meo-don-nha-nhanh-can-tet-191020

Mẹo dọn nhà nhanh cho các gia đình bận rộn ngày cận Tết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Công việc cuối năm thì đầy rẫy, việc công ty lại còn cả việc nhà. Vậy làm sao để dọn nhà nhanh chóng, tiết kiệm thời gian để còn sắm sửa cho đón Tết. Đừng vội lo lắng quá, khó khăn nào thì cũng sẽ giải quyết được tất vì đã có bTaskee. Cùng bTaskee khám phá các mẹo dọn nhà nhanh ngày cận Tết sau đây nhé!

Cố định lại nội thất căn hộ

Đầu tiên trước khi tiến hành bắt tay vào lau dọn nhà cửa; bạn nên đi vòng quanh nhà nhìn tổng thể một lần. Tiếp theo hãy tiến hành di chuyển sắp xếp lại nội thất căn nhà như bạn mong muốn. Sau đó hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cố định các vị trí đó và không di chuyển nữa. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng dọn dẹp hơn, bạn sẽ xác định được các vật dụng sẽ ở vị trí vào. Khi dọn dẹp sẽ lau dọn bạn sẽ dễ sắp xếp vật dụng về vị trí cũ hơn, công việc cũng sẽ được tiến hành nhanh chóng hơn.

cố định nội thất dọn nhà Tết
Cố định nội thất căn hộ giúp việc dọn dẹp thuận tiện hơn

Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết

Tiếp theo đó, bạn hãy tiến hành dọn và bỏ đi những vật dụng không dùng đến nữa. Các đồ dùng không chỉ chiếm diện tích nhà bạn, khiến căn nhà trở nên chật chội hơn. Mà nó còn làm bạn phải tốn nhiều thời gian và công sức mỗi lần dọn dẹp. Đó chính là nguyên tắc cần thiết giúp bạn dọn nhà một cách nhanh chóng.

Loại bỏ bớt quần áo cũ
Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết

Đặc biệt là các loại quần áo cũ đã lâu ngày không mặc nữa, bạn hãy sắp xếp lại. Nếu còn dùng được thì hãy mang quyên góp cho các Tổ chức thiện nguyện.

Lưu ý với những món đồ mà bạn đã không đụng đến trong suốt một năm qua thì đừng giữ lại nữa. Vì bạn sẽ chẳng bao giờ dùng đến nữa, sẽ rất chật nhà và tốn công lao dọn. Với những đồ trang trí nếu đã cũ và đã hư hỏng thì cũng nên vứt đi. Nó chẳng những không dùng được và còn làm cho căn nhà trở nên xấu đi. Và với các đồ dùng điện tử đã quá hỏng, tốn nhiều chi phí sửa chữa thì cũng nên bỏ đi hoặc bán đi. Công nghệ sẽ ngày càng phát triển, bạn không nên cứ khư khư với những đồ cũ như vậy.

Chỉ giữ lại những món đồ có giá trị về mặt tình thần đối với bạn, hoặc những món đồ có khả năng cao được dùng đến trong tương lai.

Sẽ có những bộ quần áo đã lâu bạn chưa mặc tới và bạn cân nhắc giữ lại để sử dụng tiếp. Những bộ quần áo này thường sẽ có mùi ẩm mốc và xỉn màu do để quả lâu. Hãy tìm hiểu và thực hiện cách giặt ủi bằng giẩm để giải quyết vấn đề này.

Trình tự dọn dẹp theo kích thước từ lớn đến nhỏ

Khi tiến hành dọn nhà, bạn nên dọn theo trình tự kích thước. Từ những vật dụng to lớn đến những vật dụng nhỏ trang trí. Các đồ dùng lớn sẽ thường là nơi chứa đựng các vật nhỏ hơn. Vì thế bạn nên tiến hành dọn phần đồ dùng lớn trước rồi mới tiến hành dọn và sắp xếp các vật nhỏ lên đó. Ví dụ ở khu vực phòng khách, bạn nên bắt tay vào dọn dẹp các tủ kệ, sopha lớn trước rồi mới đến các vật dụng trang trí nhỏ xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn đỡ phải rối rắm, lộn xộn các đồ dùng. Công việc sẽ được thực hiện dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Dọn nhà theo trình tự
Dọn dẹp theo trình tự từ lớn đến bé

Dọn các đồ vặt bằng vải trước

Các vật dụng bằng vải bạn nên được chú ý dọn trước tiên. Bởi vải là chất liệu dễ bị bám bẩn, khi bạn dọn dẹp, các bụi bẩn sẽ dễ bay vào các đồ dùng vải sẽ càng làm bẩn thêm. Bạn nên tiến hành dọn các loại chăn ga, rèm cửa mang đi giặt rước; thời gian đợi phơi khô bạn sẽ dọn các vật dụng khác sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Các loại quần áo bạn nên cho vào một tủ hoặc một bao ni lông lớn. Sau khi dọn xong sẽ mang ra sắp xếp lại. Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể giúp đồ dùng ít bị làm bẩn hơn.

Chăn, ga, vỏ gối sau một thời gian dài sử dụng cũng thường bị bám bẩn và xỉn màu. Hãy xử lí chúng bằng những cách tẩy trắng chăn ga, vỏ gối tại nhà đơn giản.

dọn đồ vải trước
Thực hiện dọn các đồ vật bằng vải trước

Quét dọn theo chiều từ trên xuống

Đây là quy tắc dựa theo lực hút của Trái Đất, khi lau dọn ở khu vực trên cao, bụi bặm sẽ từ cao bay xuống các vị trí thấp hơn. Nếu bạn lại tiến hành lau dọn phần sàn nhà trước, thì lát sau bạn dọn trần nhà thì sàn nhà sẽ lại bị bẩn. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho dọn dẹp. Hãy chú ý lau dọn từ trần nhà xuống tường và cuối cùng mới là sàn nhà.

dọn nhà ngày Tết cho người bận rộn
Thực hiện quét dọn nhà theo nguyên tắc từ trên xuống

Với trần nhà, bạn hãy chú ý các góc trần; chúng sẽ tích nhiều bụi và mạng nhện nếu lâu ngày chưa dọn. Và với phần tường nhà, hãy chú ý những nơi như nhà bếp hay nhà vệ sinh; tường sẽ thương bị bẩn do dầu mỡ hay nước bắn lên. Còn sàn nhà thì bạn nhớ dọn kỹ đến phần gầm tủ, gầm giường đấy; chúng là nơi dễ bị bám bụi vì bạn ít khi đụng đến.

Bỏ nhiều thời gian cho nhà bếp và nhà vệ sinh

Bạn luôn biết rằng nhà bếp và nhà vệ sinh là hai khu vực dễ bị vi khuẩn xâm nhập nhất. Là khu vực có lượng vi khuẩn nhiều nhất trong căn hộ của bạn. Chắn hẳn bạn sẽ không muốn rước thêm vi khuẩn, mầm bệnh.

Với nhà bếp bạn nên chú ý các mảnh thức ăn rơi vãi ở những ngóc ngách nhỏ. Cũng nên vệ sinh sạch sẽ các ống thoát nước loại bỏ dầu mỡ, rác bám vào. Các tủ kệ cũng sẽ là nơi trú ẩn của nhiều loại côn trùng, bạn nên dọn dẹp kỹ càn để tranh sinh bệnh cho gia đình. Bạn có thể tham khảo những lưu ý chi tiết khi Tổng Vệ Sinh Nhà Bếp mà bTaskee đã liệt kê nhé!

dọn bếp và nhà vệ sinh đón Tết
Vệ sinh nhà bếp và nhà vệ sinh thật kỹ lưỡng

Còn với nhà vệ sinh, bạn cũng cần phải dọn và dùng một số dung dịch tẩy rửa đậm để tẩy vết bẩn. Những nơi ẩm thường dễ phát sinh vi khuẩn. Bạn nên chú ý các loại khăn dùng trong nhà tắm nhà vệ sinh, phải được giặt thay mới thường xuyên. Và bạn nên chà kỹ ở khu vực bồn rửa mặt, bồn cầu và các cống thoát nước để loại bỏ các vi khuẩn. Và bTaskee cũng đã giúp bạn note lại những lưu ý cần biết khi dọn dẹp Nhà Vệ Sinh, bạn có thể tham khảo.

Cả nhà bếp và nhà vệ sinh đều là những nơi có thể gây ra mùi hôi khó chịu cho căn nhà cuẩ bạn vào dịp Tết. Hãy đảm bảo bạn có sử dụng 1 vài biện pháp khử mùi hiệu quả cho hai không gian này.

Cuối cùng mới là trang trí

Dọn nhà xong rồi thì sẽ không thể nào thiếu việc trang trí nhà cửa để thêm không khí Tết. Khi nhà cửa đã được sạch sẽ gọn gàng, bạn sẽ tha hồ bày bữa chuyện trang trí. Điểm tô cho căn nhà thêm tí sắc đỏ, sắc vàng cho có không khí Tết sum vầy, may mắn. Nhà cửa đã được đánh bay bụi bẩn, các đồ trang trí cũng sẽ không bị bụi bám vào gây phiền phức cho bạn và còn mất hết vẻ đẹp nữa.

Trang trí cây mai ngày Tết
Trang trí là bước cuối cùng trong quy trình dọn dẹp nhà cửa đón Tết

Nếu nhà bạn có bàn thờ cúng kiếng tổ tiên, Đức Phật hay là Đức Chúa,… hãy nhớ những kiêng kị khi dọn chốn linh thiêng này nhé. “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” mà phải không. Hoặc ít ra cũng là thể hiện lòng thành kính đối với các bậc bề trên.

Đó chính là 7 mẹo vặt dọn nhà nhanh chóng mà bTaskee và các chị Tasker đã áp dụng thành công khi Tổng Vệ Sinh đấy. Hi vọng những mẹo vặt này sẽ giúp ích cho bạn trong dịp Tết đến xuân về. Chúc bạn một năm mới tràn ngập hạnh phúc và an lành!!!!

À, bTaskee còn hẳn một mẹo vặt dọn nhà nhanh chưa bật mí đó. Biết được mẹo vặt này và áp dụng thì chẳng cần 7 mẹo vặt trên nữa đâu. Bạn có biết đó là gì không?

tong-ve-sinh-dip-tet
Tổng vệ sinh nhà cửa, đón năm mới rộn ràng cùng bTaskee

Đó chính là dịch vụ Tổng Vệ Sinh dịp Tết của bTaskee. Không cần đụng tay đến việc dọn dẹp, Tổng Vệ Sinh nữa; chỉ cần 60 giây đặt lịch với bTaskee, căn nhà bạn sẽ được dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng. Tết năm nay, bTaskee sẽ cung cấp dịch vụ xuyên Tết cho bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng không có người giúp việc đâu nhé! Dù là 30 hay mùng 1 Tết, bTaskee lo được tất.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.