cong-tac-vien-giup-viec-nha-theo-gio

5 lý do tại sao nghề giúp việc lại HOT đến thế

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Ngày nay xu hướng chọn nghề giúp việc đang tăng cao. Vì sao? bTaskee sẽ tiết lộ 5 lý do tạo nên sự hấp dẫn của nghề này.

Theo số liệu của Bộ LĐ-TB-XH và Tổng cục Thống kê, giúp việc nhà là một trong những nghề đang rất cần nhiều lao động hiện nay. Mỗi năm, chỉ riêng TP.HCM cần khoảng 10.000 người giúp việc nhà, tuy nhiên thị trường chỉ mới đáp ứng được khoảng 30%.

Nhu cầu tăng vọt

Trong khi cung không đáp ứng được bao nhiêu thì nhu cầu cần người giúp việc lại trở nên tăng vọt trong nhiều năm liền. Ước tính bình quân mỗi tháng lại có 50 gia đình đến trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc để tìm người nhưng người tìm việc lại không cao.

Chính vì nguồn cung khan hiếm nhưng cầu tăng liên tục dẫn đến tinh trạng xã hội hiện nay đang “khát” nghề giúp việc. Vấn đề này cũng trả lời được nguyên nhân tại sao nghề giúp việc lại HOT hơn bao giờ hết trong những năm gần đây.

tại sao người giúp việc lại trở nên HOT
Nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng tăng cao (ảnh: 123thue)

Thu nhập hấp dẫn

Hiện nay mức lương cho người giúp việc khá cao, thậm chí có thể cao hơn những công việc văn phòng. Bình quân người giúp việc có thể kiếm được từ 6-7 triệu đồng/tháng. Với mức lương này, người làm nghề có thể trang trải cuộc sống của mình. Ngoài công việc cố định, giá giúp việc theo giờ cũng khá hấp hẫn.

Thời gian linh hoạt

Với hình thức giúp việc nhà theo giờ hiện nay, nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập vào thời gian rãnh rỗi thì đây là lựa chọn hợp lý. Bạn có thể làm giúp việc nhà song song với 1 công việc part time khác hoặc sinh viên có thể tranh thủ kiếm thêm tiền trong khi đi học.

Sự linh hoạt về thời gian là một trong những lý do thu hút nhân lực của nghề giúp việc nhà.

tại sao giúp việc nhà lại trở nên HOT
Một trong những ưu điểm của nghề giúp việc theo giờ là sự linh hoạt về thời gian (ảnh: paperblog)

Thuận tiện đôi bên

Sự bùng nổ của khoa học công nghệ hiện nay tạo sự thuận tiện cho cả người giúp việc và các gia đình có nhu cầu. Một số công ty có ứng dụng thuê người giúp việc ngay tên nhà theo giờ trên app mobile để đáp ứng cho người bận rộn có nhu cầu tìm người giúp việc nhanh.

Tại bTaskee, chỉ cần tải app về điện thoại, nhập thông tin chi tiết về yêu cầu công việc, thời gian, địa chỉ liên hệ và chờ trong giây lát, nhân viên công ty sẽ liên hệ với chủ nhà để nhận việc.

Tương tự, nếu muốn trở thành nhân viên bTaskee, sau khi nộp hồ sơ và được nhận vào làm việc, bạn cũng sẽ tải app về điện thoại để nhận công việc phù hợp cho mình.

tại sao giúp việc nhà lại trở nên HOT
Giúp việc theo thời gian đang trở thành xu hướng mới (ảnh: Hello bac si)

Mở ra nhiều cơ hội

Nghe có vẻ kì quặc nhưng nghề giúp việc cũng sẽ tạo ra những cơ hội thú vị cho bạn. Nếu như giúp việc cho người nước ngoài thì bạn có thể trao dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình. Bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ từ gia chủ và có thêm kinh nghiệm sống.

tại sao giúp việc nhà lại trở nên HOT
Nghề giúp việc tạo nhiều cơ hội hơn cho bạn (ảnh: Vatgia)

Nghề chân chính nào cũng là nghề quý, là nghề được đáng tôn trọng. Ngày nay nhu cầu nghề giúp việc tăng cao chứng tỏ rằng xã hội rất cần công việc này. Chính vì vậy mà người giúp việc càng phải xem mình cũng là một phần quan trọng phải có trong đời sống. Nghề giúp việc chắc chắn sẽ còn HOT xình xịch trong vài năm tới nữa. Tại sao bạn không thử suy nghĩ về công việc này xem sao nào. Đến với bTaskee để được hiểu rõ hơn nhé.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.