ve-sinh-may-dieu-hoa-quan-hoan-kiem

Vệ sinh máy điều hòa Quận Hoàn Kiếm

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Cùng với đó là nhu cầu sử dụng máy lạnh cho việc làm mát nhà cửa, văn phòng trở nên quá đỗi cần thiết. Kéo theo đó là những thiết bị này luôn trong tình trạng phải được kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng và vệ sinh đúng cách…

Bụi bẩn trong máy điều hòa có từ đâu?

Bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc hay những dị vật là những thứ thường trực trong máy điều hòa. chúng sẽ theo luồng gió bay ra bên ngoài và gây tác hại trực tiếp cho con người và môi trường xung quanh.

ve-sinh-may-dieu-hoa-quan-hoan-kiem
Vệ sinh máy điều hòa định kỳ để loại bỏ nhiều vi khuẩn, bụi bẩn

Bằng mắt thường sẽ rất khó để tìm thấy những hạt bụi bay trong không khí. Tuy nhiên, chúng luôn thường trực và có trong không khí, những nơi có máy điều hòa hoạt động. Ở những nơi có môi trường ẩm ướt hơn, thậm chí vi khuẩn hay nấm mốc còn có thể hoạt động mạnh hơn. Túi lọc chính là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nhất. Vì thế, túi lọc sẽ được những kỹ thuật viên kiểm tra và vệ sinh kỹ càng hơn cả.

Quy trình vệ sinh máy điều hòa

  • Ngắt tất cả các thiết bị điện dẫn đến điện máy điều hòa. Tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Tiếp theo tháo các tấm lọc bụi ra khỏi dàn lạnh.
  • Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào. Dùng cọ rửa chà rửa sạch sẽ dàn lạnh.
  • Treo cố định máng tôn hoặc võng vải nilon để hứng nước bẩn chảy xuống phía dưới.
  • Dùng bơm tăng áp xịt nước thẳng vào các khe kim loại trên dàn lạnh giúp làm sạch trực tiếp với áp suất nước cao. Với dàn nóng, bạn cũng xịt nước tương tự để làm sạch, bạn có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài để cố định cánh quạt dàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn.
  • Vỏ nhựa của dàn lạnh và các tấm lọc bụi có thể dùng chất tẩy rửa để làm sạch sau đó xịt nước cho sạch.

ve-sinh-may-dieu-hoa-quan-hoan-kiem

Giờ đây, khách hàng đã có thể yên tâm vì có dịch vụ vệ sinh máy lạnh theo giờ của bTaskee

Trên đây là những bước cơ bản để tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh máy điều hòa. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh máy điều hòa đến từ bTaskee , đơn vị có đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Bởi, bTaskee luôn theo đuổi nguyên tắc làm việc:

  • Tìm hiểu rõ nguyên nhân, tiến hành xử lý triệt để vấn đề,
  • Hình thức chuyên nghiệp, sạch sẽ.
  • Đảm bảo an toàn lao động.
  • Kết thúc công việc đúng hẹn.

 

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.