giup-viec-nha-theo-gio

3 lý do khiến sinh viên đổ xô làm giúp việc theo giờ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Lý do sinh viên giúp việc theo giờ là từ đâu? Hãy cùng bTaskee khám phá những câu chuyện ẩn đằng sau nó nhé!

Hiện nay, đã không còn xa lạ gì hình ảnh những cô cậu sinh viên sau giờ học tập lại hóa thân thành người giúp việc nhà theo giờ cho các gia đình. Cùng bTaskee điểm qua 3 lý do khiến công việc này “hút” sinh viên đến như vậy nhé.

1. Mức thu nhập đáng kể

Giúp việc theo giờ là công việc không đòi hỏi bằng cấp, chỉ là chuyện dọn dẹp cửa nhà, bếp núc, giặt giũ… Lý do sinh viên giúp việc theo giờ là nếu bạn siêng “chạy sô”, tiền lương cũng không hề “rẻ bèo” như nhiều người nghĩ!

ly do sinh vien giup viec theo gio
Mức thu nhập từ giúp việc nhà theo giờ không hề “rẻ bèo” như nhiều người nghĩ (Ảnh: giupviectantam)

Như Ngân (sinh viên trường Đại học Sư phạm TP HCM), hiện đang làm giúp việc nhà cho nhiều gia đình, với mức thu nhập 200 – 250.000 VND/ngày. Chỉ làm việc trong những ngày cận Tết (từ 25 tháng Chạp đến mùng 9), cô nàng có thể kiếm được từ 3 – 4 triệu đồng, đủ trang trải một khoản không hề nhỏ cho cuộc sống.

Một số sinh viên khác lại chọn giúp việc nhà theo giờ với mức thu nhập từ 30.000 – 50.000/giờ. Nếu tích cực làm, các bạn sẽ có được một khoản tiền kha khá để chi phí cho việc ăn học tại thành phố.

2. Thời gian linh động

Một trong những lý do thu hút sinh viên chọn nghề giúp việc nhà theo giờ vì thời gian rất linh hoạt. Chính vì không cố định về thời gian nên các bạn có thể đăng ký làm khi rảnh. Ngoài ra, không nhất định phải làm liên tục mà bạn có thể lựa chọn những khoảng thời gian gần Tết, nghỉ hè… để làm.

ly do sinh vien giup viec theo gio
Giúp việc theo giờ có thời gian linh động, phù hợp với sinh viên (Ảnh: vi-giupviecnha)

3. Mở ra cơ hội cho tương lai

Lý do sinh viên giúp việc theo giờ là họ thường được chủ nhà tin tưởng và ưu ái, thậm chí nhiều người nhờ công việc này đã có được những may mắn đổi đời! Chỉ cần bạn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn niềm nở và trung thực, bạn sẽ không bị phàn nàn mà ngược lại, còn nhận được sự đối đãi chân thành và hỗ trợ từ chủ nhà.

ly do sinh vien giup viec theo gio
Có hay không may mắn đổi đời từ công việc giúp việc nhà theo giờ? (Ảnh: bTaskee)

Như câu chuyện mà bạn Ngọc Minh (sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh) đã chia sẻ: “Lúc trước khả năng nói tiếng Anh của mình không tốt lắm vì ít có điều kiện giao tiếp với người nước ngoài. Từ khi đăng ký làm giúp việc nhà cho một gia đình người Mỹ, mình được trò chuyện khá nhiều với họ, khả năng ngoại ngữ của mình nâng cao thấy rõ. Sau này, khi mình vừa tốt nghiệp chưa có việc làm, chính chị chủ nhà đã giới thiệu mình vào làm phiên dịch cho công ty nơi chị ấy làm”.

Nhìn chung, thị trường sinh viên giúp việc theo giờ đang rất sôi động, với nhiều tiện lợi như công việc đơn giản, thời gian linh động và nhiều cơ hội để phát triển.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.