giat-ui-ngu-hanh-son

Giặt ủi Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng): Những lưu ý khi giặt ủi tại khách sạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) là khu vực trải dài từ bãi biển Mỹ Khê đến bãi biển Non Nước. Quận Ngũ Hành Sơn cũng chính là một trong những quận có nhiều khách sạn nhất TP. Đà Nẵng nhờ vào tốc độ phát triển du lịch của thành phố này. 

Đối với những khách sạn ở Quận Ngũ Hành Sơn, công việc giặt ủi hàng ngày dường như là công việc quá tải bởi nhu cầu giặt ủi là rất lớn. Chính vì nhu cầu giặt ủi lớn và đòi hỏi một quy trình giặt ủi chuẩn và đem lại hiệu quả tối đa nên áp lực lên cho các đơn vị giặt ủi là không thể tránh khỏi.

Sau đây là những điểm rất đáng chú ý mà nhân viên giặt ủi tại các cơ sở thường gặp khi làm việc với khách hàng:

Cơ sở giặt ủi làm hư áo quần

Trường hợp làm hư hỏng quần áo của khách hàng thì thông thường, cơ sở giặt ủi sẽ chủ động xin lỗi và bồi thường cho khách hàng. Tùy theo mức độ mà đôi bên sẽ thương thảo để bồi thường với mức phí phù hợp.

giat-ui-btaskee
Nếu làm hư quần áo của khách thì tốt hơn hết nên xin lỗi và bồi thường

Còn đối với những trường hợp hư hỏng không quá nhiều hoặc có thể khắc phục thì nhân viên giặt ủi hoàn toàn có thể khắc phục trong quá trình nhận lại đồ của khách và giặt. 

Để tránh phải rơi vào những tình huống không đáng có này, các cơ sở giặt ủi cần phải kiểm tra kỹ quần áo của khách hàng trước khi giặt. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên cũng cần phải có kiến thức và am hiểu về nhiều loại vải, chất liệu khác nhau để lựa chọn dịch vụ giặt ủi sao cho phù hợp, tiết kiệm và đồng thời không gây ra tình trạng hư hỏng đồ của khách hàng. 

Quần áo có nhiều vết ố

Đây là trường hợp thường gặp đối với những cơ sở giặt ủi. Thông thường, khi khách hàng giao quần áo thì nhân viên giặt ủi cần phải kiểm tra kỹ những vết bẩn. Nếu vết bẩn khó giặt hoặc những quần áo trong quá trình giặt có thể gây ra vết ố thì nhân viên cần ghi chú và báo lại cho khách hàng.

vet-o-kho-giat
Nhân viên giặt ủi cần chú ý đến những vết ố khó giặt

Nếu như trong quá trình giặt, xuất hiện vết ố thì nhân viên cần phải chủ động xin lỗi khách hàng và nhận lại quần áo để xử lý vết ố.

Trễ hẹn với khách 

Đây là việc thường xuyên xảy ra đối với những cơ sở giặt ủi. Việc trễ hẹn giao quần áo cho khách có thể đến từ yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Thông thường nếu lý do trễ hẹn đồ của khách là do máy giặt bị hư hỏng, hệ thống máy giặt gặp trục trặc thì cần phải nhanh chóng kiểm tra hệ thống và báo cho khách hàng.

Ngoài ra, nhân viên giặt ủi cần phải kiểm tra xem những yêu cầu nào của khách không thể giao đúng tiến độ thì cần phải phối hợp với nhân viên buồng phòng để thông báo cho khách. Trao đổi và mong khách thông cảm. Hẹn khách vào một lịch giao đồ sớm nhất có thể.

Vấn đề về mức phí quá cao

Vấn đề này không còn lạ gì đối với những cơ sở giặt ủi. Nhân viên giặt ủi cần phải báo ngay cho khách hàng biết mức giá cụ thể và đó là quy định chung của cơ sở giặt ủi. Vấn đề giá cả sẽ hơi nhạy cảm đối với phần lớn những khách hàng. Vì thế, nhân viên giặt ủi cần phải có được kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong quá trình giải quyết vấn đề với khách liên quan đến vấn đề tài chính.

gia-tien-minh-bach
Mọi thông tin giá tiền về dịch vụ giặt ủi của bTaskee luôn được minh bạch rõ ràng

Với bTaskee, việc giá cả luôn được công khai và minh bạch. Vậy nên, thông thường khách hàng khi đặt dịch vụ trên ứng dụng của bTaskee đều được biết chi tiết về giá tiền cụ thể. 

 

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.