phuong-phap-hoc-tieng-anh-141020

Người giúp việc nhà học ngoại ngữ – Thành công từ gian nan

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Với người giúp việc nhà, học ngoại ngữ không phải sớm chiều có thể nói lưu loát. Họ sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng bù lại họ sẽ nhận được gì?

Sống trong xã hội phát triển và hội nhập, bạn biết thêm một ngôn ngữ là bạn có thêm một cơ hội mới cho bản thân. Ngay cả nghề giúp việc nhà, cái nghề lao động chân tay và chỉ làm việc quanh quẩn ở nhà cũng đang cần học thêm ngoại ngữ để “đổi đời”. Ở người giúp việc, học ngoại ngữ cũng có cái gian nan, vất vả, nhưng sau đó lại nhận được “phần thưởng” xứng đáng. Để bTaskee chia sẻ cho bạn biết.

Làm ngày học khuya         

Người giúp việc nhà toàn thời gian thông thường phải dọn dẹp nhà cửa cả ngày và chỉ đến khuya công việc mới được xem là hoàn thành. Vì vậy mà thời gian học thêm ngoại ngữ rất ít, trung bình khoảng 3 tiếng/ ngày. Đối với người giúp việc theo giờ. có lẽ sẽ dư thời gian hơn nếu ngày hôm đó không phải “chạy show” quá nhiều. Ở những hộ gia đình có người giúp việc kiêm luôn bảo mẫu thì thời gian cho việc học gần như không bởi những tiếng khóc trẻ con trong đêm khiến họ phải tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình. Vì lý do trên bạn có thể hiểu tại sao học ngoại ngữ là khá vất vả đối với ngành nghề này. Vất vả để học liệu có đáng cho công sức bỏ ra? Câu trả lời sẽ là có.

người giúp việc nhà
Làm ngày học khuya quả không dễ cho người giúp việc (ảnh: bohememag)

Siêng năng cùng nỗ lực, cơ hội sẽ gõ cửa

Hiện nay theo thống kê, mức lương của người giúp việc nhà giỏi ngoại ngữ có thể lên đến 20 triệu đồng/ tháng. Nhu cầu tuyển người giúp việc biết thêm 1 ngôn ngữ cũng tăng cao làm họ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm. Hơn thế nữa, việc học ngoại ngữ thì khả năng giúp việc cho người nước ngoài nhiều hơn, có thể tiếp cận được với văn hóa thú vị của nước bạn và mở rộng thêm những kiến thức hay ho. Chỉ cần dành chút thời gian rảnh sau khi hoàn thành công việc để học thêm 1 ngôn ngữ, “đổi đời” không là điều viển vông cho nghề giúp việc nhà nữa.

người giúp việc nhà
Cứ học thêm ngoại ngữ, cơ hội sẽ đến với bạn (ảnh: diskdomestica)

Không thành công nào là không trải qua gian nan, hãy siêng năng và cơ hội sẽ đến. Bạn muốn tìm hiểu thêm những câu chuyện về người giúp việc, hãy ghé bTaskee thường xuyên nhé.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.