btasker-nguoi-giup-viec-hien-dai

5 điều tối kị khi người giúp việc giao tiếp với chủ nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Giao tiếp thì dễ nhưng biết cách làm nó khôn khéo hơn đòi hỏi bạn phải học. Với người giúp việc, biết giao tiếp đúng cách với chủ nhà sẽ mang lại may mắn hơn.

Khôn khéo trong giao tiếp không có nghĩa là bạn phải nói những lời nịnh nọt mà là để lời nói và thái độ của bản thân làm cả hai bên có thể gần gũi và tự nhiên hơn. bTaskee sẽ tiết lộ 5 điều cần tránh khi người giúp việc giao tiếp với chủ nhà ngay bây giờ.

Nhút nhát, thiếu tự tin          

Một số người giúp việc cảm thấy tự ti về công việc của mình mà trở nên ít nói khi giao tiếp với chủ nhà. Trên thực tế, giúp việc là nghề đáng trân quý và tôn trọng như bao nghề khác. Vì vậy, bạn luôn được quyền tự do ngôn luận và nói lên ý kiến của mình. Tự tin trong giao tiếp và dám nêu lên ý kiến cá nhân sẽ gây tình cảm tốt hơn với chủ nhà.

người giúp việc
Tự tin giao tiếp sẽ đem lại cho bạn may mắn (ảnh: baodantri)

Nghỉ việc tùy tiện        

Bất cứ công việc nào mà tùy ý nghỉ đều được coi là hành động bất lịch sự. Nghỉ việc không thông báo cho chủ nhà biết sẽ mang đến nhiều rắc rối trong cuộc sống cho họ bởi mọi việc bỗng nhiên bị đảo lộn. Nếu công việc bạn đã có kế hoạch từ lâu thì bạn nên báo cho gia chủ biết trước hoặc nếu bạn bận công việc đột xuất cũng nên gọi điện hay nhắn tin cho chủ nhà biết để họ đỡ lo lắng cho bạn.

Tự ý sử dụng thiết bị

Dù bạn có là người giúp việc dày dặn kinh nghiệm lâu năm thì với thời đại công nghệ phát triển liên tục vẫn có những thiết bị gia dụng bạn chưa sử dụng lần nào. Cách tốt nhất là bạn nên hỏi gia chủ trước khi sử dụng bất cứ thiết bị nào trong gia đình để tránh sai lầm dẫn đến hư hỏng máy móc. Đây cũng là cách giao tiếp khôn khéo với chủ nhà.

người giúp việc
Nên hỏi thiết bị trước khi sử dụng (ảnh: lichngaytot)

Sử dụng lời lẽ thiếu văn hóa

Người xưa thường có câu “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, chính vì lời nói là miễn phí nên bạn nên cân nhắc trước khi nói để không khí không trở nên quá căng thẳng. Cần tránh những câu thiếu văn hóa để không làm mất cảm tình với gia chủ nhé!

Tùy tiện dùng điện thoại của chủ nhà

Sử dụng thiết bị cá nhân như laptop hay điện thoại mà không có sự đồng ý từ người chủ là tuyệt đối không nên. Không bất cứ gia chủ nào muốn người làm đụng vào những thiết bị riêng tư của mình cả nên nếu bạn thực sự cần dùng đến thì phải có được đồng ý từ họ.

người giúp việc
Không nên tùy tiện sử dụng thiết bị cá nhân của chủ nhà (ảnh: genk)

Giao tiếp khôn khéo hơn làm bạn giảm những vấn đề rủi ro xuống mức tối thiểu. Nếu người giúp việc nhà nắm được 5 điều đối kị trên, chắc chắn chủ nhà sẽ quý mến bạn hơn.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.