cong-tac-vien

Các cách để dễ dàng tìm người giúp việc nhà tại TP Hồ Chí Minh

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Theo nhận định của Phó giám đốc trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, nhu cầu tìm người giúp việc nhà của các gia đình tại Hồ Chí Minh ngày một tăng, khoảng 10.000 người/năm. Tuy nhiên, quy trình cung ứng người giúp việc của hầu hết các đơn vị, công ty hiện này khá thủ công, phức tạp, chưa đáp ứng tốt nhu cầu thực sự của khách hàng cần người giúp việc.

Các cách tìm người giúp việc nhà 

Tìm online qua website

Hiện nay các kênh thông tin tuyển dụng online, các website, mạng xã hội giúp thông tin là phương tiện truyền thông nhanh và tiếp cận được nhiều người. Việc tìm kiếm người giúp việc qua kênh này cũng sẽ dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và ít tốn kém hơn.

Với kênh online, bạn có thể chủ động trong nguồn thông tin và lựa chọn Các công ty giúp việc nhà đáng tin cậy. Tuy nhiên, thường thì bạn chỉ biết đến thông tin người giúp việc một cách chung chung và sơ lược. 

Sau khi đăng kí hoặc gọi điện trao đổi về yêu cầu với công ty cung cấp lao động, họ sẽ giới thiệu người giúp việc đến làm việc. Nghĩa là, thông tin bạn yêu cầu sẽ qua một bên trung gian rồi mới đến người giúp việc. Và việc hiểu nhầm mong muốn của nhau cũng thường xảy ra trong những trường hợp này. 

Tuy nhiên, cho dù bạn tìm người giúp việc nhà qua mạng online, nhưng cũng phải mất thời gian khá lâu để có người nhận việc, rất khó để bạn có người ngay người giúp dọn dẹp nhà cửa. Thông thường bạn sẽ mất trên 4 tiếng đồng hồ để có người đến làm việc nhà.

Tìm người giúp việc theo giờ qua ứng dụng bTaskee
Nhu cầu tìm người giúp việc nhà của các gia đình tại Hồ Chí Minh ngày một tăng

Tìm ở các trung tâm giới thiệu việc làm

Trung tâm giới thiệu việc làm là một tổ chức công lập, có chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm, đồng thời cung cấp miễn phí các thông tin liên quan cho người lao động. Chính vì về, một số lượng lớn người muốn làm nghề giúp việc thường tìm đến đây để đăng kí tìm việc.

Bạn chỉ cần liên hệ với trung tâm, đưa ra những yêu cầu như bạn cần người giúp việc nhà như thế nào, giới tính, độ tuổi, thậm chí là quê quán. Mô tả công việc cụ thể mà người giúp việc sẽ làm…Từ đó, trung tâm sẽ lọc và tư vấn cho bạn những hồ sơ phù hợp để bạn lựa chọn. 

Tìm người giúp việc nhà qua trung tâm giới thiệu việc làm nói chung sẽ tương đối mất thời gian và bạn cũng sẽ bỏ ra một ít chi phí. Những sự cố nếu có phát sinh giữa bạn và người giúp việc thường sẽ phải tự giải quyết với nhau và các trung tâm giới thiệu việc làm cũng không có nhiều ràng buộc trách nhiệm trong việc xử lý. 

Nhờ người quen giới thiệu

Có khá nhiều người ở Hồ Chí Minh tìm được người giúp việc nhờ người quen giới thiệu. Các chị giúp việc này thường sinh sống ở ngoài tỉnh, được bà con bạn bè giới thiệu và đảm nhận công việc giúp việc nhà.

Tìm người giúp việc qua người quen thường khiến người thuê an tâm và cảm giác an toàn hơn vì mọi người thường tin tưởng vào tính cách thật thà, chân thật của những người phụ nữ ở quê. Tuy nhiên cũng có không ít các vụ việc chủ nhà bị mất tài sản vì việc quá tin tưởng vào người quen. 

Nguyên nhân mọi người tại Hồ Chí Minh tìm người giúp việc nhờ người quen giới thiệu đa phần vì họ cảm thấy tin tưởng những người đó hơn vì họ cùng quê, cùng mối quan hệ, cùng nét văn hóa. Điều này khiến họ an tâm hơn khi có một người giúp việc xa lạ, khác vùng miền, khác phong cách sinh hoạt, khác văn hóa ẩm thực,…  

Khiếm khuyết thường thấy ở những người giúp việc từ dưới quê lên là khả năng sử dụng những thiết bị dọn dẹp trong nhà. Những ai nhanh nhạy thì rất dễ tiếp cận và sử dụng thành thạo. Nhưng cũng có không ít người tỏ ra khá chậm chạp trong việc sử dụng. Nói chung là họ thường thiếu kỹ năng chuyên môn và cần thời gian để thích nghi. 

Có ngay người giúp việc nhà với ứng dụng bTaskee, không cần tìm

Bạn không cần phải tìm người giúp việc với bTaskee. Chỉ cần tải ứng dụng bTaskee về điện thoại, lựa chọn công việc bạn muốn thực hiện và tiến hành đặt lịch. Sẽ có ngay người giúp việc nhận công việc bạn vừa đăng chỉ sau 1 phút. Tiết kiệm thời gian, lại thông tin rõ ràng, chính xác yêu cầu đến trực tiếp người giúp việc rất nhiều tiện ích khác khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà bTaskee.

Kể cả trong ngày lễ, ngày Tết, chỉ cần sử dụng ứng dụng bTaskee, bạn cũng sẽ có ngay người giúp việc. Đi đâu để có được người giúp việc vừa nhanh, vừa tiện như vậy? Tại Hồ Chí Minh không có, Hà Nội cũng không, Đà Nẵng cũng vậy… Hãy thử tải và trải nghiệm bTaskee để cảm nhận rõ hơn.

Đặt lịch qua ứng dụng bTaskee, có ngay người giúp việc nhà
Có ngay người giúp việc nhà với ứng dụng bTaskee, không cần tìm

Trên đây là các cách để dễ dàng tìm người giúp việc nhà tại TP Hồ Chí Minh. Hy vọng nó đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn chọn được người giúp nhà phù hợp. Nếu bạn còn lăn tăn tìm người giúp việc nhà thì hãy đặt lịch giúp việc nhà theo giờ bTaskee và trải nghiệm dịch vụ chất lượng.

By bTaskee

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.