnh quạt mát, nhẹ nhàng, chậm rãi và để nhiệt độ phòng bình thường
 • Nhấn 2 lần: điều chỉnh tốc độ quạt trung bình, làm mát bình thường.
 • Nhấn 3 lần: điều chỉnh tốc độ quạt nhanh, làm mát lạnh và nhiệt độ phòng sẽ giảm sâu.
 • Nhấn 4 lần: chế độ quạt “Auto”, tốc độ quạt và nhiệt độ phòng được điều chỉnh ở mức cài đặt mặc định theo hãng sản xuất.
Điều chỉnh tốc độ quạt trên máy lạnh như thế nào?

Điều chỉnh tính năng kiểm soát năng lượng của máy điều hòa

Phím “Energy CTL” là nút chức năng kiểm soát năng lượng. Như vậy, năng lượng mà điều hòa sử dụng sẽ được tối ưu hiệu quả hơn. Đây cũng là một cách cách dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện mà bạn nên áp dụng. Bạn có thể kiểm soát được mức năng lượng của điều hòa. Cụ thể, ví dụ ở chế độ “Dry”, máy lạnh sẽ được giảm công suất hoạt động. Đầu vào nguồn điện giảm các mức so với nguồn điện định mức như sau:

 • Giảm 20%: ấn 1 nấc “Energy CTL”
 • Giảm 40%: ấn 2 nấc “Energy CTL”
 • Giảm 60: ấn 3 nấc “Energy CTL”
tính năng kiểm soát năng lượng trên máy lạnh
Cách sử dụng tính năng kiểm soát năng lượng trên máy lạnh

Câu hỏi thường gặp

 1. Máy lạnh inverter là gì?

  Để biết cách sử dụng điều khiển điều hòa inverter cũng như sử dụng điều hòa sao cho đúng cách nhất thì chúng ta cần phải biết máy lạnh inverter là gì?
  – Máy lạnh inverter là dòng máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần khác với máy lạnh thông thường ở cơ chế điều tiết độ lạnh trong phòng.
  – Với cơ chế làm lạnh khác với các dòng máy lạnh thông thường, vì thế cách thức sử dụng remote để điều khiển các tính năng trên máy lạnh cũng khác. Sau đây sẽ là cách sử dụng điều khiển điều hòa inverter một cách hiệu quả nhất.

 2. Có nên bật, tắt máy nhiều lần trong ngày không?

  Nhiều người thường có thói quen khi phòng đã đủ độ lạnh thì tắt điều hòa đi cho đến khi cảm thấy nóng thì bật máy lên lại để tiết kiệm điện.
  Tuy nhiên, cách này hoàn toàn sai lầm, khiến máy tiêu thụ nhiều điện hơn vì phải khởi động và làm lạnh lại từ đầu. Hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.

 3. Ưu điểm của điều hòa Inverter là gì?

  – Tiết kiệm điện: Chính vì lý do không phải tắt/mở động cơ liên tục mà điều hòa Inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho máy, giúp hạn chế tiền điện hiệu quả (theo thống kê điều hòa Inverter có thể tiết kiệm 30 – 77% điện năng.
  – Duy trì nhiệt độ ổn định: Cũng vì lý do không ngừng hẳn động cơ mà chỉ hoạt động chậm lại, nên điều hòa Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên ắng nhất ngay cả khi bạn ngủ.
  – Hoạt động êm ái: Nếu như trước đây bạn từng phải “đau khổ” vì chiếc điều hòa quá ồn, thì với động cơ Inverter điều đó không còn nữa. Nhờ vào động cơ luôn hoạt động ổn định do đó tiếng ồn (do ma sát khi tắt/mở cánh quạt) hầu như là không có, mang đến người dùng cảm thấy yên tĩnh, dễ chịu.

Trên đây là cách sử dụng điều khiển điều hòa Inverter với nhiều chức năng đa dạng, đơn giản và dễ thực hiện. Với công nghệ Inverter này, điều hòa với nhiều tính năng nổi trội, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. bTaskee mong rằng với bài viết trên, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc khám phá những tính năng của điều hòa nhà mình nhé.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ và thường xuyên là cách giúp máy lạnh nhà bạn hạn chế những hư hỏng không mong muốn. Hãy liên hệ với bTaskee để đặt dịch vụ nhé!

Tải app bTaskee và đặt dịch vụ tại đây

Xem thêm bài viết liên quan

Hình ảnh: Canva, baohanh-panasonic.com

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services