giat-la-quan-hoan-kiem

Giặt ủi Quận Hoàn Kiếm: Những mẹo giặt là quần áo hiệu quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Để tìm được một địa điểm giặt là đảm bảo chất lượng là không hề đơn giản. Vì vậy, bạn cũng cần biết một số mẹo về giặt là để khi cần, bạn hoàn toàn có thể áp dụng.

Dùng xà phòng bánh

Cách giặt này rất tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo quần áo luôn luôn sạch sẽ. Lưu ý: nên áp dụng cho quá trình giặt máy.

nhung-meo-giat-la-hieu-qua (1)
Vẫn có thể sử dụng xà phòng bánh để giặt hiệu quả

Đầu tiên, cần phải cho quần áo và bánh xà phòng cùng lúc vào máy giặt. Sau đó, bơm nước ngập hết phần quần áo. Theo sự chuyển động của máy và dòng nước, bánh xà phòng sẽ ma sát và bám vào những vết bẩn. Với độ ma sát lớn và dòng nước, những vết bẩn này dần được loại bỏ.

Tuy nhiên, nếu không kiểm soát được chất bột của bánh xà phòng thì có thể khiến cho máy giặt có rất nhiều bột xà phòng. Có thể bỏ bánh xà phòng vào túi vải trước khi bỏ vào máy giặt.

Dùng nước giấm

Đây là phương pháp mà ngày trước 1990 người ta rất hay dùng. Dùng nước dấm để khử mùi lạ ở quần áo.

Thông thường, vào mùa hè thì quần áo, tất, vớ thường có mùi hôi. Lý do cũng đơn giản vì do vận động nhiều, cùng với nắng nóng nên mồ hôi ra nhiều hơn với so bình thường. Sau khi giặt sạch, bạn hoàn toàn có thể lấy quần áo cho vào phần nước có pha nước dấm. Như vậy, quần áo và tất sẽ được khử mùi đi rất nhiều.

Cách giặt quần áo ít nhăn

nhung-meo-giat-la-hieu-qua
Ngâm quần áo thun vào nước ấm sẽ giúp cho quần áo ít bị nhăn

Quần áo sơ mi hay quần áo tơ lụa là 2 trong số những trang phục rất dễ bị nhăn. Tuy nhiên, điều này cũng không khó để cải thiện. Bằng cách, cho quần áo vào phần nước ấm, ngâm một lúc. Sau đó, dùng sức kéo thẳng quần áo đó ra. Vết nhăn trên sẽ tự dần biến mất.

Cách giặt khăn rửa mặt

Khăn rửa mặt luôn phải tiếp xúc với mồ hôi và mùi cơ thể. Vì vậy, cách giặt khăn rửa mặt cũng khá là đặc thù so với phần lớn những loại quần áo khác.

Để giặt khăn, trước hết cần phải dùng muối ăn giặt qua một nước. điều này nghe có vẻ lạ lùng nhưng cần phải làm vậy để có thể sạch sẽ hơn và loại bỏ mùi mồ hôi. Ngoài ra, vẫn có thể dùng nước xà phòng hoặc một số loại chất tẩy, sau đó đun sôi, cho khăn vào luộc khoảng 10 phút.

Cách giặt màn

nhung-meo-giat-la-hieu-qua (1)
Mẹo giặt màn hiệu quả

Màn sau khi dùng một thời gian sẽ cũ, vàng và khó giặt do bụi bám vào nhiều. Tuy nhiên, vẫn có thể dùng gừng tươi cắt lát sau đó đổ nước vào luộc trong khoảng 3 phút. Tiếp tục cho màn vào ngâm.

Ngoài ra, vẫn có thể bỏ thêm vài hát axit oxalic và vài giọt mực xanh dùng tay ấn mạnh màn vài lần. Sau đó, giặt màn như bình thường…

 

 

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.