Hướng Dẫn Cách Quét Nhà Và Cách Cầm Chổi Quét Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách quét nhà
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Có thể bạn đang nghĩ rằng mình đã biết cách quét nhà? Bạn nghĩ rằng mình đã cầm chổi quét nhà đúng? Thế nhưng bạn sẽ phải bất ngờ khi biết cách quét nhà đúng là như thế nào qua bài viết sau đây.

Cách cầm chổi quét nhà đúng cách

Cách quét nhà đúng
Cầm chổi đúng cách để việc quét dọn dễ hơn (nguồn: bachhoaxanh.com)

Để có thể quét nhà đúng cách thì trước tiên chúng ta phải học cách cầm chổi như thế nào cho đúng. Cùng xem qua hướng dẫn của bTaskee để biết cầm chổi đúng cách nhé.

Về cách cầm chổi chúng ta có 2 cách cầm cơ bản đó là cầm 2 tay và cầm 1 tay. Bạn sẽ phải cầm chổi 2 tay trong trường hợp dọn những rác thải lớn trong nhà.

Hãy dùng tay thuận cầm phần đuôi chổi và tay còn lại cầm cán chổi từ 2/3 tính từ lông chổi lên. Để có thể di chuyển rác một cách dễ dàng và nhất  

Khi dọn dẹp những bụi bẩn hoặc rác nhỏ trong nhà, thì bạn chỉ cần cầm chổi 1 tay là có thể quét nhà được. Chỉ cần dùng tay thuận cầm phần đuôi chổi là bạn có thể quét dọn nhà cửa.

Đây là 2 cách cầm chổi đúng mà chúng ta cần lưu ý để có thể dọn nhà sạch nhất nhé.

Khi quét, ta không được dựng đứng chổi lên để quét vì cách quét nhà này sẽ gây khó khăn trong lúc quét. Thay vào đó, bạn nên cầm chổi nghiêng 45 độ so với mặt sàn nhà để có thể quét dễ dàng và thuận tiện.

Hướng dẫn quét nhà đúng cách

cách quét nhà đúng
Cách quét nhà đúng để nhà luôn sạch (nguồn: shopee.vn)

Sau khi đã biết cách cầm chổi quét nhà đúng. Chúng ta hãy tìm hiểu cách quét nhà để nhà luôn sạch bụi bẩn nhé.

Chọn chổi phù hợp

Đầu tiên trước hết chúng ta cần xác định nơi quét: trong nhà, ngoài sân, mạng nhện,…

Với khu vực trong nhà chúng ta sẽ quét bụi bẩn xung quanh nên chổi đót là lựa chọn hoàn hảo. Vì chổi đót được thiết kế lông chổi sát vào nhau dễ dàng đưa bụi bẩn theo. 

Còn đối với khu vực ngoài sân chủ yếu sẽ quét lá và rác lớn nên sẽ dùng chổi tre. Lông chổi tre được làm từ cọng dừa phơi khô nên cứng và thưa hơn để dễ dàng đánh bay lá và rác trong sân. 

dùng đúng chổi khi quét
Dùng đúng chổi khi vệ sinh từng khu vực trong nhà (nguồn: tiki.vn)

Với việc quét mạng nhện ở các cạnh tường thì thích hợp nhất là chổi đầu tròn. Được thiết kế dài hơn so với chổi thông thường để chúng ta dễ dàng dọn ở những nơi như trần nhà. Chổi quét mạng nhện sẽ giúp ta đơn giản hóa việc dọn dẹp ở trên cao.

Sau khi đã chọn được chổi phù hợp với mục đích chúng ta sẽ qua cách quét nhà đúng nhé.

Quét xung quanh nhà

chổi cỏ quét nhà
Dùng chổi cỏ để quét khu vực trong nhà (nguồn: choihuongmoc.com)

Cách quét nhà đúng khi ta tiến hành quét xung quanh là quét theo hướng từ trong ra ngoài. Việc này sẽ hạn chế bụi bẩn rớt lại vào nơi đã quét sạch. Đồng thời,quét từ trong ra ngoài, sẽ giúp chúng dễ kiểm soát bụi bẩn và dễ gom chúng lại hơn. 

Quét cầu thang

quét cầu thang
Cần phải lưu ý khi quét dọn cầu thang để tránh hít phải bụi (nguồn: shopee.vn)

Luôn mang theo đồ hốt rác khi quét khu vực cầu thang, bậc thang. Hạn chế quét từ trên xuống vì bụi bẩn có thể bay theo không khí và chúng ta sẽ hít phải. Nên mang khẩu trang khi quét nhà để tránh hít phải bụi. Bụi rất có hại cho hệ hô hấp đặc biệt là bụi mịn. 

Theo thông tin của các chuyên gia y tế, bụi mịn và siêu mịn rất có hại vì chúng có thể đi sâu vào phổi và máu. Vì thế cách quét nhà đúng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Bạn có thể học hỏi ngay cách dọn nhà của người Nhật để nhà cửa luôn ngăn nắp và thoáng đãng.

Quét sân và quét mạng nhện

Nên sử dụng chổi xương để quét sân

Đối với chổi quét lá ở sân, ta nên dùng chổi tre và quét gom lá cây khô về 1 bên. Hãy tách rác và lá khô để chúng ta có thể dễ dàng xử lý chúng sau này. Đối với mạng nhện trên cao hãy dùng chổi đầu tròn và xoay theo vòng tròn. Mạng nhện trên góc tường sẽ bị cuốn theo chổi và không rơi xuống nền nhà.

  1. Chổi quét nhà làm bằng gì?

    Chổi quét nhà thường được làm từ bông cây đót. Khi bông còn non, xanh và chưa nở hoa thì người ta cắt về phơi khô làm chổi. Chổi chít tốt có thể sử dụng từ 3 đến 5 tháng.


    Nguồn ảnh: VnExpress

bTaskee đã chia sẻ các bí kíp giúp bạn trở thành chuyên gia dọn dẹp nhà cửa qua bài viết này. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng cách quét nhà này để nhà chúng ta luôn sạch sẽ. Ngoài ra, các bạn có thể tiết kiệm thời gian khi dọn nhà hãy xem qua cách dọn nhà chỉ trong 30 phút này.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services