khu-mui-tu-lanh-191020

Mẹo nhỏ tạm biệt mùi hôi trong tủ lạnh

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Tủ lạnh – nơi cất trữ thực phẩm cho gia đình bạn, vì vậy nó cần được giữ sạch sẽ và vệ sinh mọi lúc. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm tươi sống hoặc đã chế biến để vào tủ lạnh sẽ gây ra mùi rất khó chịu làm ảnh hưởng đến những loại thực phẩm khác. Để khử mùi tủ lạnh, hãy cùng bTaskee điểm qua một vài mẹo nhỏ tạm biệt mùi hôi trong tủ lạnh dưới đây nhé!

1. Bã trà (chè)

Không những có tác dụng thanh lọc cơ thể, uống nước trà còn hạn chế được nguy cơ gây bệnh ung thư và nhiều loại bệnh khác. Bã trà còn có nhiều tác dụng đáng chú ý, một trong số đó là khử mùi tủ lạnh.

khử mùi tủ lạnh bằng bã trà
Bã trà (chè) giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Bạn có thể dùng bã trà cho vào một túi nhỏ để vào trong ngăn tủ, mùi hương của trà sẽ đánh bay những tạp mùi khó chịu trong tủ lạnh nhà bạn. Dùng được trong 1 tháng, sau đó bạn cũng có thể phơi khô để dùng trong lần sau.

2. Bã cà phê

khử mùi tủ lạnh bằng bã cà phê
Bã cà phê giúp khử mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh

Tận dụng bã cà phê phin, bạn sẽ khử được mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Chỉ cần đặt bã cà phê sau khi pha xong vào trong chiếc túi nhỏ và đặt vào trong tủ lạnh. Thông thường phương thức này ít người sử dụng vì sợ mùi cafe sẽ lưu lại trên thực phẩm. Nhưng đây lại là cách hữu hiệu để đánh bay những mùi tanh và khó chịu. Bạn hãy thử xem nhé!

3. Vỏ chanh, cam, quýt

Thông thường sau khi dùng những loại trái cây cam, quýt, chanh xong bạn thường bỏ vỏ. Tuy nhiên, tinh dầu có trong vỏ của những loại quả này có công dụng rất hữu hiệu để khử mùi trong tủ lạnh.

khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam chanh
Tinh dầu trong vỏ chanh, cam, quýt giúp tủ lạnh khử mùi hôi hiệu quả

Bạn hãy rửa sạch vỏ chanh (cam hoặc quýt), lau khô và cho vào từng ngăn tủ lạnh, những vỏ này sẽ tự động hút đi những mùi hôi khó chịu trong tủ chỉ trong 3 ngày.

4. Giấm ăn

khử mùi tủ lạnh bằng giấm ăn
Giấm ăn là một trong những nguyên liệu giúp đánh bay mùi trong tủ lạnh hiệu quả.

Giấm ăn cũng sẽ là phương án để đánh bay mùi trong ngăn tủ lạnh nhà bạn. Bạn chỉ cần cho giấm ăn vào trong một chai lọ, mở nắp và đặt vào ngăn tủ. Những mùi khó chịu trong tủ lạnh sẽ được đánh bay.

5. Sử dụng một khăn bông sạch

khử mùi tủ lạnh bằng khăn bông
Những thớ vải trong khăn bông sẽ giúp hấp mùi rất hữu hiệu

Những thớ vải trong khăn bông sẽ giúp hấp mùi rất hữu hiệu. Vì vậy, bạn có thể xếp gọn gàng một chiếc khăn bông vào trong tủ lạnh để nó hút đi những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh nhà bạn. Sau một thời gian, bạn lấy khăn ra, giặt sạch và hoàn toàn có thể sử dụng lại.

6. Than

Than củi có tác dụng hút ẩm rất tốt, vì vậy bạn có thể tận dụng đặc tính này của than củi để khử mùi cho tủ lạnh. Bạn đặt than củi vào trong một chiếc túi và để vào trong ngăn tủ, túi này có thể sử dụng trong 1 tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng than hoạt tính để thay thế, loại than này giúp khử mùi tủ lạnh và không làm chất lượng và mùi vị của thực phẩm bị thay đổi.

khử mùi tủ lạnh bằng than
Than củi có tác dụng hút ẩm rất tốt, vì vậy bạn có thể tận dụng đặc tính này của than củi để khử mùi cho tủ lạnh

Trên đây là những mẹo nhỏ để tủ lạnh nhà bạn có thể tạm biệt những mùi khó chịu. Tuy nhiên, bạn cũng nên thường xuyên lau dọn và sắp xếp lại thực phẩm trong tủ, nhất là những thực phẩm đã để lâu. Tốt nhất bạn nên sắp xếp bố trí thực phẩm sống và thực phẩm chín riêng biệt để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và những người thân yêu của bạn. Chúc bạn luôn có một căn bếp thật sạch sẽ.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

xmas2020-pop-up-web-vie

Đặt lịch nhận mã
Rinh quà cực đã

Nhanh tay thu thập Phiếu May Mắn để có cơ hội nhận ngay những giải thưởng siêu giá trị từ bTaskee!