tac-hai-khi-thuong-luong-rieng-voi-nguoi-giup-viec

Sinh viên và câu chuyện giúp việc nhà theo giờ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống, nhiều sinh viên đã thử sức với nghề giúp việc nhà theo giờ, từ đấy nhiều câu chuyện bi hài đã xảy ra.

Giúp việc nhà theo giờ đang nằm trong danh sách các công việc làm thêm của sinh viên. Nhiều bạn đăng ký đi làm vì chỉ thấy được lợi ích về lương cao, thời gian linh hoạt của công việc này và cho rằng tính chất công việc đơn giản. Nhưng thực tế thì không dễ dàng như nhiều bạn trẻ nghĩ bởi mỗi gia đình có thói quen, cách thức sinh hoạt riêng, từ đó có những yêu cầu khác nhau. Vì vậy, dẫn đến nhiều câu chuyện bi hài mà các bạn sinh viên giúp việc nhà theo giờ gặp phải.

Bi hài sinh viên giúp việc nhà

Bạn Kim Ngân (Đại học Tài chính_Marketing TP HCM) chia sẻ: “Mình thấy công việc này lương khá, thời gian phù hợp và lúc trước ở quê mình cũng làm công việc nhà nên đăng ký làm thử. Lần đó mình được thuê làm 3 tiếng, nhưng mới 2 tiếng đã xong hết việc, còn được chủ nhà khen và trả đủ công, cho về sớm”.

giúp việc nhà theo giờ
Giúp việc nhà theo giờ có đơn giản như sinh viên nghĩ? (vatgia)

Tuy nhiên, không phải sinh viên làm giúp việc nhà theo giờ nào cũng may mắn như Kim Ngân. Không ít bạn gặp phải những tình huống dở khóc dở cười.

N.M. Nhàn, sinh viên từng giúp việc nhà theo giờ ở TP HCM cho biết: “Ngày mới đi làm, em cũng khá bỡ ngỡ về khối lượng công việc vì trước giờ em chưa làm việc nhà nhiều đến vậy. Đôi lúc còn bị chủ nhà la vì làm hỏng đồ, hay bắt lau dọn lại khi chưa đúng yêu cầu của họ. Có lần người ta còn yêu cầu kiểm tra túi của em trước khi về nữa”.

Đ.T.M.Lan (ĐH Công nghiệp Hà Nội) từng giúp việc cho một gia đình giàu có ở đường Trần Khát Chân. 2 ngày đầu, mọi việc diễn ra suôn sẻ, chủ nhà vui vẻ khiến cô bạn mừng thầm. Nhưng một hôm, chủ nhà thông báo bị mất 2 lượng vàng. Vì là người thường xuyên lau dọn phòng riêng của chủ nhà nên Lan nằm trong diện tình nghi. Phải mất đến một tuần thì mới điều tra ra thủ phạm và minh oan cho cô bạn.

Bài học từ những câu chuyện

Những câu chuyện về các bạn sinh viên giúp việc nhà theo giờ đã cho các bạn thấy được cái nhìn tổng quan về tính chất của công việc này. Trước khi quyết định “dấn thân” vào công việc này, các bạn sinh viên cần xem xét khả năng của bản thân có thích hợp hay không.

giúp việc nhà theo giờ
Bạn cần lựa chọn công ty uy tín, tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị trước tâm lý khi chọn giúp việc nhà theo giờ (ảnh: giupviecnhadongsg)

Bạn phải chịu khó trong mọi công việc, tốt nhất là nên đi làm khi bạn đã từng chăm sóc nhà cửa của mình và có khả năng nhẫn nhịn tốt.

Kế tiếp là chọn công ty uy tín, có thể qua giới thiệu của người quen hoặc chí ít là công ty được cộng đồng mạng đánh giá tốt. Sau đó bạn cần hỏi rõ quy trình làm việc của họ và xem xét thật kỹ bản hợp đồng.

Cuối cùng, là gia đình mà bạn đang giúp việc. Ông bà ta thường bảo “nhập gia thì phải tùy tục” câu này không hề sai trong tình huống này. Khi bạn đến giúp việc trong bất kể ngôi nhà nào, bạn cũng cần lưu ý: Học cách sử dụng thiết bị trong gia đình; những điều chủ yêu cầu; luôn lịch sự, lễ phép với chủ nhà; không biết thì phải hỏi,…

Hy vọng bạn có thể rút ra được kinh nghiệm riêng cho bản thân trước khi tham gia nghề giúp việc nhà theo giờ để tránh những chuyện đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.