phuong-thuc-tot-nhat-de-tim-kiem-nguoi-giup-viec-qua-ung-dung

Tiêu Chuẩn Tìm Giúp Việc Nhà Theo Giờ Quận 7

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Quận 7 là cửa ngõ phía nam của thành phố Hồ Chí Minh, là quận gần với Biển Đông, có điều kiện thuận lợi trong thương mại bằng đường thủy, dễ tập kết hàng hóa và phát triển khu chế xuất. Tuy vậy, hiện nay khi nhắc đến quận 7 người ta thường nghĩ đến những khu đô thị kiểu mẫu, những khu dân cư “nhà giàu” hơn là nơi phát triển về công, thương nghiệp. Với sự gia tăng nhanh chóng của các đô thị hiện đại tại đây chính là điều kiện để những ngành dịch vụ như giúp việc nhà theo giờ phát triển ở quận 7.

tasker đang giúp việc nhà tại quận 7

Tìm người giúp việc theo giờ tại quận 7

Với sự ra đời của những khu đô thị hiện đại như Phú Mỹ Hưng, Citylanf Riverside, Him Lam…dân cư tập trung ở quận 7 đa số đều có điều kiện kinh tế tốt nhưng thời gian khá bận rộn, diện tích nhà ở trong các đô thị mới đa số đều là nhà phố hoặc biệt thự với diện tích sử dụng trên 100m2. Chính vì vậy, nhu cầu dọn dẹp nhà cửa của các gia đình nơi đây là rất nhiều, dẫn đến tình trạng tìm người giúp việc nhà, cả fulltime lẫn theo giờ, tăng nhanh trong những năm gần đây.

Theo thống kê, đa số nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ tại quận 7 bao gồm các dịch vụ:

  • Dọn dẹp nhà cửa. Do nhà ở, căn hộ nơi tại quận 7 có diện tích khá rộng nên để nhà cửa luôn sạch sẽ cần phải gia chủ dọn dẹp thường xuyên, nó mang tính chất là công việc thường nhật, cho nên, với những người bận rộn, tìm người giúp việc theo giờ để giúp họ dọn dẹp nhà cửa là cần thiết. Chỉ cần duy trì đều đặn mỗi ngày hoặc 2 ngày 1 lần sẽ giúp căn nhà luôn ngăn nắp, sạch bụi.
  • Nội trợ. Công việc nội trợ cũng giống như dọn dẹp nhà cửa vậy, cần phải thực hiện hằng ngày. Tuy nhiên, phần lớn nhu cầu của mọi người đối với dịch vụ nấu ăn cho gia đình thường rơi vào các bữa ăn tối. Thời gian ban ngày phần lớn mọi người đều ở nơi làm việc, chỉ có buổi tối là họ cần có người phụ giúp nấu ăn. Cho nên, việc tìm người giúp việc theo giờ chỉ để nấu bữa ăn tối sẽ tốt hơn là thuê nguyên một người làm việc cố định.
  • Giặt ủi. Khác với cuộc sống ở vùng nông thôn, khi mọi người thường giặt giũ quần áo hằng ngày, nhiều người sống tại thành phố thường để dồn quần áo vài ngày mới giặt giũ 1 lần, thậm chí là 1 tuần. Chính vì thế, họ cũng thường hay sử dụng dịch vụ giặt ủi.

Đối với nhu cầu tìm người giúp việc nhà theo dạng cố định, ở lại tại nhà, chủ yếu mọi người cần:

  • Tìm người chăm sóc người thân. Đối với những gia đình có người thân bị ốm hoặc bố mẹ già, cần người theo dõi và chăm sóc trong khi họ bận đi làm, họ thường tìm người giúp việc ở lại nhà để dễ bề trông nom và đỡ dần các công việc nhà như dọn dẹp, nấu ăn…
  • Tìm người trông trẻ. Đối với các gia đình có trẻ nhỏ thì thực sự rất cần người trông trẻ giúp. Hiện nay rất ít công ty cung cấp dịch vụ trông trẻ theo giờ vì điều này khá khó thực hiện.
cong-tac-vien-btaskee
Giúp việc nhà theo giờ quận 7

Các yêu cầu đối với người giúp việc

Không chỉ yêu cầu về chuyên môn trong công việc, những người cần giúp việc nhà theo giờ tại quận 7 thường đòi hỏi người làm có những phẩm chất và tính cách tốt để làm việc, đặc biệt là đối với người làm ở lại tại nhà. Một số yêu cầu đối với người làm là:

  • Thứ nhất, đa số người thuê đều yêu cầu người giúp việc có lý lịch tốt, được sự chứng nhận của địa phương. Điều này cũng dễ hiểu, bất cứ ai cũng lo lắng cho sự an toàn tính mạng và tài sản trong nhà.
  • Thứ hai, cần sự trung thực và tận tụy. Nhiều gia đình sẵn sàng tự nguyện trả thêm tiền cho những người giúp việc vì sự tận tụy và cách làm việc trung thực của họ. Không hiếm trường hợp người giúp việc tỏ ra không siêng năng và hay rề ra trong khi làm việc, thường thấy với dịch vụ giúp việc nhà theo giờ. Việc kiểm soát khối lượng công việc của người giúp việc nhà theo giờ đã làm là công việc khá khó khăn đối với người thuê cũng như công ty cung cấp dịch vụ giúp việc. Đa số thường đánh giá qua mức độ hài lòng hay không hài lòng của chủ nhà mà thôi. Cho nên trên hết vẫn là tinh thần trung thực làm việc của người giúp việc.
  • Thứ ba, quê quán. Nhiều gia đình tỏ ra tin tưởng và hài lòng hơn khi người giúp việc nhà cho họ là những người đồng hương hoặc cùng vùng miền với họ vì điều đó giảm bớt sự xa lạ giữa họ với người giúp việc nhà. Cùng giọng nói, hiểu được thói quen ẩm thực, tính cách… giúp họ dễ hòa nhập hơn, đặc biệt là những người giúp việc ở lại tại gia.
  • Thứ tư, giá cả. Tuy có điều kiện kinh tế tốt, nhưng khi phát sinh thêm chi phí chi tiêu cho việc thuê người giúp việc, các gia đình tại quận 7 cũng sẽ cân nhắc vấn đề giá cả và mức lương cho người giúp việc. Thông thường mức lương cho người giúp việc ở lại nhà là khoảng 7 – 8 triệu; đối với giúp việc nhà theo giờ quận 7 thì mức giá rơi khoảng trung bình 50.000 – 60.000 cho 1 giờ.

Giúp việc nhà tại quận 7 là một công việc có thể mang lại thu nhập tốt cho nhiều người. Đặc biệt với hình thức giúp việc nhà theo giờ tại quận 7 như bTaskee cung cấp, người giúp việc vừa có thể chủ động được thu nhập, vừa chủ động được cả thời gian làm việc. Đối với gia đình tại quận 7 cần tìm người giúp việc, sử dụng ứng dụng bTaskee không chỉ tiết kiệm được chi tiêu mà còn yên tâm về sự an toàn, chất lượng người làm.

Dịch vụ tương tự: Giúp việc nhà theo giờ quận 8

By bTaskee

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.