cong-dong-btasker-sinh-vien

Lợi ích không ngờ cho sinh viên khi giúp việc nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Mấy năm trở lại đây, chuyện sinh viên giúp việc nhà theo giờ cho các cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh không còn là chuyện hiếm. Nhiều phụ huynh khi nghe tới việc con em mình đi làm giúp việc nhà theo giờ cho người khác thì lắc đầu ngán ngẩm. Nhưng những lợi ích mà công việc này đem lại cho các bạn sinh viên là lại khá nhiều.

1. Thu nhập

Không thể bàn cãi công việc giúp việc nhà theo giờ mang lại cho các bạn sinh viên nguồn thu nhập cao so với những công việc làm thêm khác. Một giờ trung bình các bạn được trả từ 40.000 – 50.000 VNĐ/giờ, 1 công việc kéo dài từ 2 – 3 giờ/ngày, trung bình 1 tháng các bạn cũng sẽ kiếm được từ 2 đến 3 triệu chỉ với khoảng thời gian rảnh rỗi ít ỏi trong ngày. Đây là mức lương khá cao khi so sánh với những nghề làm thêm khác, thời gian làm việc cũng ngắn hơn rất nhiều.

2. Thành thạo việc nhà

Vì tính chất công việc là dọn dẹp, lau dọn, phụ giúp công việc nấu nướng… xoay quanh các công việc gia đình nên khi sinh viên giúp việc nhà, các bạn sẽ có môi trường rèn luyện, tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm. Việc nhà tưởng chừng như đơn giản nhưng chỉ với những người thật sự làm mới thấy công việc này hơi bị “khó nhai”.

sinh viên giúp việc nhà
Ủi đồ là việc bạn sẽ phải làm nhiều khi giúp việc nhà, nếu không biết bạn không cần lo lắng vì làm nhiều là bạn có thể ủi đồ vừa nhanh vừa thẳng (Ảnh: blog bTaskee)

Không biết bắt đầu dọn nhà từ đâu, làm chỗ nào trước, lau dọn như thế nào cho nhanh và sạch, không biết xử lý các vết bẩn cứng đầu ra sao… tất cả mọi vấn đề này bạn sẽ biết cách xử lý khi làm công việc giúp việc nhà. Đây là những kỹ năng sẽ vô cùng có ích với bạn trong cuộc sống, kể cả khi bạn sống 1 mình hoặc khi có gia đình, có con cái. Làm lâu quen tay, việc nhà sẽ không còn làm khó bạn nữa.

3. Giao tiếp

Biết cách giao tiếp, trao đổi một cách thông minh, truyền đạt được nội dung chính xác với người đối diện là một điều cần thiết đối với tất cả mọi người nhất là sinh viên. Đến đây, bạn sẽ nghĩ vậy đi làm các công việc bán hàng, phục vụ… sẽ phù hợp hơn. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác.

sinh viên giúp việc nhà
Nói chuyện tự tin, thoải mái với chủ nhà là 1 trong những skill bạn sẽ bỏ túi dễ dàng khi làm giúp việc nhà theo giờ (Ảnh: blog bTaskee)

Đi làm công việc giúp việc nhà theo giờ bạn sẽ không làm cố định với 1 nhà chủ nên việc tiếp xúc với nhiều chủ nhà, nhiều người trong môi trường khác nhau là điều không tránh khỏi. Điều này đòi hỏi bạn phải nói chuyện và làm khách hàng hài lòng về cả công việc lẫn khoản giao tiếp. Điều này giúp bạn nói chuyện tốt hơn và biết cách nắm bắt tâm lý người đối diện nhanh hơn.

4. Sắp xếp thời gian, giải quyết tình huống

Nhược điểm lớn nhất của sinh viên là không thể sắp xếp thời gian để hoàn thành tất cả mọi việc trong ngày thay vào đó lại có tâm lý “để mai tính”. Điều này không chỉ tạo ra thói quen xấu khó bỏ mà còn làm sinh viên trì trệ việc học tập và làm việc. Đi làm thêm sẽ giúp bạn rất nhiều, đặc biệt là đối với các sinh viên giúp việc nhà. Khối lượng công việc không nhiều nhưng thời gian ngắn nên buộc người làm phải biết cách sắp xếp công việc, thứ tự và hoàn thành đúng thời gian để có thể làm tiếp công việc tiếp theo. Ngoài ra, khi làm việc nhà, quan sát chủ nhà phân công công việc, tính toán và xử lý những việc khác, bạn cũng sẽ học được khá nhiều cách quản lý nhà cửa, mẹo nhỏ hay từ chủ nhà.

Đi làm và tai nạn xảy ra là chuyện không thể tránh khỏi, đặc biệt là làm việc nhà. Bể chén tô, hư đồ đạc hoặc thậm chí là nhà chủ bị mất mát tài sản là những rủi ro cơ bản của việc giúp việc nhà và khi tình huống không mong muốn như vậy xảy ra, bạn buộc phải giải quyết và đưa ra giải pháp để xử lý êm xuôi tất cả mọi chuyện không may phát sinh. Trải qua 1 chuyện bạn sẽ tự động “hiểu” hơn 1 chút, có cách suy nghĩ linh hoạt và phù hợp với thực tế hơn.

Với vô vàn ích lợi từ công việc giúp việc nhà mang lại, tại sao bạn lại không thử công việc này nhỉ? Công việc này vừa giúp bạn kiếm nhiều tiền, lại linh động thời gian, không ảnh hưởng đến việc học tập lại dạy cho bạn rất nhiều kỹ năng sống bổ ích. Hãy thử ngay nào!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.