cong-dong-btasker-luon-duoc-bao-ve-quyen-loi

Người giúp việc nhà theo giờ – vai trò nhỏ cho hạnh phúc lớn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Người giúp việc nói chung, trong đó có giúp việc nhà theo giờ đóng một vai trò quan trọng nhất định trong ngôi nhà hiện đại. Nhờ họ mà người mẹ, người vợ có nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc chồng, con hơn.

giúp việc nhà theo giờ
Người giúp việc – tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng (ảnh: squarespace)

Thời xưa, theo quan niệm của nhiều người thì mọi công việc nhà như: nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo,… là việc của người phụ nữ. Nhưng trong cuộc sống tất bật ngày nay, quan niệm này có ít nhiều thay đổi. Phụ nữ dần khẳng định vai trò của mình ngoài xã hội, họ không còn nhiều thời gian dành cho công việc nội trợ nữa.

Xuất phát từ nhu cầu này, dịch vụ giúp việc nhà theo giờ ra đời như là cứu cánh, hỗ trợ cho các bà nội trợ của gia đình chăm sóc tổ ấm tốt hơn.

1. Lợi ích của dịch vụ giúp việc nhà theo giờ

Trước đây, các công ty chỉ có dịch vụ giúp việc nhà toàn thời gian, sinh hoạt chung với gia chủ. Nhưng đến nay, còn có thêm một loại hình nữa là giúp việc nhà theo giờ. Chính vì xuất hiện sau nên giúp việc nhà theo giờ hiển nhiên sẽ có nhiều lợi ích hơn.

Đầu tiên, giúp việc nhà theo giờ sẽ giúp gia chủ có được sự riêng tư khi không phải chung sống với “người lạ”. Đồng thời, khách hàng có sự chủ động thời gian mà không phải phụ thuộc nhiều vào người giúp việc. Chỉ cần 2 – 8 h/ngày, 3 – 5 ngày mỗi tuần thì giúp việc theo giờ đã có thể chu toàn các công việc, đồng thời tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

2. Người giúp việc nhà theo giờ có vai trò gì?

Giúp việc nhà từng bị coi là một công việc thấp kém, phải rất vất vả để đối lấy chỗ ở, cơm ăn, và đồng lương rẻ mạt. Các gia chủ tìm người giúp việc theo các cách rất truyền thống, mà chủ yếu là qua giới thiệu của người quen hay của người giúp việc cũ khi họ nghỉ việc.

giúp việc nhà theo giờ
Người giúp việc thường được giới thiệu qua người quen (ảnh: bTaskee)

Song, ở thế kỷ 21, không còn nhiều người mang tư tưởng người giúp việc là “kẻ hầu người hạ” trong gia đình nữa. Thay vào đó, người giúp việc được xã hội nhìn nhận đúng và coi trọng hơn. Họ có thể thay thế gia chủ xử lý các tình huống trong nhà như: chăm lo nhà cửa, chăm sóc trẻ em, dinh dưỡng bữa ăn, sơ cứu y tế…

Nếu như người giúp việc nhà toàn thời gian có thể đảm nhận mọi thứ, thì dịch vụ giúp việc nhà theo giờ hoàn toàn có thể đáp ứng tương tự. Nhờ sự chu toàn của người giúp việc nhà theo giờ mà không gian sống của gia đình bạn được sạch sẽ, gọn gàng; bữa ăn tinh tươm, dinh dưỡng… Bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian dành cho bản thân và gia đình, tập trung tốt hơn vào công việc, an tâm tận hưởng cuộc sống.

Tại bTaskee, dịch vụ giúp việc nhà theo giờ đem đến sự yên tâm và hài lòng cho khách hàng. Với ứng dụng tiện lợi trên điện thoại, bạn có thể chọn được người giúp việc ưng ý một cách nhanh chóng, dễ dàng, mọi lúc mọi nơi. Mức giá của dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tại bTaskee là 60.000 vnđ/giờ.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.