giúp việc nhà theo giờ bTaskee

Cách Tìm Người Giúp Việc Nhà Theo Giờ Tại Quận 5

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Quận 5 là một quận nội thị, có lịch sử phát triển lâu đời, gắn liền với lịch sử 300 năm của thành phố Sài Gòn – Hồ Chí Minh. Quận 5 là nơi nổi tiếng với sự phát triển sầm uất của thương nghiệp với nhiều khu trung tâm thương mại, phố chợ. Những ưu thế truyền thống cộng với những chuyển biến tích cực trong phát triển trong kinh tế đã giúp bộ mặt đô thị quận 5 ngày càng hiện địa hơn. Nhiều công trình nhà ở căn hộ được xây dựng và phát triển nhằm ổn định an cư cho người dân. Trong giai đoạn từ 2005 – 2015, quận 5 đã có có hơn 3000 căn hộ xây mới, từ đó đến nay, nhiều công trình nhà ở vẫn tiếp tục phát triển mạnh. Chính nhờ sự sầm uất, phát triển trong thương mại cộng với công trình nhà ở hiện đại là tiền đề khiến nhu cầu sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tại quận 5 tăng cao trong những năm gần đây.

Tìm người giúp việc nhà chuyên nghiệp tại quận 5

Hiện nay, nhu cầu tìm người giúp việc nhà tại HCM thường là: tìm người làm ở lại nhà hoặc theo giờ. Với mỗi loại sẽ có cách thức tìm kiếm và tuyển dụng khác nhau.

Tìm người giúp việc ở lại nhà

Khá nhiều gia đình tại quận 5 làm nghề kinh doanh buôn bán, họ khá bận rộn và thường cần người phụ giúp công việc nhà hoặc đôi khi là phụ giúp họ sắp xếp, dọn dẹp đồ đạc cửa hàng. Chính vì thế, tỷ lệ gia đình tại quận 5 tìm người giúp việc gia đình cố định, ở lại tại nhà cũng khá cao.  Đối với các hộ kinh doanh buôn bán, khi thuê người giúp việc cố định ở lại nhà có những ưu điểm sau:

 • Có thể phụ giúp thêm cho họ trong việc trông nom cửa hàng khi có họ có việc bận hoặc khi cửa hàng đông khách.
 • Dễ kiểm soát và quản lý công việc của người giúp việc hơn, vì họ kinh doanh tại nhà, tại cửa hàng, người giúp việc sẽ luôn cảm nhận được sự hiện diện của chủ nhà và sẽ làm việc chuyên tâm hơn.
 • Cảm thấy an toàn hơn. Tuy người giúp việc không phải là họ hàng thân thuộc, nhưng khi sống cùng trong nhà, vẫn khiến cho bạn cảm giác tin tưởng hơn. Khi công việc kinh doanh tại nhà, tại cửa hàng bận rộn, đông khách, bạn biết rằng ngoài bản thân bạn, vẫn còn một “người trong nhà” nữa đang ở đấy, vẫn khiến bạn an tâm hơn so với chỉ có một mình bạn trong cửa hàng.
 • Chi phí trung bình cho giờ làm của người giúp việc ở lại nhà luôn thấp hơn so với người giúp việc nhà theo giờ.
 • Người giúp việc có thể làm nhiều công việc khác nhau và có mặt ngay lập tức khi bạn cần sự giúp đỡ từ họ.
 • Chỉ cần một lần tìm kiếm, bạn có thể có người giúp việc làm việc lâu dài. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc khá nhiều vào cách hành xử cá nhân giữa bạn và người giúp việc nữa. Ở khá nhiều gia đình, mối quan hệ giữa người giúp việc và người thuê không phải thực sự tốt.

Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng khi thuê người giúp việc ở lại nhà, bạn cũng sẽ gặp vài rủi rỏ nếu không biết cách tìm kiếm người giúp việc chuyên nghiệp ngay từ đầu:

 • Sự khác biệt văn hóa, thói quen sinh hoạt dễ khiến nảy sinh mâu thuẫn giữa bạn và người giúp việc.
 • Bạn sẽ khá tốn thời gian để tìm được người giúp việc như ý. Mỗi lần tìm kiếm, ít nhất bạn cũng sẽ cho họ làm thử việc một thời gian (thường là một tháng) để quan sát và xem xét mức độ phù hợp, từ đó mới quyết định thuê họ dài hạn hay không. Nếu không may gặp người không vừa ý, khả năng bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm được người phù hợp.
 • Thêm một người làm việc, thêm một sự chú ý, khiến bạn phân tâm quan sát hơn. Rất khó để bạn tin tưởng một người lạ ngay từ đầu, cho nên bạn sẽ dành nhiều thời gian chú ý đến họ, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công việc bạn làm.
 • Mức chi phí cố định bạn bỏ ra để thuê người giúp việc có thể sẽ cao hơn nhiều so với việc thuê người giúp việc theo giờ

nau an gia dinh tai nha

Tìm người giúp việc nhà theo giờ tại quận 5 với ứng dụng bTaskee

Giúp việc nhà theo giờ khá tiện lợi, đặc biệt càng dễ dàng hơn khi sử dụng ứng dụng của bTaskee.

 • Cách thức dễ dàng, chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và tiến hành đặt việc là xong.
 • Gần như ngay lập tức có người giúp việc chuyên nghiệp nhận việc.
 • Không cần thương lượng, đắn đo giá cả, mọi chi phí, công việc, dịch vụ đều hiển thị sẵn để bạn lựa chọn.
 • Độ an toàn cao, uy tín chất lượng với sự cam đoan và chịu trách nhiệm từ bTaskee. Mọi thắc mắc, tổn thất của bạn do sự cố phát sinh từ người giúp việc đều sẽ được giải quyết thỏa đáng.
 • Bạn không cần phụ thuộc vào một người giúp việc nhà. Với ứng dụng bTaskee, bạn có thể lựa chọn người giúp việc nhà ưa thích đến làm việc định kỳ cho bạn.
 • Thanh toán linh hoạt, tích điểm thưởng để nhận voucher, khuyến mãi. Bạn sẽ có cảm nhận khác hoàn toàn về công việc nhà. Nó không còn là gánh nặng cho bạn vào mỗi ngày, mỗi tuần, mà là cơ hội để bạn có được những voucher hấp dẫn. Thay vì phải dọn dẹp, bạn có thể dùng bTaskee, có được voucher thả ga cuối tuần tại King BBQ, Gogi, K-pub với bạn bè, gia đình.

Dịch vụ tương tự: Giúp việc nhà quận 6

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.