Bật mí những cách dọn thủy tinh vỡ an toàn nhất

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách dọn thủy tinh vỡ an toàn nhất
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nhiều lúc sơ ý làm vỡ cốc thủy tinh tuy nhiên bạn lại không biết phương pháp để xử lý những mảnh thủy tinh sau khi cốc vỡ sao cho triệt để và an toàn nhất. Chính vì vậy, bTaskee sẽ bật mí cho bạn những cách dọn thủy tinh vỡ an toàn nhất để giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Mảnh vỡ thủy tinh nguy hiểm như thế nào?

Mảnh vỡ thủy tinh nguy hiểm như thế nào
Nguy hiểm từ những mảnh vỡ thủy tinh (nguồn: Shutterstock.com)

Mọi người thường cho rằng mảnh vỡ thủy tinh không có bao nhiêu nguy hiểm. Tuy nhiên đó là một sai lầm, những mảnh vỡ này nguy hiểm hơn mọi người tưởng tượng nhiều, tại sao ?

Khi thủy tinh vỡ sẽ xuất hiện những mảnh thủy tinh lớn có thể nhìn thấy bằng mắt thường được và những mảnh thủy tinh nhỏ li ti rất khó để nhìn hoặc thậm chí là không thể nhìn thấy.

Những mảnh thủy tinh lớn có thể xử lý một cách dễ dàng tuy nhiên đối với những mảnh vỡ thủy tinh nhỏ thì rất khó để dọn sạch. Bạn cũng cần phải biết rằng chân và tay là hai bộ phận tiếp xúc nhiều nhất, nếu không cẩn thận thì những mảnh thủy tinh nhỏ li ti có thể làm xước tay chân khiến bạn chảy máu, đau rát, nặng hơn thì thủy tinh kẹt trong tay, chân gây nhiễm trùng hoặc uốn ván. Chính vì vậy, nếu để sót những mảnh vỡ li ti có thể làm tổn thương tới bạn thậm chí là những người thân xung quanh.

Cách dọn thủy tinh vỡ an toàn nhất

Sử dụng băng dính

Dọn thủy tinh vỡ bằng băng dính
Sử dụng băng dính (nguồn: Shutterstock.com)

Đối với những mảnh thủy tinh lớn, bạn có thể dùng tay để thu dọn tuy nhiên bTaskee khuyên bạn nên đeo găng tay tránh sơ xuất để thủy tinh làm xước tay. 

Đối với những mảnh thủy tinh nhỏ bạn có thể dùng băng dính để thu dọn chúng. Bạn chỉ cần kéo băng dính ra và ấn lên trên những mảnh vỡ nhỏ. Băng dính sẽ hút sạch những mảnh vỡ nhỏ nhất.

Sử dụng băng dính và hốt rác

Sử dụng băng dính và hốt rác để dọn mảnh vỡ thủy tinh
Sử dụng băng dính và hốt rác (nguồn: Shutterstock.com)

Khi bạn sử dụng chổi và hốt rác để gom những mảnh vỡ lại rồi tiến hành đem đi vứt thì những mảnh vỡ nhỏ rất dễ mắc kẹt ở rìa hốt rác, khó để làm sạch hết tất cả.

Tuy nhiên, giải quyết vấn đề này là điều hoàn toàn dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy cuộn băng dính, dính mép hốt rác xuống mặt sàn. Tiếp theo quét những mảnh vỡ vào hốt rác (lúc này những mảnh vỡ nhỏ đã dễ dàng được quét vào trong mà không bị kẹt lại ở thành hốt rác) và tiến hành gỡ băng dính ra nhấc hốt rác lên và đem đi đổ.

Bạn có thể tham khảo cách tẩy vết băng dính nếu vết băng còn dính lại trên rìa hốt rác sau khi gỡ ra.

Sử dụng bánh mì sandwich

Dọn mảnh vỡ thủy tinh bằng bánh mì sandwich
Bánh mì sandwich (nguồn: Shutterstock.com)

Bánh mì sandwich cũ rất ẩm và mềm nhũn có khả năng hút những vụn nhỏ thủy tinh rất tốt nên việc sử dụng bánh mì để làm sạch những mảnh thủy tinh vỡ là phương pháp rất hiệu quả.

Cách làm: Bạn chỉ cần đặt những lát mì sandwich lên trên những nơi có những mảnh vỡ nhỏ còn sót lại. Ấn nhẹ để thủy tinh găm vào bánh mì. Sau đó bỏ những lát sandwich có ghim thủy tinh vào một cái túi rồi đem đi vất là xong.

Sử dụng khăn giấy

Làm sạch mảnh vỡ thủy tinh bằng khăn giấy
Làm sạch mảnh vỡ thủy tinh bằng khăn giấy (nguồn: Shutterstock.com)

Chắc hẳn bạn sẽ không ngờ được khăn giấy có khả năng làm sạch những mảnh thủy tinh đâu nhỉ. Đúng là khăn giấy không có khả năng hút những vụn thủy tinh nhưng khăn giấy sau khi thấm nước là điều hoàn toàn khác. Những mảnh thủy tinh rất dễ bám lên trên khăn giấy sau khi đã thấm nước cho nên phương pháp sử dụng khăn giấy là một trong những phương mà bạn nên thử.

Cách làm: Bạn xếp nhiều lớp khăn giấy chồng lên nhau, nên dày một chút nếu mỏng quá những mảnh thủy tinh có thể đâm xuyên qua khăn giấy gây tổn thương cho tay của bạn. Thấm nước khăn giấy rồi đặt chúng lên trên nơi có những mảnh vụn thủy tinh nhỏ. Sau khi thủy tinh đã ghim vào khăn giấy thì đem chúng đi bỏ.

Chú ý: Bạn không nên thấm quá nhiều nước vì như vậy có thể làm giấy tã ra, các mảnh vỡ sẽ đâm vào tay bạn.

Những lưu ý khi dọn mảnh vỡ thủy tinh

  • Bạn nên mang dép vào bao tay trong quá trình thu dọn những mảnh vỡ thủy tinh để tránh những trường hợp thủy tinh làm xước, gây chảy máu cho tay, chân.
  • Không được dùng chổi lông để quét những mảnh vỡ thủy tinh nhỏ vì khi quét những mảnh vỡ này có thể còn bám vào lông chổi. Nếu bạn không để ý có thể những lần quét nhà kế tiếp những mảnh thủy tinh này có thể rơi ra và gây tổn thương cho bạn nếu vô ý dẫm phải. Do đó nếu bạn dùng chổi để quét những mảnh thủy tinh vỡ thì sau khi quét bạn nên đạp mạnh chổi ở bên ngoài để các mảnh vỡ có thể rơi ra.
  • Bạn không nên sử dụng máy hút bụi để dọn sạch những mảnh thủy tinh. Mặc dù những mảnh này dù rất nhỏ nhưng chúng rất sắc nhọn có thể làm hỏng các bộ phận trong máy hút bụi của bạn.
  • Sau khi thu dọn xong những mảnh thủy tinh vỡ, bạn nên cho chúng vào túi giấy trước khi cho vào túi nilon. Điều này giúp cho những người thu dọn rác không bị những mảnh vỡ thủy tinh cứa phải.

Hy vọng với những thông tin mà  bTaskee đưa bạn đã có thể biết được cách để xử lý khi thủy tinh vỡ rồi chứ nhỉ. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác của bTaskee qua chuyên mục kinh nghiệm hay.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services