Cách Chỉnh Máy Lạnh Panasonic Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lạnh và mỗi loại sẽ có mỗi cách chỉnh khác nhau. Hôm nay bTaskee sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh máy lạnh Panasonic một cách hiệu quả nhất có thể mời bạn cùng tìm hiểu để áp dụng cho chiếc máy lạnh của gia đình mình nhé!

Cách xác định tên máy lạnh của gia đình bạn

Việc xác định được tên của máy lạnh là một điều hết sức quan trọng. Nó cho bạn biết được máy lạnh nhà bạn đang dùng là loại gì để có thể nắm bắt và chỉnh sửa máy lạnh một cách hợp lý nhất.

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic và cách nhận biết tên máy lạnh qua tem năng lượng
Xác định tên của máy lạnh trong gia đình bạn nhờ tem năng lượng

Cụ thể hơn bạn có thể xác định tên và dòng máy lạnh nhà mình thông qua nhãn năng lượng có dán trên sản phẩm hoặc thùng của máy lạnh, đọc và nắm bắt được thông số của máy lạnh giúp bạn hiểu hơn về máy lạnh mà mình đang sử dụng.

Các nút chức năng trên remote máy lạnh Panasonic

Để giúp chúng ta có thể biết cũng như sử dụng thành thạo remote của máy lạnh thì việc nắm bắt được các nút chức năng của remote máy lạnh là điều hết sức cần thiết. Vậy cụ thể các nút chức năng của remote như thế nào và sử dụng để làm gì thì mời bạn cùng bTaskee tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic nhờ điều khiển và các chức năng
Các nút chức năng trên một chiếc điều khiển máy lạnh bạn nên biết
 • Nút nguồn (ON/OFF): Dùng để khởi động máy lạnh Panasonic của gia đình bạn
 • Mode: Dùng để chọn chế độ vận hành mà bạn mong muốn trong quá trình sử dụng
 • Fan Speed: Dùng để điều chỉnh tốc độ quạt như mong muốn với 4 tốc độ khác nhau: Tự động, Nhẹ, Thấp và Cao.
 • Powerful: Dùng kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh
 • Quiet: Chức năng kích hoạt chế độ siêu yên tĩnh.
 • Temp: Dùng để điều chỉnh nhiệt độ lên xuống trong quá trình sử dụng
 • Air Swing: Dùng điều chỉnh hướng gió như mong muốn.
 • SET: Chức năng này dùng để thiết lập/hủy các tùy chọn hoặc thiết lập đã chọn.
 • Cancel: chức năng này dùng để xóa cài đặt hẹn giờ.
 • Timer on: Dùng để hẹn giờ mở máy lạnh.
 • Timer off: Dùng để hẹn giờ tắt máy.
 • Sleep: Dùng để cài đặt cài đặt chế độ ngủ cho máy lạnh.
 • Clock: Dùng để điều chỉnh đồng hồ của remote.
 • Đặc biệt là chức năng Nanoe – G : Dùng kích hoạt chế độ lọc sạch không khí bằng hạt Nano hoặc ion.

Lưu ý: Ở một số dòng máy lạnh Panasonic, có thể có thêm hoặc thiếu một vài nút chức năng khác bởi dòng đời mới sẽ có nhiều thay đổi để tốt hơn cho người sử dụng.

Các chế độ của máy lạnh Panasonic

Nếu bạn đã nắm kỹ các chức năng của một remote máy lạnh rồi thì việc sử dụng các chế độ của máy lạnh cũng là một phần quan trọng không kém trong quá trình sử dụng đâu nhé. Vậy máy lạnh Panasonic có các chế độ nào? Tất cả đều sẽ có dưới đây:

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic và các chế độ điều khiển của nó
Các chế độ của điều khiển máy lạnh Panasonic
 • Chế độ Auto: là chế độ tự động, nhiệt kế cảm ứng được cài đặt sẵn trên máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với căn phòng của bạn nhất.
 • Chế độ Dry:là chế độ hút ẩm cho căn phòng của bạn, đối với chế độ này, máy lạnh của bạn sẽ hút hết những hơi ẩm trong căn phòng, giúp bạn có không khí trong lành và hạn chế, loại bỏ những nấm mốc có hại cho gia đình bạn.
 • Chế độ Cool:chế độ làm lạnh được sử dụng phổ biến hơn với chức năng mang đến bầu không khí mát mẻ cho căn phòng. Bạn còn có thể chỉnh tốc độ làm lạnh nhanh hay chậm tùy vào sở thích.
 • Chế độ Quiet: chế độ siêu yên tĩnh giúp cho máy lạnh nhà bạn giảm đi tiếng ồn vào ban đêm giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn mà không bị làm phiền.
 • Chế độ Powerful: là chế độ làm lạnh nhanh. Khi bạn dùng chế độ này cho máy lạnh, lập tức căn phòng của bạn sẽ được làm lạnh một cách nhanh nhất. Tuy nhiên bTaskee khuyến khích bạn trừ trường hợp cần thiết, còn lại nên hạn chế sử dụng vì chức năng này khá tốn điện năng.

Việc sử dụng máy lạnh quá lâu sẽ dẫn tới nhiều tình trạng khiến cho máy lạnh nhà bạn không còn hoạt động tốt được nữa. Mà vấn đề thường gặp nhất là do bám bẩn lâu ngày không vệ sinh làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Đừng lo, bTaskee có dịch vụ vệ sinh máy lạnh, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong việc này.

Tải app bTaskee ngay tại đây.

Chi tiết các cách chỉnh máy lạnh Panasonic

Khi đã hiểu được các nút chức năng cũng như các chế độ có trên máy lạnh Panasonic thì chúng ta có thể tìm hiểu chi tiết hơn và các cách điều chỉnh máy lạnh Panasonic một cách hợp lý nhất. Một vài cách chỉnh remote máy lạnh Panasonic như sau:

Cách điều chỉnh hướng gió máy lạnh Panasonic

Cách điều chỉnh hướng gió nhìn chung cũng khá đơn giản, ta chỉ cần thực hiện vài bước sau đây là đã có thể điều chỉnh được rồi:

cách chỉnh máy lạnh Panasonic và chỉnh hướng gió theo ý muốn
Chỉnh hướng gió của máy lạnh theo ý thích của bạn

Bước 1: Tiến hành bấm nút Air Swing trên remote máy lạnh Panasonic để cho cánh quạt đảo gió theo chiều dọc.

Bước 2: Để dừng cố định vị trí hướng gió bạn tiếp tục bấm thêm một lần nút Air Swing là được.

Lưu ý:

Không nên thay đổi và điều chỉnh cánh gió bằng tay. Khuyến khích bạn nên để hướng gió ở Auto để hơi lạnh có thể tỏa đều ra khắp phòng

>> Xem thêm: Swing Trong Máy Lạnh Và Hướng Dẫn Sử Dụng Đúng Cách

Cách chỉnh hẹn giờ máy lạnh Panasonic

Để chỉnh được hẹn giờ máy lạnh Panasonic bạn cần thao tác những nút qua các bước sau:

cách chỉnh máy lạnh Panasonic và chức năng hẹn giờ bật tắt
Nút cài đặt chỉnh hẹn giờ bật tắt máy lạnh của gia đình bạn

Bước 1: Cài đặt giờ thực tế cho máy lạnh Panasonic.

Để điều chỉnh được chính xác giờ bạn mong muốn thì trước tiên bạn cần phải đặt giờ thực tế cho máy lạnh. Nếu bỏ qua bước này thì bạn không thể nào cài đặt đúng giờ hẹn được đâu nhé.

Đầu tiên bạn nhất nút Clock, sau đó nhấn nút mũi tên lên xuống trên remote để thiết lập giờ. Để tiến hành chỉnh giờ, phút, giây nhanh hơn, bạn hãy nhấn giữ các nút liên tục để đúng theo giờ thực tế trên đồng hồ. Cuối cùng nhấn Set để hoàn thành công đoạn.

Bước 2: Thiết lập giờ bật hoặc tắt máy lạnh Panasonic

Tiếp đến bạn cài giờ ON hoặc OFF cho máy lạnh tương ứng với thời gian bạn mong muốn. Bạn có thể tùy chỉnh giờ bật theo mốc thời gian và hủy chế độ khi nào bạn muốn.

>> Xem chi tiết: Cách Hẹn Giờ Điều Hòa Panasonic Chi Tiết, Dễ Thao Tác

Cách bật chế độ nóng/ lạnh của máy lạnh Panasonic

Cách bật chế độ nóng/ lạnh cũng là mục đích chính của người sử dụng và được sự quan tâm không hề nhỏ. Vậy cách bật tắt của máy lạnh Panasonic như thế nào mời bạn tìm hiểu dưới đây nhé:

cách chỉnh máy lạnh panasonic và tùy chỉnh mức độ nóng lạnh
Tùy chỉnh mức độ nóng, lạnh của máy lạnh Panasonic

Bước 1: Chọn chế độ Mode như mong muốn của bạn. Nếu vào mùa hè, bạn nên chọn chế độ Cool để làm mát, ngược lại vào mùa đông bạn chọn chế độ Dry là hợp lý nhất cho căn phòng của gia đình bạn.

Bước 2: Bấm phím ON/OFF để khởi động máy lạnh. Để tắt máy ta làm tương tự.

Bước 3: Chọn nhiệt độ mong muốn, khuyến khích nên bật ở nhiệt độ từ 25 – 27 độ C để máy lạnh được hoạt động tốt nhất cũng như kéo dài tuổi thọ của máy lạnh nhà bạn.

Cách chỉnh điều hòa Panasonic tiết kiệm điện lên đến 10 lần

Bạn luôn tìm kiếm một chiếc máy lạnh vừa sử dụng tốt lại vừa tiết kiệm điện cho gia đình đúng không? Vậy thì chiếc máy lạnh Panasonic là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn bởi:

Chế độ Dry của máy lạnh Panasonic có thể giúp tiết kiệm điện lên đến 10 lần. Chế độ này phù hợp với những ngày có độ ẩm không khí cao. Giúp loại bỏ ẩm mốc trong gia đình bạn mà lại còn giúp tiết kiệm điện năng thật quá tốt phải không nào?

cách chỉnh máy lạnh Panasonic và chức năng tiết kiệm điện
Máy lạnh Panasonic và các chức năng giúp tiết kiệm điện năng lên đến 10 lần

Bạn chỉ cần dùng remote máy lạnh chuyển từ chế độ Cool sang chế độ Dry. Thao tác đơn giản trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được hàng tá điện năng tiêu thụ gấp 10 lần, ngoài ra còn hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn so với nhiệt độ bên ngoài.

Câu hỏi thường gặp

 1. Có thể điều chỉnh tốc độ quạt gió trong chế độ Dry được không?

  Việc điều chỉnh tốc độ quạt gió của máy lạnh là điều không thể, vì nhà sản xuất đã cài đặt sẵn tốc độ quạt gió thích hợp nhất để hút ẩm cho nên bạn không thể điều chỉnh được tốc độ quạt, nên nếu cảm thấy quá lâu thì xin hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

 2. Khi nào thì nên thay pin cho remote điều hòa?

  Việc thay pin cho remote điều hòa định kỳ cũng là một việc cần thiết để cho máy lạnh của gia đình bạn được hoạt động một cách tốt nhất. Vì vậy nên thay pin remote điều hòa 3 tháng một lần là hợp lý nhé.

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng máy lạnh Panasonic. Giúp cho bạn hiểu thêm các chức năng chưa qua sử dụng và nắm bắt được cách chỉnh máy lạnh Panasonic một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết liên quan

Hình ảnh: woundedmoon, reliancedigital, thespruce

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services