Cách Làm Hoa Nở Chậm Đúng Dịp Tết Đơn Giản Nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cách làm hoa nở chậm
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Tết chưa đến nhưng hoa của bạn lại có dấu hiệu nở sớm. Đừng lo lắng đã có bTaskee giúp bạn kìm hãm những bông hoa bung nở sớm thông qua những cách làm hoa nở chậm đúng dịp Tết đơn giản, hiệu quả nhất dưới đây nhé!

6 cách làm hoa nở chậm đơn giản nhất

Cách 1: Đặt cây trong bóng râm, hạn chế ánh sáng

Khi cây tiếp xúc với ánh sáng nhiều sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của hoa, khiến hoa nở nhanh hơn. Vì vậy, bạn nên dùng những tấm lưới, bạt hoặc mái tôn để che bớt nắng, hạn chế ánh sáng hoặc đặt cây vào những nơi bóng râm để tránh hoa phát triển.

Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này với loại hoa như hoa cúc, hoa mai, hoa trạng nguyên…

Đặt cây trong bóng râm
Đặt cây trong bóng râm giúp hoa nở chậm

Cách 2: Hạn chế nhiệt độ

Trên thực tế, có một số loại hoa không nhạy cảm với ánh sáng nhiều như hoa mai, bích đào,…nên bạn cần phải hạn chế nhiệt độ để hoa nở chậm lại. 

Nhiệt độ môi trường lý tưởng để làm hãm hoa nở nhanh, đối với những loại này là từ 18 – 24 độ C. Sau khi hoa bắt đầu nở nụ thì giảm nhiệt độ xuống ở mức từ 8 – 15 độ C.

Nguyên nhân của việc hạ nhiệt độ là để hoa vào trạng thái “ngủ”, tránh để hoa bung nở trước Tết. Bạn cũng có thể áp dụng cách này đối với các loại hoa khác như cẩm chướng, dâm bụt, đỗ quyên, hướng dương… trừ hoa lay-ơn.

Cách 3: Tỉa cành, tỉa nụ 

Việc cắt tỉa cành trong giai đoạn sinh trưởng sẽ kích thích sự phát triển của thân cây mới nhưng cũng đồng thời kìm hãm hoa bung nở sớm. 

Tương tự với cách bóc chồi, việc cắt tỉa nụ cũng khống chế sự phát triển và ra hoa của cây. Vì các chất dinh dưỡng sẽ bị ngăn chặn di chuyển ngược từ lá xuống rễ làm cho cây phát triển nhanh chóng.

Tỉa bớt cành, nụ để hoa lâu nở hơn
Tỉa bớt cành, nụ để hoa lâu nở hơn

Cách 4: Hạn chế tưới nước

Đối với người chơi hoa, phương pháp này thường được sử dụng không chỉ cho hoa mai mà nó còn được áp dụng cho cả hoa rồng, hoa sứ. Bạn có thể tiến hành vào khoảng tháng 10 – 11 hàng năm để hoa bắt đầu nở chậm lại.

Vào những ngày cận Tết, bạn cũng nên tưới nước vừa đủ độ ẩm cho cây. Đảm bảo rằng lượng nước cũng cần phải phù hợp với tình hình thời tiết theo từng năm.

Nên hạn chế tưới nước để hoa lâu nở
Nên hạn chế tưới nước để hoa lâu nở

Cách 5: Đưa cây vào môi trường khô

Có thể bạn chưa biết, môi trường khô cũng giúp cho hoa của bạn nở chậm hơn bình thường. Bạn có thể đặt hoa vào nơi khô thoáng như phòng có máy lạnh, máy hút độ ẩm…khiến hoa không có đủ điều kiện để phát triển mạnh mẽ nhờ vậy hoa cũng bị kìm hãm bung nở sớm.

Bạn có thể đưa cây vào nhà để kiềm hoa nở
Bạn có thể đưa cây vào nhà để kiềm hoa nở

Cách 6: Tăng lớp phủ, cách nhiệt cho cây

Ngoài những cách trên, còn có một cách khác cũng đơn giản mà hiệu quả không kém, chính là tăng các lớp phủ nhằm cách nhiệt tốt cho cây. Nhờ lớp phủ ánh nắng mặt trời sẽ bị ngăn chặn, tránh tiếp xúc trực tiếp với bầu đất, rễ cây. 

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp cây được giữ ấm vào mùa thu, mát mẻ vào mùa xuân. Chính vì thế, trước khi Tết đến bạn hãy tăng lớp phủ lên, đặc biệt là đối với những cây có đặc điểm hay ra hoa sớm.

Tăng thêm các lớp che phủ giúp hoa lâu nở hơn
Tăng thêm các lớp che phủ giúp hoa lâu nở hơn

Trên đây là 6 cách làm hoa nở chậm đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà. Hy vọng với những mẹo vặt hữu ích này sẽ giúp cho không gian nhà bạn những ngày đầu năm mới thêm màu sắc sinh động, may mắn và đầm ấm bên gia đình và người thân nhé.

Chúc các bạn thành công!

Hình ảnh: Canva, Internet

>>> Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services