4 Cách Bóc Giấy Dán Tường Đơn Giản, Không Tróc Sơn

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Cách bóc giấy dán tường cũ đơn giản
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hiện nay giấy dán tường là một vật dụng hữu ích, tiện lợi giúp tân trang bộ áo mới cho không gian nhà. Thế nhưng để bóc chúng cần có bí quyết để làm vừa nhanh vừa hiệu quả. Cùng bTaskee bỏ túi 4 cách bóc giấy dán tường cũ cực dễ dàng dưới đây nhé!

Những lưu ý trước khi bóc giấy dán tường

Giấy dán tường là một vật dụng phổ biến hiện nay bởi sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc và cả chất liệu. Do vậy trước khi thực hiện bóc giấy dán tường hãy nhớ và làm theo những lưu ý quan trọng dưới đây.

Xác định giấy dán tường đang sử dụng

Lưu ý đầu tiên trong cách gỡ giấy dán tường là bạn cần phải biết giấy mình đang dùng thuộc loại nào. Vì mỗi loại giấy khác nhau sẽ có cách lột giấy dán tường tương ứng khác nhau. Nhờ vậy, giấy cũng như tường sẽ không bị ảnh hưởng sau khi bóc.

Lưu ý khi bóc giấy dán tường
Cần chú ý trước khi bóc giấy dán tường

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều loại giấy dán tường đến từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức,…

Tùy vào mỗi loại mà bác sẽ xác định cách bóc giấy dán tường phù hợp. Bởi lẽ có loại bóc được cả lớp vỏ và mặt, nếu bạn không biết điều này sẽ khiến mặt tường kém thẩm mỹ trầm trọng.

Xác định loại tường nhà

Tương tự như lưu ý đầu tiên, việc xác định vật liệu tường cũng quan trọng không kém trước khi thực hiện bóc giấy dán tường. Bởi mỗi loại tường khác nhau cũng sẽ có các cách lột giấy dán tường khác nhau nhằm hạn chế việc ảnh hưởng đến chất liệu tường sau này.

Ví dụ chất liệu của tường là thạch cao thì trước khi bóc bạn cần thấm nước lên giấy, nhằm giảm sự bong tróc lớp bảo vệ của tường, giữ được tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Ngoài ra độ cẩn thận, tỉ mỉ khi thao tác bóc giấy dán tường trên tường cát vô cùng quan trọng vì nếu bất cẩn bạn sẽ làm bong tróc vôi cát.

Xác định vật liệu tường nhanh chóng bằng thao tác gõ lên bề mặt
Xác định vật liệu tường nhanh chóng bằng thao tác gõ lên bề mặt

Thực tế để xác định vật liệu tường nhà bạn thuộc loại nào chỉ cần thực hiện thao tác gõ nhẹ lên tường và lắng nghe âm thanh phát ra. Ở đây, nếu tiếng tạo cảm giác bên trong rỗng thì đây là tường khô, ngược lại thì rơi vào trường hợp còn lại là thạch cao.

Có thể dễ dàng nhận thấy cách bóc giấy dán tường trên tường thạch cao khá khó khăn bởi chất liệu này có khả năng thấm nước cùng bám dính cực kỳ cao. Thế nhưng nếu bạn ghi nhớ mẹo thêm nước thì cách cách gỡ giấy dán tường cũ sẽ dễ dàng hơn cả tường khô đấy.

Đảm bảo an toàn trước khi thực hiện

Hiện nay đa số gia đình đều chuộng thiết kế mạch điện âm tường. Bởi vậy trước khi thực hiện cách gỡ giấy dán tường bạn cần chú ý đảm bảo an toàn về điện. 

 • Hãy kiểm tra xem bạn đã ngắt hết tất cả các nguồn điện trong nhà chưa.
 • Để phòng trường hợp rơi vỡ bóng đèn, bạn cũng cần tháo những thiết bị đèn gần khu vực thực hiện nhằm hạn chế các nguy hiểm không đáng có xảy ra.

Đảm bảo vệ sinh khi gỡ giấy dán tường

 • Bạn chỉ cần chuẩn bị dao cạo hoặc có thể dùng móng tay của mình để bóc giấy dán tường nhằm hạn chế việc rơi rớt của những vật dụng.
 • Hãy đặt một tấm bìa lót ở dưới bức tường bạn đang thực hiện nhằm không làm bẩn sàn nhà. 
 • Để tránh việc vướng víu tay chân khi đang triển khai cách bóc giấy dán tường, bạn nên sắp xếp không gian gọn gàng.
Cần đảm bảo vệ sinh trước khi gỡ giấy dán tường
Đặt tấm trải bên dưới để hạn chế rơi vãi xuống nền nhà

4 cách bóc giấy dán tường cũ đơn giản

Hiện nay có nhiều phương pháp thực hiện tuy nhiên bTaskee tổng hợp 4 cách bóc giấy dán tường cũ dễ dàng, nhanh chóng nhất. Cùng tìm hiểu cụ thể ngay dưới đây nhé!

Cách bóc giấy dán tường thủ công

Đây là cách truyền thống được nhiều bạn chọn để thực hiện nhất để bóc giấy dán tường tại nhà. Bạn chỉ cần cạy một góc cho giấy bong lên rồi sử dụng dao cạo lớp giấy từ từ lột nó ra.

Hãy chú ý cẩn thận và thao tác nhẹ nhàng trong quá trình bóc lớp giấy để không làm ảnh hưởng đến bề mặt tường. Đặc biệt, độ cẩn thận và nhẹ nhàng sẽ yêu cầu cao hơn khi tường nhà bạn là tường khô.

Nếu chẳng may bạn chỉ gỡ được lớp vỏ thì cứ bình tĩnh tách tiếp hết lớp vỏ rồi hẳn bóc tiếp tục lớp trong của giấy dán tường. Phương pháp bóc giấy dán tường này nhìn chung mất khá nhiều thời gian nhưng ưu điểm của nó là hạn chế tình trạng tường nhà bị bong tróc.

Khi bóc giấy dán tường thủ công yêu cầu bạn phải nhẫn nại, thao tác nhẹ nhàng thì kết quả cuối cùng mới như ý. 

Kết hợp dao cạo và nước

Kết hợp nước cùng dao cạo là cách bóc giấy dán tường phổ biến
Kết hợp nước cùng dao cạo là cách bóc giấy dán tường phổ biến

Điều quan trọng hơn hết khi áp dụng phương pháp này là đảm bảo ngắt hết tất cả nguồn điện đồng thời bịt kín ổ điện một cách cẩn thận. Bởi lẽ phương pháp này cần có nước nên để tránh trường hợp nguy hiểm như chập điện xảy ra.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị nước ấm để làm keo dán tường bong ra và giúp việc gỡ cũng dễ dàng hơn. Để thực hiện nhanh chóng, bạn có thể sử dụng cây lăn sơn tường để hỗ trợ loại bỏ lớp giấy, rồi chỉ cần dùng dao cạo đi những phần giấy còn sót lại trên bề mặt.

Thế nhưng, bạn nên lưu ý tránh việc làm ướt diện tích tường quá lớn mà chỉ cần thấm nước ấm vào một phần giấy rồi thao tác từ từ trong khoảng thời gian 15 phút. Điều này sẽ ngăn chặn tình trạng hỏng tường do bị nước thấm quá lâu. 

Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh bạn hãy chuẩn bị tấm trải lót phía dưới để chứa các vụn giấy rơi xuống. Đặc biệt, nước ấm cũng rất hiệu quả để áp dụng cách tẩy keo giấy dán tường còn sót lại trên bề mặt.

Gỡ giấy dán tường bằng máy hơi nước 

Dùng máy hơi nước để gỡ giấy dán tường diện tích lớn
Dùng máy hơi nước để gỡ giấy dán tường diện tích lớn

Nếu bạn đang tìm cách bóc giấy dán tường trên diện tích lớn thì đây là phương pháp phù hợp nhất. Đây là cách gỡ giấy dán tường giúp hạn chế được rủi ro tường nhà bị hỏng toàn phần.

Thực tế cách lột giấy dán tường bằng máy hơi nước khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng hơi nóng kèm độ ẩm từ thiết bị này để làm mềm và bong lớp keo bên trong. Qua đó bạn có thể bóc giấy dán tường một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Đầu tiên, bạn chỉ cần làm ẩm tường nhà bằng thiết bị rồi lột chầm chậm giấy dán hoặc sử dụng dao cạo khi giấy còn mềm. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp khi nhà bạn có sẵn máy hơi nước vì giá thành để mua thiết bị này khá đắt.

Lưu ý: Khi sử dụng máy hơi nước bạn cũng cần phải cẩn thận tránh bị bỏng da khi thực hiện quá gần máy.

Sử dụng dung dịch tẩy keo dán tường

Ngoài 3 cách bóc giấy dán tường trên bạn cũng có thể sử dụng dung dịch tẩy keo dán tường. Bạn có thể pha dung dịch gỡ giấy dán tường bằng nguyên liệu và vật dụng có sẵn tại nhà như: Nước nóng, nước rửa chén, nước xả quần áo, vải sạch, bình phun sương, dao cạo giấy.

Sử dụng dung dịch chuyên dụng để tẩy keo dán tường
Bóc giấy dán tường dễ dàng nhờ dung dịch chuyên dụng

Sau khi chuẩn bị xong những thứ trên, chúng ta sẽ tiến hành cách gỡ giấy dán tường cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy đảm bảo ngắt nguồn điện và tháo hết các thiết bị, vật dụng được gắn trên bề mặt tường. Kế đến, bạn dùng vải sạch đã chuẩn bị thấm nước rồi xoa lên giấy dán tường.
 • Bước 2: Dùng lô lăn toàn bộ mặt tường nhằm châm các lỗ nhỏ trên bề mặt giấy. Thao tác này sẽ giúp nước thấm vào bên trong giấy một cách dễ dàng và làm bong keo.
 • Bước 3: Bạn có thể sử dụng dung dịch chuyên dụng hay tự pha tại nhà với công thức trộn hỗn hợp có tỉ lệ 1 nước xả vải và 1 nước ấm.
 • Bước 4: Sau đó, dùng bình xịt phun sương để xịt hỗn hợp lên tường. Hãy xịt vừa phải trong một diện tích vừa đủ để bạn có thể thao tác bóc giấy nhanh chóng trong vòng 15 phút. Hạn chế việc phun diện tích lớn bởi nó sẽ khô lại nhanh chóng nếu bạn không gỡ chúng kịp.
 • Bước 5: Kế đến, bạn chỉ cần dùng dao cạo mép giấy để lột ngược chúng lại. Cuối cùng, bạn hãy áp dụng cách tẩy keo giấy dán tường bằng việc dùng hỗn hợp nước nước rửa chén cùng nước nóng.

Câu hỏi thường gặp

 1. Cần lưu ý gì trước khi bóc gỡ giấy dán tường?

  Trước khi thực hiện gỡ giấy dán tường, bạn cần xác định được loại tường của nhà bạn. Thông thường có 2 loại tường:
  – Tường cũ là thạch cao thì nên thay tấm thạch cao khác bởi sau khi dán giấy dán tường lên tường này thì lúc bóc ra, lớp vỏ bảo vệ tường cũng sẽ bị bong và rách, sẽ khó tận dụng lại tường cũ.
  – Tường cũ của bạn là tường vôi cát thì bóc giấy cũng sẽ rất khó khăn và tốn nhiều công sức.
  Ngoài ra, việc xác định loại giấy dán tường cũng là một điều cần thiết để bạn có thể chọn được phương pháp tháo gỡ chúng phù hợp hơn.

 2. Gỡ giấy dán tường bằng nước tẩy rửa cần chuẩn bị gì?

  – Vải cũ sạch
  – Nước nóng
  – Nước xả vải
  – Nước rửa chén
  – Lô dùng khi dán giấy
  – Miếng xốp rửa chén
  – Dao bay
  – Bình xịt nước (loại để tưới cây)

 3. Cần lưu ý gì khi dùng máy hơi nước để bóc gỡ giấy dán tường?

  Hơi và nước ngưng tụ từ máy có thể rơi ra khỏi đĩa và làm bạn bị phỏng. Để ngăn nước nóng rơi xuống cánh tay bạn, bạn nên đeo găng tay cao su và mặc một chiếc áo sơ mi dài tay.

Trên đây là các thông tin hướng dẫn bạn cách bóc giấy dán tường nhanh chóng, hiệu quả và cực kỳ đơn giản. Mong bài viết này hữu ích đến bạn và chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm nội dung về giấy dán tường

Hình ảnh: Flowwall, istockphoto

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services