giat-ui-quan-go-vap

Giặt ủi Quận Gò Vấp: Kinh nghiệm khi mở xưởng giặt công nghiệp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Quận Gò Vấp nằm ở khu vực phía Bắc của TP. HCM. Khu vực này có rất nhiều công ty, xí nghiệp trải dọc theo các trục đường Quang Trung, Phạm Văn Chiêu và Lê Đức Thọ. Ngoài ra, Gò Vấp cũng là một trong những quận có mật độ dân cư cao nhất TP. HCM. Chính vì vậy, nhu cầu về giặt ủi công nghiệp cho những ty ở Quận Gò Vấp và các khu vực xung quanh là vô cùng lớn.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách để mở một xưởng giặt công nghiệp. Cũng giống như những ngành nghề khác, ngành dịch vụ giặt ủi cũng có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cơ hội kinh nghiệm là vẫn có cho những ai có tư duy kinh doanh, chịu khó, làm đúng kế hoạch và một chút may mắn.

Trước khi tham gia vào nghề giặt ủi nói chung cũng như nghề giặt ủi công nghiệp nói riêng, cần phải hiểu về những loại hóa chất công nghiệp cần dùng trong quá trình giặt ủi, đầu tư máy móc, vị trí địa lý cũng như phân khúc khách hàng. Trước khi gia nhập vào ngành giặt ủi, cần phải có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết.

Quy trình kế hoạch rõ ràng

can-co-ke-hoach-ro-rang
Phải lên kế hoạch và mục tiêu rõ ràng cho cửa hàng giặt ủi sắp mở

Cần phải liệt kê tất cả những dịch vụ mà cơ sở của bạn cung cấp: giặt ủi, xếp quần áo, giao và nhận đồ tận nhà, cách quản lý… Đặt biệt, những kế hoạch này cũng cần phải được lên kế hoạch cùng với nguồn tài chính mà bạn có.

Mục tiêu rõ ràng

Bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng rõ ràng. Đối tượng đó là sinh viên, chung cư, các hộ dân hay các công ty, xí nghiệp. Cần phải tìm hiểu rõ nhu cầu cũng như phân khúc mà khu bạn sẽ mở cơ sở để lên kế hoạch cho rõ ràng.

Sau đó, lên bảng giá với các dịch vụ từ thấp đến cao để khảo sát thị trường trong thời gian đầu. Lưu ý: có thể đưa ra một số giá trị gia tăng cho khách hàng thông qua những dịch vụ đi kèm như bột giặt, chất tẩy…

Vị trí phù hợp

Sau khi xác định được mục tiêu khách hàng, cần phải chọn đúng địa điểm để đảm bảo sẽ có lượng khách hàng ổn định. Địa điểm có thể là các tòa nhà chung cư, gần bãi đậu xe hoặc gần ngã ba hay ngã tư nào đó.

vi-tri-phu-hop
Cần phải lựa chọn vị trí phù hợp với đối tượng khách hàng

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua lại một tiệm giặt nào đó…

Cách trang trí cho cơ sở giặt ủi

Đây là khâu cực kỳ quan trọng. Phụ thuộc vào nguồn lực tài chính mà bạn có thể mua ít hay nhiều máy giặt. Tương tự, tùy theo phân khúc khách hàng khác nhau mà trang trí cũng như mua những loại máy giặt khác nhau. 

Tránh trường hợp đầu tư quá lớn trong giai đoạn đầu, mất đi số tiền lớn đầu tư nhưng nguồn thu lại vẫn chưa đảm bảo.

Những trang thiết bị cần thiết

Những trang thiết bị như máy sấy, giỏ đựng quần áo, bột giặt hay chất tẩy đều là những thứ cực kỳ quan trọng. Hoàn toàn có thể tận dụng và mua lại những trang thiết bị cụ để tiết kiệm chi phí. Nên nhớ, ngoài những trang thiết bị này, cũng cần phải đầu tư, tính toán kỹ lưỡng về những khoản như hệ thống điện, nước, số điện và số nước dự kiến sẽ trả trong tháng đó…

Cần phải tính toán cho kỹ để mua máy sấy giặt hay máy sấy khô sao cho phù hợp. 

Quy trình nhận và trả hàng

giat-ui-btaskee
Chất lượng của cửa hàng giặt ủi phải được đặt lên hàng đầu mới hi vọng thu hút được khách hàng

Đây là khâu cực kỳ quan trọng và là đóng góp rất nhiều vào trải nghiệm của khách hàng. Cần phải có chiến lược nhận hàng và giao hàng cụ thể. Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể hợp tác với những đơn vị giao và nhận hàng quá trình này diễn ra thuận lợi và tiết kiệm một cách tối đa.

Quảng cáo

Thông thường thì các cơ sở giặt ủi chọn phương án phát tờ rơi trong một khu vực nào đó để quảng bá cho cửa hàng. Điều này cũng tốt, tuy nhiên cần có một chiến lược rõ ràng trong việc quảng bá dịch vụ giặt ủi của cửa hàng. Đăng các thông tin trên các trang mạng xã hội cũng là một trong những sự lựa chọn tối ưu…

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.