nau an gia dinh tai nha

Giúp việc nhà theo giờ tại TP HCM – Xu hướng ngành giúp việc nhà mới

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Trong xã hội phát triển ngày càng bận rộn ngày nay, thì nhu cầu cần người giúp việc nhà ngày càng tăng cao. Bởi công việc ngày càng nhiều khiến các bà nội trợ không thể vừa giỏi việc ở công ty mà vẫn đảm đang việc nhà. Để đáp ứng nhu cầu phù hợp hơn trong xã hội hiện đại, nhiều loại hình dịch vụ giúp việc nhà được ra đời và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các bà nội trợ bận rộn. Dịch vụ này có mặt tại hầu hết các thành phố lớn trong cả nước; như Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt,… và tiên phong là thành phố Hồ Chí Minh. Ngành giúp việc nhà tại TP HCM được dự báo sẽ phát triển mạnh trong những năm sắp tới. 

Điều kiện phát triển

Với hơn gần 9 triệu dân đang sinh sống; thành phố Hồ Chí Minh chính là khu vực đông dân cư nhất cả nước. Đóng vai trò là thành phố đi đầu trong sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam; TP.HCM luôn luôn phải chạy đua với xu hướng hội nhập thế giới. Kinh tế phát triển; công việc, áp lực ngày càng nhiều đè nặng lên vai của người dân nơi đây. Công việc bộn bề cũng khiến cho nhiều gia đình không có thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa. Điều này thúc đẩy cho việc phát sinh càng nhiều các nhu cầu tìm người giúp việc cho gia đình. 

Nhu cầu chủ yếu xoay quanh việc tìm kiếm người hỗ trợ các công việc nhà cửa cho gia đình. Từ những công việc dọn dẹp, lau chùi nhà cửa đến nấu ăn, giặt giũ đều cần người hỗ trợ cho các chị em bận rộn. Và cả những công việc như giúp trông trẻ, chăm sóc người già hay chăm vật nuôi cũng rất cần thiết tại TP.HCM. 

giúp việc nhà hcm

Bên cạnh việc phát sinh nhiều nhu cầu cho ngành giúp việc, thì các chị nội trợ vẫn còn lo ngại nhiều bởi các vấn đề tin tưởng, chi phí và cả thời gian riêng tư cho gia đình và cả người giúp việc. Với nhiều gia đình, nhu cầu tìm người giúp việc chỉ cần thiết đáp ứng trong khoảng thời gian bận rộn nhất định. 

Khi cần một người hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa lúc bạn bận rộn với các dự án công việc. Thế nhưng, khi công việc thoải mái hơn bạn vẫn muốn tự mình dọn nhà một cách chu toàn; và không muốn phụ thuộc vào người giúp việc. Bạn không muốn bỏ ra số chi phí cố định hằng tháng cho người giúp việc; khi mà công việc lúc cần giúp lúc lại muốn tự thực hiện. Hay cả việc lo sợ và không thể tin tưởng người giúp việc mà bạn không hề quen biết trước đó. Bạn chẳng thể yên tâm khi giao cả căn nhà cho họ khi đi vắng. 

Đó chính là những nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành giúp việc nhà theo giờ TP HCM. Thúc đẩy thêm nhiều doanh nghiệp có tầm nhìn đầu tư phát triển ngành dịch vụ này; góp phần thay đổi cách nhìn của mọi người về công việc giúp việc nhà.

Cách tìm người giúp việc nhà tại TPHCM

Nguồn tìm kiếm người giúp việc

Bạn thường tìm kiếm người giúp việc từ đâu? Những nguồn tìm kiếm nào sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu và an tâm nhất? Bạn sẽ chẳng thể đi dạo một vòng con phố trước nhà mà có thể tìm được người giúp việc ưng ý. Hầu hết mọi người khi tìm người giúp việc nhà sẽ thường thông qua các mối quan hệ trung gian.

cong-tac-vien-btaskee

 • Người thân ở quê: Nhiều người giúp việc tại TP. HCM đều có xuất thân từ các vùng quê lân cận. Các chị thường mong muốn kiếm thêm thu nhập; khi công việc ở quê quá vất vả lại chẳng được mấy đồng lương. Chủ nhà sẽ thông qua các họ hàng ở quê của mình để nhờ tìm các chị gần nhà; có nhu cầu lên thành phố làm giúp việc kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Bởi vì đây thường sẽ là các chị ở cùng quê, nhiều lúc lại là họ hàng. Chủ nhà sẽ yên tâm hơn về các vấn đề văn hóa ăn uống, sinh hoạt được đáp ứng đúng; và còn yên tâm hơn vì lai lịch rõ ràng. 
 • Bạn bè giới thiệu: Nhiều gia đình lại thông qua bạn bè hay đồng nghiệp giới thiệu. Có thể là người quen hay họ hàng của bạn bè hoặc người đã có tính nhiệm từ bạn bè. Điều này sẽ giúp cho chủ nhà an tâm về xuất thân và tính cách tốt đẹp của người giúp việc.
 • Công ty môi giới người giúp việc: Hiện nay, có nhiều công ty môi giới người giúp việc hay công ty cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ xuất hiện tại TP HCM. Các công ty môi giới sẽ thực hiện vai trò trung gian; giúp chủ nhà tìm người giúp việc phù hợp. Nhưng yêu cầu chủ nhà phải xem xét uy tín công ty và lý lịch của người giúp việc thật kỹ để tránh mang họa.
 • Công ty dịch vụ giúp việc nhà theo giờ: Với các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ như bTaskee; sẽ tiện lợi hơn khi chỉ thông qua ứng dụng điện thoại là có ngay người giúp việc uy tín. Chỉ cần liên hệ qua hotline, website, các trang mạng xã hội là bạn sẽ có thể tìm được người giúp việc ưng ý. Và còn luôn đảm bảo uy tín chất lượng. 

Tiêu chí phẩm chất người giúp việc

Dù tìm kiếm người giúp việc thông qua các nguồn tìm kiếm nào đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ có những yêu cầu chung. Tùy từng tính chất công việc mà mỗi gia đình cần thiết và nhu cầu của gia đình đó; mà có những tiêu chí riêng cho một người giúp việc nhà. Thế nhưng, sẽ không thể bỏ qua những phẩm chất cơ bản mà một người giúp việc giỏi yêu cầu phải có. 

dich-vu-nau-an

 • Siêng năng, chăm chỉ: Việc nhà vốn không mấy khó khăn để làm thế nhưng lại đòi hỏi thời gian làm việc. Bởi nhà càng rộng, càng nhiều đồ thì sẽ lại càng có nhiều công việc phải làm. Không chỉ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ mà còn là nấu ăn, giặt ủi, vệ sinh máy lạnh,… Công việc nhà nhiều sẽ đòi hỏi các chị giúp việc phải chăm chỉ; không lười biếng để giữ cho căn nhà luôn sạch đẹp. 
 • Trung thực: Tại một thành phố lớn và xô bồ như thành phố Hồ Chí Minh, tính trung thực luôn được đòi hỏi phải có ở các chị giúp việc. Để có thể giao căn nhà yêu quý kèm những vật dụng trong nhà cho một người lạ dọn dẹp; mà không phải lo lắng mất trộm là điều khó khăn. Chính vì thế, trước khi nhận người giúp việc chủ nhà phải xem xét kỹ các thông tin lý lịch của người giúp việc. 
 • Linh động nấu ăn, làm việc theo văn hóa vùng miền: TP HCM tập trung nhiều đồng bào, cả tây lẫn ta, xuất xứ từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Tùy mỗi vùng mỗi tỉnh lại có những khẩu vị và văn hóa khác nhau. Người giúp việc cũng vì thế mà phải biết thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp với gia đình chủ nhà. Việc người giúp việc có quê quán cùng với chủ nhà sẽ được chủ nhà ưu tiên hơn khi lựa chọn.
 • Yêu động vật và trẻ con: Người giúp việc nhà không chỉ làm những công việc lau dọn nhà cửa. Mà đôi khi sẽ phải hỗ trợ chăm trẻ hay các loại vật nuôi trong nhà. Đòi hỏi các chị giúp việc phải biết quan tâm và yêu quý trẻ con và các bạn vật nuôi trong nhà.
 • Công ty dịch vụ uy tín: Khi đặt dịch vụ giúp việc tại một công ty giúp việc nhà , bạn quan tâm điều gì nhất?. Chính là uy tín chất lượng mà các cô giúp việc mang đến. Liệu công ty này có đám ứng đủ và hơn những nhu cầu của gia đình. Và công ty đó có đảm bảo và chịu trách nhiệm về các rủi ro xảy ra khi người giúp việc và chủ nhà có mâu thuẫn. 

So sánh giúp việc theo giờ và giúp việc ở lại nhà 

Giúp việc ở lại nhà hay giúp việc cố định là người giúp việc sẽ ở lại nhà bạn xuyên suốt như thành viên trong gia đình. Hoặc các chị giúp việc nhà gần đó sẽ thường đến làm việc từ sáng sớm đến chiều tối tại nhà bạn. Công việc của các chị diễn ra hằng ngày liên tục và được nhận lương cố định theo tháng.

Với giúp việc theo giờ, bạn sẽ được chủ nhà chủ động về thời gian khi cần thiết. Chủ nhà sẽ đặt lịch với công ty dịch vụ giúp việc nhà; và nhân viên giúp việc sẽ đến thực hiện các công việc chủ nhà yêu cầu theo thời gian hẹn trước. Và được nhận lương ngay sau khi công việc hoàn thành. 

btasker-nguoi-giup-viec-hien-dai

Giúp việc ở lại nhà Giúp việc theo giờ
Các tiêu chí yêu cầu: lý lịch rõ ràng, kỹ năng tốt, thái độ tích cực Các tiêu chí yêu cầu: lý lịch rõ ràng, kỹ năng tốt, thái độ tích cực
Ở lại nhà Không ở lại nhà
Theo sát công việc nhà và hiểu rõ khẩu vị, tính cách các thành viên trong gia đình Cần chủ nhà ghi chú kỹ trước công việc và nhắc nhở khi thực hiện
Làm việc xuyên suốt tại nhà Làm việc theo giờ – thời gian chủ nhà yêu cầu
Thông qua 1 lần tìm kiếm Thông qua đăng việc khi cần thiết 
Dễ mâu thuẫn trong lối sống với chủ nhà. Rủi ro không phù hợp với các yêu cầu của gia đình Có thể tự do lựa chọn nếu thấy không phù hợp lần sau thay đổi người; hoặc ưu tiên chọn người mình thích
Cần nghỉ phép định kỳ như Tết, lễ quan trọng Chủ động thời gian, có thể làm việc trong Tết
Chi phí cố định phải trả lương hằng tháng  Chỉ trả lương ngay sau khi công việc hoàn thành. Chi phí hằng tháng sẽ tiết kiệm, chỉ trả phí khi có nhu cầu giúp việc nhà
Người giúp việc không được chủ động làm việc. Phải làm việc mỗi ngày mỗi thời điểm Người giúp việc chủ động nhận việc khi rảnh rỗi
Chủ nhà phải trang bị dụng cụ và đồ dùng dọn dẹp  Người giúp việc có thể tự trang bị dụng cụ và đồ dùng dọn dẹp 
Không đảm bảo rủi ro cho 2 bên khi xảy ra mâu thuẫn Đảm bảo rủi ro, giải quyết khi 2 bên có mâu thuẫn

Những vấn đề khi thuê người giúp việc ở tại nhà

Với giúp việc cố định hoặc ở lại nhà thường sẽ phát sinh nhiều vấn đề khiến các chủ nhà lo lắng. Từ những việc an toàn cho cả nhà đến các mâu thuẫn xảy ra

 • Người giúp việc không trung thực: trộm, cắp hay làm thiệt hại tài sản, sức khỏe gia đình
 • Kỹ năng làm việc không đáp ứng được lượng công việc đòi hỏi của gia đình do họ chưa qua sự đào tạo bài bản, có quy trình rõ ràng
 • Thái độ làm việc không tốt, cư xử thiếu lịch sự với các thành viên trong gia đình và khách đến nhà
 • Mất đi quyền tự do riêng tư của gia đình khi người giúp việc luôn luôn hiện diện trong nhà
 • Mâu thuẫn xảy ra giữa người giúp việc và chủ nhà không thể giải quyết

Vì sao nên sử dụng giúp việc theo giờ tại TP HCM

Giúp việc theo giờ được cung cấp bởi các công ty dịch vụ có uy tín sẽ giúp bạn an tâm về các vấn đề phát sinh. Bạn sẽ có thể theo dõi thông tin cá nhân của người giúp việc ngay trên ứng dụng hay website của công ty đó. Từ đó, chủ động lựa chọn người giúp việc phù hợp. Có thể thay đổi người giúp việc khá ở lần sau hoặc đặt lại người giúp việc cũ nếu thấy phù hợp. Chi phí phải trả cho người giúp việc luôn được rõ ràng và cố định phù hợp với khối lượng công việc. Thực hiện trả chi phí ngay sau khi công việc được hoàn thành. Kèm theo đó, tất cả các vấn đề phát sinh đều được công ty dịch vụ giải quyết ổn thỏa có lợi cho cả 2 bên.

Quy trình tuyển người giúp việc theo giờ tại TP HCM

Các chị giúp việc từ các công ty dịch vụ giúp việc nhà phải thông qua quá trình tuyển dụng gắt gao và đào tạo kỹ năng phù hợp. Từ những bước đăng ký hồ sơ đến cả những đánh giá chất lượng của khách hàng.

Cong-tac-viec-giup-viec-cua-bTaskee-luon-co-gang-hoan-thanh-tot-cong-viec-khi-trong-he-thong

Quy trình tuyển dụng giúp việc nhà theo giờ của bTaskee tại TP HCM được tiến hành theo 5 bước:

Chị giúp việc có thể liên hệ với bTaskee qua cách gọi điện thoại trực tiếp hoặc tải ứng dụng cho cộng tác viên của bTaskee; hay đăng ký online trên website. Bên cạnh đó, các chị cũng có thể liên hệ qua fanpage Facebook bTaskee; hay đến các địa điểm văn phòng công ty để được hỗ trợ.

Các chị sẽ được hướng dẫn quy trình và cách xử lý tình huống thông qua những hướng dẫn, câu hỏi giả định của bTaskee.

Sau đó, các chị sẽ phải thông qua các bài kiểm tra kiến thức và kỹ năng thực hành trước khi có thể đi làm. 

Khi có đủ điều kiện để trở thành người giúp việc chuyên nghiệp; các chị được chủ động tiếp nhận công việc qua ứng dụng. Được chủ động chọn công việc và mức thù lao phù hợp cho bản thân.

Sau mỗi công việc, các khách hàng và chị giúp việc sẽ có thể thực hiện đánh giá chất lượng cho nhau. Nhằm giúp các chị hoàn thiện kỹ năng làm việc tốt hơn.

Dịch vụ cung cấp bởi giúp việc nhà theo giờ tại TP HCM của bTaskee

giup-viec-nha-nghe-cua-tuong-lai

bTaskee cung cấp 7 loại hình dịch vụ tương ứng:

 • Giúp việc nhà theo giờ: công việc dọn dẹp nhà cửa dựa theo thời gian khách hàng yêu cầu. Các chị giúp việc sẽ đến nhà và thực hiện công việc trong khoảng thời gian đó.
 • Giúp việc nhà theo gói: cũng tương tự như giúp việc nhà theo giờ nhưng giúp việc nhà theo gói sẽ được đặt lịch cố định thường xuyên lặp lại theo tuần.
 • Nấu ăn gia đình: với dịch vụ này, bạn có thể yêu cầu cho những buổi tiệc của cả nhà. Dịch vụ sẽ được các đầu bếp cừ khôi chế biến. 
 • Dọn dẹp buồng phòng: dịch vụ ngày thường áp dụng với các nhà nghỉ hay khách sạn nhỏ không có nhân viên dọn phòng. Dịch vụ sẽ hỗ trợ dọn dẹp phòng sau khi khách rời đi. 
 • Vệ sinh máy lạnh: Các đối tác chuyên nghiệp của bTaskee sẽ giúp bạn vệ sinh và bơm ga cho các máy lạnh trong nhà.
 • Giặt ủi: Các nhân viên giặt ủi sẽ đến tận nhà để nhận đồ về giặt ủi và trả đồ đúng thời gian bạn yêu cầu với dịch vụ.
 • Tổng vệ sinh: Dịch vụ này thường được sử dụng vào các dịp lễ Tết, khi tiến hành tổng dọn dẹp nhà cửa. Thời gian và số lượng người tiến hành công việc cũng sẽ nhiều hơn giúp việc theo giờ. Có thể từ 4 đến 8 giờ và từ 2 đến 4 người làm việc.

Sử dụng dịch vụ của bTaskee

Để sử dụng các dịch vụ của bTaskee bạn chỉ thông qua 60 giây đặt lịch trên ứng dụng. Cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. 

 1. Tải ứng dụng miễn phí về điện thoại
 2. Mở ứng dụng và thực hiện đăng ký tài khoản 
 3. Lựa chọn dịch vụ muốn sử dụng
 4. Nhập thông tin địa chỉ và thời gian thực hiện công việc
 5. Nhập mã khuyến mãi để được hưởng thêm các ưu đãi
 6. Ghi chú thông tin công việc để người giúp việc nắm rõ các yêu cầu của bạn
 7. Đăng việc, công việc sẽ được các chị giúp việc nhận chậm nhất sau 60 phút. Và đến thực hiện công việc đúng giờ

btaskee-giai-phap-toi-uu-cho-giup-viec-nha

Lợi ích khi chọn người giúp việc của bTaskee 

 • Thao tác đặt lịch tại nhà nhanh chóng, cách thức dễ dàng
 • Chủ động thời gian đặt và nhận việc đa dạng dịch vụ
 • Chi phí rõ ràng hiện trên ứng dụng
 • Đảm bảo an toàn, uy tín chất lượng với sự cam đoan và chịu trách nhiệm từ bTaskee. 
 • Được lựa chọn người giúp việc nhà ưa thích đến làm việc
 • Nhiều phương thức thanh toán hiện đại
 • Tích điểm thưởng sau các lần đặt lịch, đổi điểm nhận voucher, khuyến mãi. Voucher khuyến mãi không chỉ riêng với bTaskee; mà còn có thể liên kết với nhiều thương hiệu ăn uống, mua sắm nổi tiếng khác
 • Ưu đãi được thực hiện thường xuyên liên tục theo mùa
 • bTaskee đã phủ khắp TPHCM, bạn có thể sử dụng dịch vụ giúp việc nhà của bTaskee ở bất kỳ khu vực, quận huyện nào của TPHCM.

bRewards-tro-thanh-thanh-vien

Giá dịch vụ giúp việc theo giờ tại TP HCM

 • Chỉ từ 60.000đ/h làm việc
 • Giá dịch vụ sẽ tăng vào các khung giờ cao điểm trước 8h00 – sau 19h00 và các ngày Thứ 7, Chủ Nhật; giá dịch vụ tăng 20%.
 • Tùy vào khu vực nội thành hay ngoại thành thành phố sẽ có giá dịch vụ khác nhau
 • Đặt lịch và xem giá dịch vụ chính xác ngay trên ứng dụng bTaskee
 • Đặt gói càng lớn chi phí càng giảm mạnh

Thực hiện đặt lịch ngay với bTaskee hoặc liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ qua Hotline 1900.636736

Dịch vụ tương tự: Giúp việc theo giờ Hà Nội

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.