Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Đồng Hồ Sáng Bóng Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cách đánh bóng đồng hồ tại nhà
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Đồng hồ sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng xỉn màu, cũ kỹ. Vậy các bạn đã biết cách đánh bóng đồng hồ trở nên sáng như mới hay chưa? Hãy cùng bTaskee tìm hiểu qua những thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Đánh bóng đồng hồ cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

Với hướng dẫn cách làm mới đồng hồ dưới đây, các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

 • Giấy nhám 1500
 • Găng tay cao su
 • Nước rửa bát
 • Bàn chải lông mềm
 • Khăn lông mềm
 • Kem đánh răng
 • Baking soda
 • Xi cana
Dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện đánh bóng đồng hồ
Dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện đánh bóng đồng hồ

Đánh bóng dây đeo đồng hồ

Bộ phận dây đeo đồng hồ nên được vệ sinh trước mặt kính. Các bước trong cách đánh bóng dây đồng hồ được thực hiện theo như sau:

Sử dụng giấy nhám

Bước 1: Bạn làm ẩm phần giấy nhám 1500 sau đó chà lên dây đeo trong khoảng 30 giây. Bạn thực hiện chà sát trên từng phần của dây đeo một cách tỉ mỉ. Bạn nên dùng một lực vừa đủ, không nên quá mạnh vì sẽ làm trầy xước đồng hồ. Sau 30 giây, nếu bạn nhận thấy vẫn còn những vết xước chưa ưng ý thì hãy tiếp tục chà sát cho đến khi dây đeo được như mong muốn nhé. Cách sử dụng giấy nhám này phù hợp để làm mới đồng hồ kim loại.

Bước 2: Bạn dùng một miếng vải đánh bóng chuyên dụng dành cho kim loại chà qua lại lên phần dây đeo. Bạn hãy cẩn thận đánh bóng từng chi tiết nhỏ để dây đeo đạt được độ sáng bóng như mong muốn nhé.

Sử dụng giấy nhám làm mới dây đeo đồng hồ
Sử dụng giấy nhám làm mới dây đeo đồng hồ

Sử dụng kem đánh răng

Nếu trong trường hợp dây đồng hồ có những vết bẩn quá lớn. Khi sử dụng nước và giấy nhám cũng không thể loại bỏ thì bạn có thể sử dụng kem đánh răng cũng rất hiệu quả.

Bước 1: Bạn dùng một lượng kem đánh răng nhỏ, thoa lên dây đồng hồ và đợi từ 2 – 5 phút.

Bước 2: Sau đó, bạn chà đi chà lại các vết bẩn và xước bằng một chiếc khăn mềm. Đối với những loại đồng hồ có nhiều khe hở trên dây thì bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm để thuận tiện vệ sinh hơn nhé.

Bước 3: Bạn dùng khăn mềm ẩm và lau sạch kem đánh răng trên đồng hồ. 

Đánh bóng dây đeo đồng hồ với kem đánh răng
Đánh bóng dây đeo đồng hồ với kem đánh răng

Sử dụng baking soda đánh bóng đồng hồ

Baking soda cũng là một nguyên liệu có tác dụng trong việc làm mới đồng hồ.

 • Bước 1: Bạn pha dung dịch baking soda với cồn 90 độ
 • Bước 2: Bạn dùng một chiếc khăn lông mềm, nhúng vào dung dịch rồi chà lên các vết bẩn, xước trên dây đồng hồ.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn dùng một chiếc khăn ẩm khác và lau sạch lại là được nhé.
Baking soda với công dụng làm sáng bóng dây đồng hồ kim loại
Baking soda với công dụng làm sáng bóng dây đồng hồ kim loại

Đánh bóng mặt kính đồng hồ

Tiếp đến, sau khi đã vệ sinh phần dây đeo, bạn thực hiện đánh bóng đồng hồ phần mặt kính.

Sử dụng bột kim hoàn

 • Bước 1: Bạn dùng giấy nhám 1500 ẩm chà nhẹ nhàng lên mặt đồng hồ trong khoảng 30 giây. Lưu ý bạn nên dùng một lực nhẹ vừa phải, đồng đều để loại bỏ những vết xước hiệu quả nhất.
 • Bước 2: Bạn cho bột kim hoàn vào một chiếc khăn mềm khô. Sau đó bạn chà xát lên mặt kính đồng hồ trong khoảng 2 phút. Lúc này bạn sẽ nhận thấy mặt kính được sáng bóng như mới.
Đánh bóng mặt kính đồng hồ với bột kim hoàn
Đánh bóng mặt kính đồng hồ với bột kim hoàn

Sử dụng xi cana đánh bóng phần mặt kính

Xi cana là một loại sáp chuyên dùng để đánh bóng các loại da giày. Tuy nhiên loại xi cana này cũng có tác dụng trong việc đánh bóng đồng hồ inox mà bạn có thể áp dụng.

 • Bước 1: Bạn có thể sử dụng nước lau kính hoặc các dung dịch chuyên dụng khác để vệ sinh qua mặt kính. Sau đó bạn để khô mặt đồng hồ.
 • Bước 2: Bạn thoa một lớp mỏng xi cana lên mặt đồng hồ và dùng khăn mềm chà bỏ đi các vết xước.
 • Bước 3: Bạn lau sạch lại mặt đồng hồ bằng khăn khô nhé.
Đánh bóng đồng hồ phần mặt kính bằng xi cana
Đánh bóng đồng hồ phần mặt kính bằng xi cana

Vệ sinh đồng hồ bằng nước rửa bát

Ngoài những cách đánh bóng đồng hồ như trên, bạn có thể sử dụng dung dịch nước rửa bát để vệ sinh đồng hồ cũng vô cùng hiệu quả và thuận tiện.

Bước 1: Bạn dùng 240ml nước ấm pha cùng 15ml nước rửa bát. Bạn hòa tan dung dịch đến khi tạo bọt. Nước rửa bát sẽ giúp đánh bay những vết bẩn, dầu mỡ dính trên đồng hồ. Bạn nên lựa chọn những loại nước rửa bát không mùi để tránh để lại mùi hóa chất trên đồng hồ sau khi vệ sinh.

Sử dụng dung dịch nước rửa bát để vệ sinh đồng hồ
Sử dụng dung dịch nước rửa bát để vệ sinh đồng hồ

Bước 2: Bạn dùng một chiếc bàn chải đánh răng lông mềm để chà sát lên dây đeo đồng hồ. Bạn nhúng bàn chải vào dung dịch nước rửa bát vừa pha, rũ nhẹ để lông bàn chải ẩm chứ không dính quá nhiều nước. Sau đó, bạn nhẹ nhàng chà qua lại trên dây đeo. 

Những khu vực nào có nhiều vết bẩn thì bạn nên chà sát kỹ càng để đảm bảo đồng hồ được sạch nhất.

Bước 3: Tiếp theo, bạn rửa sạch nước rửa bát ra khỏi đồng hồ. Nếu mặt đồng hồ của bạn chống nước thì bạn có thể rửa trực tiếp dưới vòi nước. Ngược lại nếu đồng hồ không chống nước thì hãy bọc phần mặt đồng hồ lại và cẩn thận rửa riêng biệt từng phần dây đeo nhé.

Bước 4: Bạn dùng một chiếc khăn lông mềm khô. Sau đó bạn nhẹ nhàng lau đồng hồ để loại bỏ nước còn đọng lại sau khi vệ sinh. Nếu đồng hồ bị ẩm ướt sẽ tạo môi trường cho nấm mốc phát triển. Bạn hãy cẩn thận lau khô từng chi tiết nhỏ trên đồng hồ để đảm bảo chúng thật khô ráo nhé.

Khi nào nên đánh bóng đồng hồ?

Khi nào nên đánh bóng đồng hồ? Sau đây là một số lưu ý bTaskee dành cho bạn khi thực hiện làm mới chiếc đồng hồ của mình.

 • Bạn nên thực hiện cách làm mới đồng hồ cũ như trên nếu bạn muốn bán chúng. Như vậy sẽ giúp bạn có một mức giá bán cao hơn so với một chiếc đồng hồ cũ kỹ, xỉn màu.
 • Với một số dòng đồng hồ, trong chính sách bảo hành sẽ quy định bạn không được đánh bóng. Vì vậy nếu bạn đang có ý định làm mới vỏ đồng hồ thì hãy kiểm tra lại chế độ bảo hành của chúng để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra nhé.
 • Nếu đồng hồ của bạn có những vết trầy xước lớn, sâu thì bạn không nên tự đánh bóng tại nhà. Bạn hãy đưa chúng đến những cửa hàng chuyên nghiệp để loại bỏ những vết bẩn, xước. Ngược lại, nếu đồng hồ của bạn chỉ có những vết xước nhỏ thì bạn có thể tự thực hiện cách làm mới đồng hồ kim loại như trên nhé.
Thời điểm nên vệ sinh, làm mới đồng hồ

Câu hỏi thường gặp

 1. Cách Đánh Bóng Đồng Hồ Bằng Dung Dịch Nước Rửa Chén?

  Nước rửa chén với các thành phần đặc biệt, có thể loại bỏ các loại dầu mỡ trên dây đeo đồng hồ.
  – Pha xà phòng rửa chén và nước ấm để làm dung dịch làm sạch dây đồng hồ. Bạn hòa tan một muỗng canh xà phòng rửa chén (15ml) vào trong một cốc nước ấm (240 ml), khuấy nhẹ đến khi tạo xà phòng tạo bọt
  – Dùng bàn chải đánh răng có lông mềm chà nhẹ lên dây đeo đồng hồ. Nhúng bàn chải đánh răng sạch vào hỗn hợp xà phòng rửa chén ở trên. Giũ sạch nước trên bàn chải và chà nhẹ qua lại trên đồng hồ. Đặc biệt ở những khu vực có nhiều bụi bẩn.
  – Rửa sạch xà phòng trên đồng hồ. Nếu đồng hồ của bạn bị thấm nước, hãy thoải mái rửa chúng dưới vòi nước. Còn nếu đồng hồ của bạn thấm nước, hãy dùng tay che mặt đồng hồ lại.
  – Làm vải có sợi mềm, mịn để lau khô đồng hồ. Sử dụng vải mềm chà nhẹ lên đồng hồ. Khâu này rất quan trọng vì nếu đồng hồ bị ẩm có thể gây ra nấm mốc. 

 2. Khi nào cần làm bóng đồng hồ tại tiệm?

  Trong trường hợp những vết trầy xước sâu trên đồng hồ không được làm bóng hiệu quả mặc dù đã áp dụng các cách trên; hoặc bạn muốn đánh bóng dây đồng hồ mạ vàng nhưng không tự tin để tự thực hiện tại nhà thì hãy đem chúng đến các tiệm sửa và bán đồng hồ chuyên nghiệp. 
  Người thợ sửa đồng hồ sẽ biết được nguyên nhân khiến đồng hồ của bạn bị xỉn màu, trầy xước để có giải pháp phù hợp. Ngoài ra, họ cũng có máy đánh bóng đồ hồ mini, dụng cụ và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch một cách hiệu quả hơn. 

 3. Dây đồng hồ kim loại gồm chất liệu gì?

  – Dây đồng hồ bằng thép
  – Dây đồng hồ bằng vàng
  – Dây đồng hồ bằng titanium
  – Dây đồng hồ bằng bạch kim

Trên đây là cách đánh bóng đồng hồ đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Với những dụng cụ dễ tìm trên, bạn cũng có thể làm mới đồng hồ của mình một cách hiệu quả. bTaskee mong rằng với bài viết trên sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn sáng bóng như mới, đẹp mắt và sang trọng hơn.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services